Top 5 địa điểm hấp dẫn khi du lịch đến Alaska – Mỹ

Alaska còn được gọi là “vùng đất kỳ diệu” bởi những đặc tính phong phú về sản vật và thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây. Năm 1867, Nga Sa hoàng đã quyết định bán vùng đất này cho Mỹ với giá không thể rẻ hơn là 7,2 triệu USD. Đây là một hành động bất đắc dĩ, vì sau khi chiến tranh Crimea (1853-1856) nổ ra, Anh, Pháp và Thổ Nhĩ Kỳ cùng chống lại Nga, cộng với việc eo Bering bị sụp lún từ trước đó (nơi nối liền vùng Siberia với Alaska). Do đó, người Nga đành phải ngậm ngùi bán rẻ vùng đất quý giá này cho Mỹ. Ngày nay, Alaska là một tài nguyên thiên nhiên vô giá của nước Mỹ và là một điểm đến rất hấp dẫn trong tour du lịch Mỹ.

Sau khi mua được Alaska, người Mỹ có có một món hời cực kỳ vô giá bởi những tài nguyên thiên mà vùng đất này đem lại, đặc biệt là dầu mỏ, khí đốt, vàng, cùng hệ động thực vật vô cùng phong phú nơi đây. Ngày nay, Alaska là vùng đất thu hút được nhiều khách thăm quan khi du lịch Mỹ. Dưới đây là 5 địa điểm hấp dẫn và du khách có thể tới thăm quan và tìm hiểu về vùng đất này.

1. Thành phố Anchorage

Đạp xe vòng quanh thành phố Anchorage

Đây là thành phố tập trung hơn phân nửa dân số ở vùng đất Alaska, đa số khách du lịch đến đây đều dừng chân tại thành phố này để bắt đầu những chuyến đi tiếp theo nhằm khám phá vùng đất vô vùng rộng lớn này. Vì là thành phố nằm ở cực Bắc của Bắc cực nên khí hậu ở đây quanh năm từ lạnh đến rất lạnh, vào mùa hè, nhiệt độ ở đây cũng dao động từ 15 đến 20  độ C, tuy vậy, thành phố cũng có rất nhiều địa điểm hấp dẫn mà du khách có thể đến thăm như: khu trung tâm Anchorage, sở thú Alaska, tham gia các lệ hội,…

2. Sông Turner

Sông băng Turner

Khi đến này vào mùa hè (khoảng từ tháng 5 đến tháng 10) du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh tượng hùng vĩ của dòng sông nơi đây, đặc biệt là ngắm đàn cá hồi bơi ngược dòng về thượng nguồn để sinh sản,…

3. Thăm quan động băng ở Công viên quốc gia Vatnajökull Glacier

Động băng Vatnajökull Glacier

Những hang động băng khổng lồ trong Công viên quốc gia Glacier là điểm đến đầy hấp dẫn và mạo hiểm. Kiến trúc trong lòng các động băng sẽ khiến mọi du khách phải đi từ ngạc nhiên này cho tới ngạc nhiên khác. Nổi tiếng với hang động dưới lòng sông băng Muir với bức tường băng cao tới 60 m.

4. Rừng Quốc gia Tongas Alaska

Cảnh thác nước tuyệt đẹp trong rừng Quốc gia Tongas Alaska

Đây là nơi lý tưởng cho du khách có thể cắm trại, nấu nướng khi du lịch đến đây vào mùa hè. Với diện tích khoảng 17 triệu ha (lớn nhất nước Mỹ), du khách có thể thoải mái du ngoạn và thăm thú những cảnh vật ở nơi đây và đừng quên mang theo những dụng cụ cần thiết khi đến khu rừng này.

5. Công viên quốc gia Denali

Tượt băng trong công viên quốc gia Denali

 

Công viên Denali là địa điểm không thể bỏ qua khi đến Alaska, với diện tích hơn 6 triệu ha, chủ yếu là rừng, sông băng và núi. Mùa đông, tuyết rơi rất dày ở nơi đây, du khách có thể tham gia vào các hoạt động vui chơi, giải trí ở nơi đây như trượt băng trên sông, leo núi tuyết, đi dạo bằng xe chó kéo,… Tất cả sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho những ai đã từng tour Mỹ và đến với Alaska.

Top ten travel tổng hợp

 


[X]