Top 10 điểm thăm quan hấp dẫn trong vườn quốc gia Yosemite – Mỹ

Yosemite là một trong những công viên quốc gia lớn nhất và được biết đến nhiều nhất ở Mỹ. Công viên này được hình thành nên bởi các dòng sông băng cổ đại, các khối đá granit khổng lồ, những thác nước đồ sộ, những con sông uốn khúc, những thung lũng rừng rậm rạp và đồng cỏ đầy cỏ tuyệt đẹp. Nằm khoảng 320 km về phía đông của San Francisco, các khu vực hoang dã thuộc công viên lần đầu tiên được bảo vệ vào năm 1864, nhờ những nỗ lực không mệt mỏi của nhà tự nhiên học tên là John Muir. Ngày nay, có khoảng 4 triệu du khách du lịch Mỹ – Yosemite mỗi năm để khám phá công viên hùng vĩ này. 

10. Tuolumne Meadows

Cao nguyên Tuolumne Meadows

Bao quanh vườn quốc gia Yosemite là một hệ sinh thái phong phú và xinh đẹp, trong đó có cao nguyên của Tuolumne Meadows. Nằm cách một giờ lái xe về phía đông bắc của thung lũng Yosemite, Tuolomne được bao quanh bởi các khối đá và vòm đá granite dựng đứng. Nơi đây là điểm đến lý tưởng cho các kỳ nghỉ gia đình và xum họp bạn bè, Tuolumne Meadows là nơi thích hợp để cắm trại, câu cá và bơi lội trên sông Tuolumne. Đến đây, du khách có thể dễ dàng đi bộ đến suối nước nóng tự nhiên Soda Springs và dọc theo đường mòn John Muir để khám phá hệ sinh thái đa dạng ở cao nguyên, ngoài ra, du khách có thể khám phá các hồ nước tự tuyệt đẹp ở nơi đây.

9. Thác Bridalveil

Thác Bridalveil

Thác Bridalveil là một trong những cảnh vật đầu tiên mà du khách có thể nhìn thấy khi vào Yosemite từ hướng tây. Với độ cao 55 met, Bridalveil ấn tượng nhất vào mùa xuân khi băng tuyết bắt đầu tan ra tạo cảnh quan rất đẹp. Để đến với thác nước, du khách có thể đi bộ khoảng 20 phút từ khu vực đỗ xe Bridalveil Fall.

8. Sentinel Dome

Đỉnh Sentinel Dome

Nằm ở phía nam của thung lũng Yosemite, Sentinel Dome được biết đến nhiều nhất với bức ảnh tuyệt đẹp do nhiếp ảnh gia Ansel Adams vào năm 1940, trong đó có một cây thông có gió thổi bay ra khỏi núi đá. Để đến với đỉnh núi đá này, du khách sẽ phải đi bộ khoảng một giờ băng qua sườn núi đá granit ở phía đông bắcđể lên tới đỉnh và thưởng thức tầm nhìn toàn cảnh của công viên.

7. El Capitan

Núi El Capitan

Một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất trong Công viên Quốc gia Yosemite là núi đá Granite El Capitan cao gần 910 mét  theo chiều dọc từ Yosemite Valey. Núi đá này là một thách thức yêu thích cho các nhà leo núi đá chuyên nghiệp. Năm 1958, Warren J. Harding, Wayne Merry và George Whitmore là những người đầu tiên leo lên mũi của El Capitan.

6. Mariposa Grove

Một cây cù tùng ở Mariposa Grove

Nằm ở phần phía nam của Vườn quốc gia Yosemite, khu rừng Mariposa là một khu rừng được hình thành nên bởi các loài sequoi (cây cù tùng, họ hàng với cây thông) khổng lồ, một số cây đã có tuổi đời hơn 2000 năm. Nổi tiếng nhất cây Washington với độ cao và bán kính thân cây khiến nhiều người ôm không xuể và cây hầm California, được cắt hình vòm dưới gốc vào những năm 1800 để cho phép xe ngựa kéo qua.

5. Half Dome

Dãy núi Half Dome

Là dãy núi đá tuyệt đẹp của của vườn quốc gia Yosemite, bề mặt thẳng đứng ở phía bắc của Half Dome đã thu hút các nhà leo núi đá trong hơn một thế kỷ, nhưng nếu như bạn không phải là nhà leo núi thì bạn có để đi dọc theo một đường mòn dài từ thung lũng Yosemite để đi lên tới đỉnh. Ở phía cuối của đường mòn có hai lan can cáp hỗ trợ cho du khách có thể leo dốc an toàn.

4. Thác Vernal

Thác Vernal

Nằm ở phần phía đông thung lũng Yosemite, thác Vernal cao 97 mét chảy vào sông Merced quanh năm, ngay cả khi các thác khác trong công viên bị khô thì Vernal vẫn cuồn cuộn nước. Để đến được với đỉnh thác, du khách phải leo lên hơn 500 bậc đá granit. Sương mù từ thác nước làm cho con đường mòn luôn ẩm ướt và khó đi nhưng khi leo được lên tới đỉnh du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước sự hùng vĩ của thác nước.

3. Thác Yosemite

Yosemite là thác nước cao nhất ở Hoa Kỳ đổ xuống một vách đá dựng đứng tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Để đến được nơi đây, du khách sẽ phải mất khá nhiều thời gian để đến đỉnh núi cũng như ngắm toàn cảnh công viên hùng vĩ. Vào mùa khô, nước ở thác rất ít, do vậy, gian tốt nhất để thưởng thức nước bắn tung tóe là vào mùa xuân sau khi tan băng vào mùa đông.

2. Tunnel View

Tunnel View nhìn ra thung lũng Yosemite

Nằm ở Vườn Quốc gia Yosemite ở dãy núi Sierra Nevada miền trung California, Tunnel View là nơi du khách có thể nhìn toàn cảnh El Capital, thác Bridalveil, Half Dome và thung lũng Yosemite. Nơi đây được xây dựng vào năm 1993 và được tân trang vào năm 2008. Tunnel View rất phổ biến với du khách trong công viên, thu hút khoảng 5.000 đến 7.000 du khách mỗi ngày trong mùa cao điểm du lịch nước Mỹ.

1. Glacier Point

Đỉnh Glacier Point

Là một điểm nhìn toàn cảnh tại công viên Yosemite. Để đến được tới đây, du khách phải mất khoảng một giờ lái xe trên con đường quanh co để lên đỉnh. Glacier Point không những chỉ ra những khung cảnh toàn cảnh thung lũng mà còn mang lại cho du khách tour Mỹ một tầm nhìn với công viên Half Dome mang tính biểu tượng của công viên.
Top ten travel tổng hợp

 

 

 

 


[X]