Top 9 điểm du lịch hấp dẫn tại đảo Crete – Hy Lạp

Crete là hòn đảo lớn thứ 5 tại địa Địa Trung Hải và là hòn đảo lớn nhất của Hy Lạp. Hòn đảo này có ý nghĩa lịch sử – văn hóa to lớn đối với quốc gia này bởi quá trình lịch sử lâu dài của nó. Theo truyền thuyết kể lại, nơi đây từng tồn tại nền văn minh Minoan (2700–1420 TCN) đạt đến đỉnh cao trong lịch sử phát triển của nhân loại. Tương truyền, Hercules – con trai của thần Zeus đã đánh bại con bò mộng dữ tợn do thần Poseidon sai đến tàn phá hòn đảo, lập thêm một chiến công hiển hách trong 12 chiến công vô đối của mình. Hiện nay, hòn đảo này không chỉ có ý nghĩa về lịch sử đối với người dân Hy Lạp mà nó còn là thiên đường du lịch cho những ai muốn tìm hiểu về nơi đây trong chuyến hành trình du lịch Châu Âu và Hy Lạp.

Dưới đây là top 9 điểm du lịch hấp dẫn tại đảo Crete mà du khách không nên bỏ qua:

1. Cung điện Knossos

Cung điện Knossos

Là một trong những tàn tích còn sót lại của nền văn minh Minoan, nơi vua Minos từng ở và cai trị vương quốc của mình. Cung điện Knossos là nơi đây là nơi các nhà khảo cổ học rất chú trọng để nghiên cứu về nguồn gốc lịch sử xa xưa của loài người. Lẽ ra, nó vẫn còn nằm trong truyền thuyết cho đến khi nhà khảo cổ học người Anh tên là Arthur Ivans đã phát hiện và khám phá ra nơi này. Đến thăm nơi đây, du khách sẽ được quan sát, tìm hiểu về những nét kiến trúc cực kỳ tinh xảo với cung điện làm bằng đá rất đẹp ở nơi đây, tuy chỉ còn là tàn tích nhưng cho đến hiện nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể giải mã hết những bí ẩn về kiến trúc cũng như đời sống sinh hoạt của người dân trên đảo Crete xưa.

2. Thành phố Chania

Thành phố Chania

Là thành phố lớn thứ hai tại đảo, Chania là thành phố với những bến cảng và những phố cổ lâu đời. Đến thăm nơi đây, du khách còn có thể đi thăm ngọn hải đăng Faros và nhà thờ Hồi giáo Thổ Nhĩ Kỳ với kiến trúc cổ kính.

3. Tu viện Preveli

Tu viện Preveli

Tọa lạc trên núi trên bờ biển phía Nam của hòn đảo, đây là một tu viện tọa lạc trên núi giữa một cảnh quan tuyệt đẹp, có niên đại từ thời xa xưa. Phía dưới tu viện là một bãi biển xinh đẹp với hai bên bờ là những hàng cỏ lau quyến rũ.

4. Bãi biển Bali

Bãi biển Bali

Nằm ở phía Bắc của đảo Crete, bãi biển Bali nổi tiếng với màu nước trong xanh như ngọc lục bảo, phía trên bãi biển là ngôi nhà nằm dựa vào triền núi đá. Đến đây, khách du lịch có thể thuê những con thuyền nhỏ chèo ra biển để tận hưởng cảnh sắc nơi đây.

5. Ngôi làng Panormos

Panormos nhìn ra biển

Gần ngay bãi biển Bali là ngôi làng Panormos, được người dân nơi đây xây dựng với một kiến trúc cổ kín. Đến thăm ngôi làng này, du khách có thể mua về những món quà lưu niệm do người dân ngôi làng làm ra.

6. Hang động Matala

Hang động Matala

Nằm ở phía tây thành phố Heraklio, Matala có một khung cảnh nhìn giống như những bộ phim khoa học viễn tưởng.

7. Thành phố cảng Sitia

Thành phố cảng Sitia

Nằm ở phía đông của đảo Crete, thành phố cảng Sita vẫn còn mang nhiều nét hoang sơ và gần như chưa bị tác động với thương mại hóa du lịch. Bầu không khí yên bình nơi đây là một sự lựa chọn lý tưởng cho những du khách muốn tìm đến một nơi yên tĩnh để nghỉ ngơi.

8. Làng chài Tsoutsouros

Làng chài Tsoutsouros

Tsoutsouros là một làng chài nhỏ nằm ở phía nam của vùng Heraklion. Đến đây, du khách sẽ được dạo bước trên bãi biển cát trắng còn hoang sơ đến kỳ lạ.

9. Cây Olive ngàn năm

Làng chài Tsoutsouros

Sẽ là một thiếu sót nếu như tới Crete mà không đi thăm cây Oliu có tuổi đời gần 4000 năm tuổi ở nơi đây. Hiện nay, nó vẫn còn sống khỏe mạnh và cho ra hoa, kết trái bình thường. Nhiều người cho rằng tuổi đời của nó còn hơn 4000 năm, họ cho rằng nó được trồng dưới thời Minos và sống đến tận ngày nay.

Top ten travel tổng hợp

 


[X]