Top 10 lâu đài đẹp nhất Tây Ban Nha

Đa phần các tòa lâu đài ở Tây Ban Nha được xây dựng vào thời trung cổ với mục đích làm nhà ở cho các quý tộc, đồng thời cũng là thành lũy chống lại quân xâm lược, có một thời gian nhiều tòa lâu đài được dùng để giam giữ tù nhân. Ngày nay, phần lớn các tòa lâu đài này được sử dụng mới mục đích du lịch và là một bảo tàng nhằm lưu giữ những hiện vật lịch sử thời xưa. Sẽ là điều tuyệt vời nếu như có dịp du lịch Tây Ban Nha và ghé thăm những tòa lâu đài dưới đây:

10. Lâu đài Lorca

Lâu đài Lorca

Được xây dựng từ thế kỷ thứ 9 và thế kỷ 15 với mục đích là công trình phòng thủ bất khả xâm phạm trong suốt thời kỳ trung cổ ở phía Nam bán đảo Iberia, một thời gian dài nơi đây là được tranh giành bởi những người Kito giáo và Hồi giáo. Ngày nay, lâu đài được xem như là một bảo tàng và là nơi tổ chức những sự kiện văn hóa ở Murcia – Tây Ban Nha.

9. Lâu đài Coca

Lâu đài Coca

Lâu đài Coca là một trong những lâu đài độc đáo ở Tây Ban Nha. Tòa lâu đài chỉ có ba phía kể từ khi nó được xây dựng vào một sườn đồi giúp bảo vệ những kẻ xâm lược tấn công từ phía sau. Lâu đài được xây dựng nên bởi người Hồi giáo và được những người Kito giáo xây dựng lại từ giữa thế kỷ 15. Phần lớn nội thất của lâu đài đã bị phá hủy trong thế kỷ trước, nhưng bên ngoài vẫn giữ được nét chạm Moorish như ở tháp pháo.

8. Lâu đài La Mota

Lâu đài La Mota

Lâu đài La Mota là một pháo đài được xây dựng lại từ thế kỷ thứ 11, và nằm trên một ngọn đồi ở Medina del Campo ở tỉnh Valladolid. Trong thời cổ đại, người ta vào lâu đài qua cầu treo. Vào thời điểm đó, nó là một nhà tù nổi tiếng, nhà ở của Hernando Pizarro – người chinh phục Peru và Cesare Borgia.

7. Lâu đài Bellver

Lâu đài Bellver

Những du khách muốn ghé tham quan Lâu đài Bellver trước tiên phải đi đến Mallorca, một hòn đảo ngoài khơi Tây Ban Nha. Đây là lâu đài độc nhất vô nhị không chỉ ở Tây Ban Nha mà còn ở phần còn lại của châu Âu vì nó được xây dựng với hình tròn rất độc đáo. Vua James II của xứ Majorca xây dựng lâu đài vào thế kỷ 14. Về sau nó được sử dụng như một nhà tù quân sự cho các tù nhân chính trị. Ngày nay nó được trưng dụng làm bảo tàng lịch sử. Hiện nay, lâu đài được bao quanh bởi các khu rừng, và là nơi tổ chức các sự kiện văn hóa khác nhau như các buổi hòa nhạc, kịch,… và là một biểu tượng của thành phố Palma.

6. Lâu đài Manzanares el Real

Lâu đài Manzanares el Real

Được xây dựng vào thế kỷ 15 và là lâu đài được bảo tồn tốt nhất ở Madrid. Khung cảnh bên trong tòa lâu đài được tựa như một bộ phim sử thi về thời phong kiến Châu Âu trung đại. Toàn bộ kiến trúc của lâu đài được xây dựng hoàn toàn bằng đá granit, lâu đài 6 tầng là một ví dụ điển hình về kiến ​​trúc quân sự Tây Ban Nha. Ngày nay, nó là một bảo tàng ở Tây Ban Nha.

5. Alcazaba de Almeria

Lâu đài Alcazaba của xứ Almeria

Nằm ở miền Nam Tây Ban Nha, Alcazaba của Almeria là pháo đài nằm trên một ngọn đồi nhìn ra thành phố Almeria. Từ “alcazaba” xuất phát từ một từ tiếng Ả Rập có nghĩa là “thành lũy kín. Ban đầu nó được xây dựng bởi người Hồi giáo vào thế kỷ thứ 10, người Công giáo tiếp tục hoàn thiện vào những thế kỷ sau đó.

4. Lâu đài Penafiel

Lâu đài Penafiel

Lâu đài Peñafiel dài đến 150 m, nằm trên một ngọn đồi ở thị trấn Peñafiel thuộc tỉnh Valladolid. Hình thù của nó tựa như một con tàu, được xây dựng từ thế kỷ thứ 9 bởi người Hồi giáo và thoàn thiện vào thế kỷ 15.

3. Lâu đài Olite

Lâu đài Olite

Một chuyến đi đến lâu đài Olite là một trải nghiệm tuyệt vời về những nền văn hoá hoàng gia khác nhau ở Tây Ban Nha. Lâu đài còn có tên gọi khác là Palacio Real de Olite, được xây dựng trên các di tích từ thời La mã. Lâu đài được tu bổ trong nhiều năm sau bởi các hoàng gia Tây Ban Nha, với nhiều kiểu kiến ​​trúc, với tháp, sân và vườn. Năm 1937, chính phủ Tây Ban Nha đã khôi phục lại lâu đài như hiện nay.

2. Alcazar de Segovia

Lâu đài Alcazar de Segovia

Alcazar de Segovia ban đầu được xây dựng với mục đích làm pháo đài nhưng khi xây dựng xong kiến trúc của nó đẹp như trong chuyện cổ tích và là nguồn cảm hứng cho Lâu đài Cinderella tại Walt Disney. Lâu đài nằm trên một ngọn đồi và mang lại cho du khách ấn tượng giống như một con tàu chèo thuyền về phía mình. Đa phần các gia đinh hoàng gia Tây Ban Nha đều sống ở đây, bao gồm cả Isabella I đã đăng quang ở đây vào năm 1474. Ngày nay, lâu đài trở thành một bảo tàng với nhiều bức tranh quý hiếm và một kho vũ khí từ thời trung đại.

1. Lâu đài Alhambra

Lâu đài Alhambra

Đa phần các du khách ghé thăm đều cho rằng lâu đài Alhambra ở Granada là đẹp nhất, chính vì vậy nó được biết đến nhiều nhất ở Tây Ban Nha. Lâu đài trên ngọn đồi Sabika, với chiều dài 720 m, rộng 220 m. Tên gọi lâu đài Alhambra xuất phát từ “al-Qalat al Hamra” trong tiếng Ả rập có nghĩa là “lâu đài màu đỏ” bởi màu gạch đặc trưng của cung điện này. Không có một tòa lâu đài nào có kiến trúc giống như lâu đài cổ đại này. Các chi tiết kiến ​​trúc được xây dựng một cách tuyệt đẹp và phức tạp, và thuộc sỡ hữu của người Hồi giáo trong nhiều thế kỷ.

Top ten travel tổng hợp

 


[X]