Top 5 địa điểm không thể bỏ qua khi đi du lịch Paris

Paris từ lâu đã nổi tiếng là một thành phố tuyệt đẹp và lãng mạn. Người Pháp xem Paris là kinh đô của ánh sáng, thành phố hoa lệ và là thiên đường cho những đôi đường cho những đôi tình nhân. Mỗi năm, Paris đón hàng triệu khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới, sự cuốn hút của thành phố này lớn đến nỗi người ta thường nói rằng nếu đi du lịch Pháp mà không đi thăm Paris thì xem như chưa hề đi Pháp. Dưới đây là top 5 địa điểm nổi tiếng của thủ đô Paris.

1. Tháp Eiffel

Tháp Eiffel

Là một điểm đến hấp dẫn nhất đối với mỗi du khách có dịp đi du lịch nước Pháp. Eiffel từng là công trình cao nhất thế giới với độ cao 325 m do kiến trúc sư Alexandre Gustave Eiffel (1832 – 1923, ông cũng chính là người thiết kế cầu Tràng Tiền ở Hà Nội) thiết kế với một kiến trúc vô cùng độc đáo, toàn bộ công trình được xây dựng bằng thép chất lượng cực kỳ tốt, vào thời điểm nó được tiến hành xây dựng, nhiều người dân Paris lo sợ là nó sẽ bị sụp đổ, nhưng trải qua hơn 100 năm, tháp Eiffel vẫn đứng sừng sững, bất chấp sự đe dọa của thời gian và nó cũng là niềm tự hào lớn nhất của người dân Paris.

2. Cầu Pont des Arts

Cầu Pont des Arts

Cầu Pont des Arts từ lâu đã được xem là thiên đường tình yêu cho những đôi tình nhân, không chỉ riêng với người Pháp, những cặp đôi khi đi du lịch Paris thường ghé thăm cây cầu này, tại đây, họ cùng nhau khóa một chiếc ở khóa của riêng mình bên hàng lang cầu, sau đó họ ném chìa khóa xuống dòng sông Seine như một lời ước nguyện của một tình yêu vĩnh hằng, trường tồn với thời gian. Tuy nhiên, do quá nhiều ổ khóa được móc trên cầu, hiện nay chính quyền Paris đã tiến hành dọn dẹp hai bên hành lang để bảo tồn cây cầu này nhưng dù sao đây cũng là một nơi lý tưởng để hẹn hò và trao cho nhau những lời ước nguyện bởi lịch sử được mặc định nên ở nơi đây là dành cho những đôi tình nhân.

3. Nhà thờ Đức Bà 

Quan cảnh bên trong nhà thờ Đức Bà Paris

Được xây dựng từ năm 1163 dưới sự chủ trì của vua Louis VII và Giáo hoàng Alexander III, công trình này là nơi chính tọa của Tổng giáo hội Paris, với kiến trúc Gothic vô cùng độc đáo, tỷ mỷ đến từng chi tiết, chính vì vậy mà mãi đến năm 1350, công trình này mới được xây dựng xong. Đến thăm Nhà thờ Đức Bà, du khách tour Pháp sẽ được hoài niệm bầu không khí yên tĩnh nhưng đầy tráng lệ nơi đây.

4. Bảo tàng Louvre

Bảo tàng Louvre về đêm

Năm 1190, vua Philippe II Auguste (1165-1223) đã cho xây dựng pháo đài Louvre làm nơi phòng thủ cho Paris. Cuối thế kỷ XIV, vua Charles V  Louvre đã tu sửa ouvre  thành cung điện hoàng gia và nó tiếp tục được mở rộng bởi những vương triều tiếp theo. Năm 1762, hoàng gia Pháp di dời đến cung điện Versailles, từ đó Versailles trở thành nơi lưu niệm những hiện vật của các triều đại trước đó với hơn 380.000 hiện vật.

5. Nghĩa trang Montparnasse

Nghĩa trang Montparnasse

Nghe có vẻ lạ nhưng khi đến thăm nơi đây, du khách sẽ được chứng kiến nơi an nghỉ của những con người nổi tiếng nhất của nước Pháp hoặc có công đóng góp to lớn cho đất nước này, đó những chính khách, nhà văn, nhà thơ, triết gia, nhà kinh tế học, diễn viên. Không chỉ như vậy, với diện tích 19 ha, nghĩa trang được trang trí tựa như một công viên, một khu vườn với rất nhiều cây xanh đem lại cảm giác thoải mái cho du khách đến thăm nơi đây. Chính vì vậy, rất nhiều người nổi tiếng đã đăng ký để được chôn nơi đây, do đó nó cũng là một địa điểm nổi tiếng trong tour du lịch Pháp.

Top ten travel tổng hợp

 

 


[X]