Top 10 tòa lâu đài đẹp nhất nước Đức

Nước Đức nổi tiếng với những tòa lâu đài cổ kính đẹp như trong truyện cổ tích. Những tòa lâu đài khi xưa là nơi ở của những lãnh chúa hoặc tu sĩ, kiếm sĩ trong một thời gian dài của thời kỳ phong kiến Châu Âu trung đại. Đa phần những tòa lâu đài này vẫn còn lưu giữ nhiều hiện vật có giá trị của các quý tộc nước Đức khi xưa. Ngày nay, những tòa lâu đài này là nơi thu hút rất nhiều lượt khách đến thăm quan và du lịch Đức.

10. Reichsburg Cochem

Lâu đài Reichsburg Cochem

Lâu đài Reichsburg ở Cochem được xây dựng vào năm 1000 và là nơi ở của một số vị hoàng đế trị vì nước Đức khi xưa. Nó đã gần như bị phá hủy vào thế kỷ 17 khi Vua Louis XIV (Pháp) xâm chiếm nước Đức và chiếm lĩnh tòa lâu đài này. Sau đó, nó được xây dựng lại theo phong cách Neo-Gothic. Ngồi trên một ngọn đồi nhìn ra sông Moselle, lâu đài mang vẻ đẹp của kiến trúc thời Phục hưng và Baroque.

9. Lâu đài Mespelbrunn

Lâu đài Mespelbrunn

Nằm trong khu rừng Spessart giữa Frankfurt và Wurzburg, lâu đài bị che khuất tầm nhìn so với những tòa lâu đài khác của Đức, nhưng cũng chính vì vậy mà nó trở thành toàn lâu đài được “săn đón” nhiều nhất ở Đức. Thật vậy, nó được xem là một trong những lâu đài đáng yêu nhất ở châu Âu. Hiện nay, lâu đài Bắc Bavaria này thuộc sở hữu của tư nhân, nhưng họ luôn mở cửa cho khách du lịch suốt cả năm.

8. Lâu đài Wartburg 

Lâu đài Wartburg được xây dựng từ thế kỷ 11, nhưng chỉ nổi tiếng từ vài thế kỷ sau khi Martin Luther đã trú ẩn và làm việc ở nơi đây. Đến thế kỷ 20, Adolf Hitler đã gỡ bỏ cây thánh giá của tòa lâu đài và thay thế bằng một chữ vạn. Hiện nay, lâu đài này là một trong những lâu đài thời Trung cổ được bảo tồn tốt nhất ở Đức, đến đây, du khách có thể lựa chọn đi dạo trên sườn dốc để đến lâu đài hoặc đi xe buýt.

7. Lâu đài Lichtenstein 

Lâu đài Lichtenstein

Lichtenstein là một trong những lâu đài mới của Đức, được xây dựng vào thế kỷ 19 nhằm tôn vinh các hiệp sĩ thời trung cổ của Lichtenstein. Trước đó đã có một tòa lâu đài được xây dựng từ đầu thế kỷ 12, nhưng đã hư hỏng cho đến khi lâu đài hiện tại được xây dựng trên nền móng cũ. Nằm trong dãy Alps Swabian gần Honau, lâu đài được biết đến với bộ sưu tập vũ khí và áo giáp của những kỵ sĩ thời trung cổ.

6. Lâu đài Schwerin 

Lâu đài Schwerin

Lâu đài Schwerin nằm trên một hòn đảo trong hồ Schwerin và được xây dựng từ thế kỷ thứ 10. Trong nhiều thế kỷ, nó là nơi ở của các hoàng tử thuộc vương triều Mecklenburg. Vào thế kỷ 20, lâu đài trở thành là một trường đại học đào tạo giáo viên mầm non. Ngày nay, lâu đài đóng vai trò chính như là một bảo tàng và là một tòa nhà chính phủ cho quốc hội Mecklenburg-Vorpommern. Lâu đài, với nhiều tháp và tháp pháo, được coi là một ví dụ điển hình về kiến trúc lịch sử của châu Âu.

5. Lâu đài Heidelberg 

Lâu đài Heidelberg

Lâu đài Heidelbeg nằm ở phía bắc của sườn đồi thuộc vùng Heidelberg. Được xây dựng vào thế kỷ 13, sau đó bị phá hủy hoàn toàn trong Chiến tranh Ba mươi năm, và  tiếp tục bị nước Pháp phá hủy vào thế kỷ 17, bị sét đánh vào năm 1764 và thậm chí người ta còn lấy đá của tòa lâu đài này để xây dựng để xây nhà ở. Ngày nay nó được xây dựng lại dựa trên bản thiết kế cũ và mang phong cách quyến rũ cổ điển Châu Âu.

4. Lâu đài Hohenschwangau 

Lâu đài Hohenschwangau

Vua Maximillian II, cha của Ludwig II, đã phát hiện ra lâu đài Hohenschwangau khi ông còn là thái tử.  Mặc dù bị tàn phá, ông đã mua lâu đài và tu bổ nó thành một cung điện mùa hè. Ludwig II tiếp quản tòa lâu đài sau khi vua cha Maximillian qua đời vào năm 1864. Ông không kết hôn và ở với mẹ trong lâu đài này suốt quãng đời còn lại.

3. Lâu đài Burg Eltz

Lâu đài Burg Eltz

Lâu đài Burg Eltz nằm gần sông Moselle giữa Koblenz và Trier. Đây là ngôi nhà tổ của các gia tộc Rübenach, Rodendorf và Kempenich kể từ khi nó được xây dựng vào thế kỷ 12. Lâu đài nằm trên một tảng đá khổng lồ ở giữa một khu rừng với một kiến trúc độc đáo và chưa bị tàn phá bởi chiến tranh.

2. Lâu đài Hohenzollern 

Lâu đài Hohenzollern

Nằm trên đỉnh Mount Hohenzollern, lâu đài Hohenzollern được xây dựng vào thế kỷ 11. Ban đầu nó đã bị phá hủy qua nhiều thế kỷ với chỉ còn lại nhà nguyện. Nó được xây dựng lại vào giữa thế kỷ 19 bởi vua Frederick William IV.  Lâu đài cách Stuttgart 50 km về phía nam, ban đầu nó thuộc về dòng họ Hohenzollern. Ngày nay, lâu đài là một viện bảo tàng với rất nhiều hiện vật có giá trị như vương miện của vua Phổ và một bộ đồng phục của Frederick Đại đế.

1. Lâu đài Neuschwanstein

Lâu đài Neuschwanstein

Nổi tiếng là lâu đài được chụp ảnh nhiều nhất ở Đức, Neuschwanstein là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất của châu Âu. Ẩn mình trong vẻ đẹp ngoạn mục của dãy Alps Bavarian gần thị trấn Fussen, lâu đài đẹp như cổ tích này đã là nguồn cảm hứng cho lâu đài Sleeping Beauty của Walt Disney. Được xây dựng vào cuối những năm 1800, Neuschwanstein chưa bao giờ được xây dựng cho mục đích phòng vệ như hầu hết các lâu đài khác. Thay vào đó, lâu đài này được tạo ra với mục đích là nơi nghỉ dưỡng yên tĩnh cho vua Ludwig II của xứ Bavaria.

Top ten travel tổng hợp