Top 10 tòa lâu đài đẹp nhất nước Ý

Nếu có dịp đi du lịch Ý, bạn đừng nên bỏ qua cơ hội được ghé thăm những lâu đài cổ kính của đất nước này. Bởi vì những lâu đài này là một phần của lịch sử nước Ý hùng mạnh khi xưa, đến với nơi đây, du khách sẽ được sống lại bầu không khí của nước Ý thời trung cổ.

10. Lâu đài San Nicola, Tremiti

Lâu đài San Nicola

Lâu đài nằm trên đỉnh của một vách đá của hòn đảo, trong biển Adriatic, nhưng nay chỉ còn lại là tàn tích. Du khách có thể đến đây bằng thuyền từ Le Marche, Molise hoặc Puglia.

9. Lâu đài Aragonese, Ischia

Lâu đài Aragonese

Nằm trên một hòn đảo núi lửa nhỏ kết nối với đảo Ischia bằng cây cầu Castello Aragonese được xây dựng từ thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên. Để bảo vệ những cư dân khỏi cướp biển, Alfonso V của Aragon đã củng cố lâu đài vào thế kỷ 15. Ngày nay, lâu đài là một trong những điểm thu hút khách du lịch nước Ý nhất của vùng Ischia.

8. Lâu đài Castell’Arquato, Emilia-Romagna

Bên trong lâu đài Castell’Arquato

Pháo đài được xây dựng từ thế kỷ 8 này không chỉ là một lâu đài mà còn là một thị trấn, giống như cách đây 1.000 năm, khi các bức tường lâu đài được xây quanh các tòa nhà để bảo vệ khỏi quân xâm lược.

7. Lâu đài Scaligero, Garda

Lâu đài Scaligero bên bờ hồ Garda

Nằm trong thị trấn Sirmione trên hồ Garda, Castello Scaligero lấy tên từ những người cai trị của Verona, quyền lực của nó mở rộng đến đây trong thế kỷ 13 và 14.

6. Lâu đài Belfort, Trentino

Lâu đài Belfort

Rất nhiều lâu đài được xây dựng quanh khu vực xung quanh Trento, nhưng lâu đài Belfort có thể là một trong những nơi lãng mạn nhất. Được xây dựng vào thế kỷ 14 nhưng những gì còn lại cho đến ngày nay chỉ là tàn tích.

5. Lâu đài Rocca Maggiore, Assisi

Lâu đài Rocca Maggiore

Lâu đài Rocca Maggiore có niên đại từ thế kỷ 12 (được xây dựng lại vào thế kỷ 14 và 15), nằm trên ngọn đồi Assisi. Lâu đại hiện nay được mở cửa cho khách du lịch đến thăm quan, từ phía trên của lâu đài, du khách có thể có một cái nhìn bao quát về thung lũng Umbria. 

4. Lâu đài Odescalchi, Bracciano

Lâu đài Odescalch

Castello Orsini-Odescalchi là một lâu đài ở Bracciano của nước Ý. Nó nằm trên bờ phía nam của hồ Bracciano. Lâu đài được xây dựng vào thế kỷ 15 với mục đích làm căn cứ quân sự và nơi cư ngụ của những vị chúa phong kiến ​​thời kỳ đó (Orsini và Borgia). Là một trong những lâu đài được bảo tồn tốt nhất và lớn nhất ở Ý, lâu đài còn còn là một bảo tàng và là trung tâm của các sự kiện văn hoá,…

3. Lâu đài Castel dell’Ovo, Naples

Lâu đài Castel dell’Ovo

Tên của lâu đài này là “Egg Castle”, xuất phát từ một huyền thoại rằng Virgil đã đưa một quả trứng ma thuật vào nền của lâu đài để bảo hộ cho tòa lâu đài. Lâu đài được xây dựng bởi những người Normans vào thế kỷ 12 và hiện tại nó được trưng dụng để làm văn phòng nhà nước và kho bạc nhà nước ở Naples.

2. Lâu đài Fenis, Valle d’Aosta

Lâu đài Fenis

Nằm trong một ngôi làng nhỏ bao quanh bởi dãy núi Alps, lâu đài Fenis có từ thế kỷ 13, và được xây xây dựng lại vào thế kỷ 14 và 15. Bên trong, bạn có thể nhìn thấy bức tranh tường của Thánh George giết chết con rồng và các đồ trang trí khác từ các gia đình quý tộc đã sống ở đây.

1. Lâu đài Castello Saraceno, Taormina, Sicily

Lâu đài Castello Saraceno

Cùng với những tàn tích cổ xưa, thị trấn Taormina của Sicily có một lâu đài được xây dựng bởi những người Hồi giáo vào thế kỷ thứ 10. Một thời gian dài sau đó, nó đã được sử dụng như một tu viện. Nhưng rất đáng tiếc là cho đến hiện nay, tòa lâu đài này vẫn chưa mở cửa cho khách du lịch đến thăm quan, vì vậy, bạn chỉ có thể ngắm nhìn nó từ bên ngoài, nhưng như vậy thôi cũng là đủ để nói lên sức hút cũng như vẻ đẹp của nó.

Top ten travel tổng hợp