Top 5 địa điểm du lịch hấp dẫn ở Nam Phi

Nam Phi không chỉ nổi tiếng là quốc gia có nhiều hầm mỏ vàng và kim cương mà còn nổi tiếng với nhiều cảnh quan sinh đẹp được rất nhiều khách du lịch trên thế giới đến thăm quan. Trải nghiệm cùng tour du lịch Nam Phi, du khách sẽ được thăm quan 5 địa điểm đẹp ở dưới đây cùng nhiều điểm du lịch hấp dẫn khác ở quốc gia tận cùng của lục địa đen.

5. Nhà tù Nelson Mandela

Đảo Robben nhìn từ trên cao

Đảo Robben ở Capetown là nơi giam giữ cố tổng thống Nam Phi Nelson Mandela trong suốt 18 năm ròng. Ngược dòng lịch sử, vào những năm đầu thế kỷ 16, người Hà Lan sau khi khai phá vùng đất phía Nam của Châu Phi đã sử dụng nơi đây như một nhà tù cho đến cuối thế kỷ XX. VÌ đấu tranh chông lại chế độ phân biệt chủng tộc khốc liệt Apartheid, Nelson Mandela đã bị chính quyền này giam giữ trong suốt nhiều năm, sau khi chế độ này sụp đổ, ông trở thành một người hùng ở Nam Phi và được người dân Nam Phi bầu làm tổng thống. Với những giá trị lịch sử của mình, năm 1999, đảo Robben được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Năm 2013, tổng thống Obama cùng gia đình cũng đã đến thăm nơi đây với tư cách là tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ tìm về cội nguồn của mình, ông ngợi ca Nelson Mandela là người anh hùng của Châu Phi và của toàn thể người da màu trên toàn thế giới.

4. Gold reef city

Công viên ở Gold reef city

Thành phố này từng là nơi đào vàng của các thợ mỏ đến từ khắp nơi trên thế giới. Ngày, những đường hầm nơi các thợ đào vàng xưa đã từng đi là nơi thu hút nhiều khách du lịch mỗi năm. Đến với thành phố vàng Gold reef city du khách sẽ được hóa thân thành những thợ mỏ và đi vào những đường hầm năm xưa một cách rất kỳ thú và ly kỳ.

3. Vườn quốc gia Kgalagadi Transfrontier

Vườn quốc gia Kgalagadi Transfrontier

Vườn quốc gia Kgalagadi Transfrontier trải dài từ Kalahari cho đến biên giới Botswana và Nam Phi. Đến đây, du khách sẽ được chứng kiến những đụn cát hùng vĩ, những đàn bò di cư, những đàn ngựa hoang và những kẻ săn mồi như sư tử, báo tử, báo đốm,…

4. Thành phố Cape town

Thành phố Cape town nhìn từ trên cao

Đây mệnh danh là viên ngọc xanh, Cape town là điểm thu hút khách du lịch nhất nhì ở Nam Phi. Cape Town nằm ở vị thế lý tưởng cho hoạt động dịch vụ và du lịch, phía sau là Núi Bàn, phía trước là Mũi Hảo Vọng, nơi tiếp giáp giữa Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương, vòng đai quanh thành phố được bao bọc bởi những bãi biển tuyệt đẹp. Vì vậy, Cape Town luôn là địa điểm du lịch Nam Phi được rất nhiều du khách đến thăm.

1. Vườn quốc gia Núi Bàn

Vườn quốc gia Núi Bàn

Là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới, vườn quốc gia Núi Bàn là khu bảo tồn sinh học đa dạng ở Nam Phi (với hơn 2000 loài thực vật và nhiều hệ động vật khác nhau) được rất nhiều du khách từ các nơi trên thế giới đến thăm và nghiên cứu về sự đa dạng sinh học ở đây. Đến thăm Núi Bàn, du khách sẽ được du ngoạn phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ ở nơi đây, những dãy núi đá sừng sững cùng những loài cây, hang động,… Ngoài ra, du khách có thể đi cáp treo để lên đỉnh cao nhất ở ngọn núi để quan sát toàn cảnh về vườn quốc gia sinh đẹp này.

Top ten travel tổng hợp