Top 5 địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Trung Quốc

Trung Quốc là quốc gia rộng lớn với lịch sử và văn hóa lâu đời. Do địa hình rộng lớn và trải qua nhiều miền khí hậu khách nhau, Trung Quốc sỡ hữu rất nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ thu hút được rất nhiều khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới. Nếu đi du lịch Trung Quốc, bạn đừng bỏ qua những địa điểm đẹp này nhé !

1. Vạn Lý Trường Thành

Một đoạn của Vạn Lý Trường Thành

Đây là công trình vĩ đại nhất của Trung Quốc và của thế giới được vua Tần Thủy Hoàng xây dựng từ cuối thế kỷ thứ III trước công nguyên và tiếp tục hoàn thành ở các triều đại về sau. Có nhiều giả thuyết cho rằng công trình này được xây dựng từ trước thời Tần Thủy Hoàng, nhiều người cho rằng trước khi Tần Thủy Hoàng ra lệnh xây Vạn Lý Trường Thành thì những người Hán từ xa xưa đã cho xây dựng những đoạn tường thành để phục vụ cho công tác phòng thủ của mình. Về sau này, Tần Thủy Hoàng là người có công hoàn thiện và nối các đoạn thành lại với nhau. Tổng chiều dài của các đoạn tường thành được nối lại với nhau cho đến ngày nay được tính toán là 56.000 km, một công trình vô tiền khoáng hậu trong lịch sử và được xây dựng bởi biết bao công sức và mồ hôi của những người Trung Quốc xưa. Ngày nay, Vạn Lý Trường Thành là nơi tiếp đón hàng triệu khách du lịch đến thăm quan cũng như nghiên cứu về công trình vĩ đại này.

2. Cố cung Bắc Kinh – Tử Cấm Thành

Một góc của Tử Cấm Thành

Người Trung Quốc không xây thì thôi nếu đã xây thì hầu như công trình nào cũng vĩ đại. Với tiềm lực vô cùng phong phú của mình họ đã xây nên những công trình làm khuôn mẫu cho đời sau. Tử Cấm Thành là một trong những công trình thuộc loại “khuôn vàng thước ngọc” ấy. Được xây dựng từ thời Nhà Minh và hoàn thiện ở Nhà Thanh, Tử Cấm Thành là một cung điện nguy nga của vua chúa Trung Quốc sinh sống và làm việc. Ngày nay, nơi đây trở thành một bảo tàng lịch sử lớn nhất thế giới với hàng triệu cổ vật quý báu, lưu giữ những truyền thống lịch sử của quý tộc Trung Hoa xưa.

3. Cửu Trại Câu

Cửu Trại Câu

Được mệnh danh là thiên đường hạ giới ở Trung Quốc thuộc huyện Tứ Xuyên – Trung Quốc. Cửu Trại Câu là một trong 5 khu bảo tồn đa dạng sinh học trên thế giới với phong cảnh tựa như “cõi tiên”. Với 108 hồ nước như một 108 tấm gương phản chiếu “cõi trần”, nơi đây được chính phủ Trung Quốc đưa vào danh sách 40 địa điểm du lịch tuyệt vời nhất Trung Quốc. Du khách nên đến nơi đây vào mùa thu để tận hưởng bầu không khí mát trong và ngắm nghía hồ nước trong xanh như nàng tiên vẫy gọi.

4. Tứ Đại Phật Giáo Danh Sơn

Một trong Tứ đại Phật giáo danh sơn – Tượng Phật ở núi Nga Mi

Bao gồm 4 công trình Phật giáo thuộc hàng mẫu mực trong lịch sử phát triển của nhân loại nói chung và Phật giáo nói riêng. Tứ Đại Phật giáo danh sơn bao gồm: Ngũ Đài Sơn, Cửu Hoa Sơn , Phổ Đà Sơn và Nga Mi Sơn. Tất cả đều là những công trình kiến trúc hết sức hoành tráng với quy mô lớn được xây dựng từ thời trung đại ở Trung Quốc, là niềm tự hào của Trung Hoa đại lục từ xưa đến nay. Đến với 4 công trình này, du khách sẽ không thể tin vào mắt mình và đặt câu hỏi tại sao người Trung Quốc lại có thể xây dựng những công trình vĩ đại đến như vậy. Và bạn sẽ thấy choáng ngợp trước hình tượng kỳ vĩ của thiên nhiên và kiến trúc của những công trình nơi đây.

5. Lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Đội quân đất nung trong khu lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Tần Thủy Hoàng là vị hoàng đế đầu tiên và cũng là vị hoàng đế nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc, ông đã có công thống nhất Trung Quốc trước tình trạng chia năm xẻ bảy và cũng là người người cho xây dựng hai công trình vĩ đại nhất trong lịch sử Trung Quốc và trên thế giới, đó là Vạn Lý Trường Thành, công trình còn lại chính là khu lăng mộ của ông. Xét về mức độ nguy nga và huyền bí của công trình này, cũng phải mất nhiều năm nữa người ta mới có thể khám phá được những bí ẩn ở lăng mộ Tần Thủy Hoàng.

Top ten travel tổng hợp