Top 10 điểm thăm quan hấp dẫn ở Luân Đôn

Với nhịp sống sống động và đa văn hóa, London là một trong những thành phố lớn nhất thế giới với dân số hơn 8 triệu người. Luân Đôn là một trung tâm văn hoá, chính trị, tài chính và thương mại hàng đầu thế giới và cũng là một trong những thành phố được khách du lịch quốc tế đến thăm nhiều nhất trên thế giới.

10. Tu viện Westminster

Tu viện Westminster

Westminster Abbey là một nhà thờ rộng lớn được thiết kế chủ yếu theo phong cách Gothic, nằm ở phía tây của Cung điện Westminster. Đây là một trong những tòa nhà tôn giáo nổi tiếng nhất tại Vương quốc Anh và là nơi tiến hành lễ đăng quang của các vua và nữ hoàng Anh, đây cũng là nơi chôn cất của nhiều người trong Hoàng gia Anh và nhiều nhân vật nổi tiếng khác trong lịch sử Anh. 

Tu viện được xây dựng vào năm 1050 sau công nguyên theo kiến trúc Romanesque. Tới năm 1245, vua Henry III đã quyết định cho phá dỡ tu viện cũ và xây lại theo phong cách Gothic như ngày nay. Nơi đây cũng là nơi tổ chức lễ cưới của Hoàng gia Anh cũng như gắn liền với nhiều sự kiện khác của Hoàng gia.

Hàng năm, cứ vào dịp giáng sinh, người dân ở nước Anh thường tới đây để cùng đón năm mới, trao cho nhau những phần quà ý nghĩa và cùng chúc nhau một năm mới an lành.

9. Cung điện Westminster

Cung điện Westminster

Cung điện Westminster được biết đến với cái tên quen thuộc là Toàn nhà Quốc hội. Westminster được xây dựng từ năm 1097 nhưng sau một trận hỏa hoạn lớn, nó đã bị thiêu rụi gần như hoàn toàn, đến giữa thế kỷ 19 với 1100 phòng, các phòng quan trọng nhất là phòng của Hạ viện và Thượng viện. Ngoài ra cung điện còn có các phòng ủy ban, hành lang, phòng ăn, bar, phòng tập thể dục. 

8. Nhà thờ St. Paul’s

Nhà thờ St. Paul’s

Được xây dựng vào thế kỷ 17, Nhà thờ St. Paul’s là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất của London. Công trình kiến trúc này được xây dựng với phong cách kiến trúc Baroque với mái vòm ấn tượng của nó được lấy cảm hứng từ Nhà thờ St. Peter ở Rome. Đây là tòa nhà cao nhất ở London từ năm 1710 đến năm 1962, và mái vòm của nó cũng nằm trong số những nơi cao nhất trên thế giới.

7. Quảng trường Trafalgar

Quảng trường Trafalgar

Quảng trường Trafalgar được xây dựng để kỷ niệm chiến thắng của Đô đốc Hải quân Anh – Lord Horatio Nelson chống lại hải quân Napoléon ở Trận chiến Trafalgar năm 1805. Đài tưởng niệm trung tâm trong quảng trường là một cột cao duy nhất trên đó hình Nelson đang nhìn chằm chằm vào London. Bức tượng của ông được bao quanh bởi bốn sư tử khổng lồ và một loạt các đài phun nước lớn. Quảng trường Trafalgar là một trong những quảng trường thành phố nổi tiếng nhất trên thế giới và đã trở thành một nơi thăm quan hấp dẫn cho khách du lịch nước Anh cũng như vui chơi giải trí của người dân Luân Đôn.

6. Tháp London

Tháp London

Được xây dựng bởi William Conqueror năm 1078, Tháp Luân Đôn được sử dụng như một nhà tù từ năm 1100 đến giữa thế kỷ thứ 20. Điều này đã dẫn đến cụm từ “gửi đến Tháp”, có nghĩa là bị bỏ tù. Những tù nhân nổi tiếng bao gồm Sir Thomas More, Vua Henry VI, Anne Boleyn và Catherine Howard (vợ của Vua Henry VIII) và Rudolph Hess. Ngày nay, Tháp Luân Đôn là một trong những điểm tham quan du lịch nổi tiếng nhất của London.

5. London Eye

London Eye

Nằm trên bờ sông Thames, London Eye là một vòng quay quan sát khổng lồ cao 135 mét với 32 cabin từ ý tưởng của vợ chồng David Marks và Julia Barfield trong một cuộc thi thiết kế công trình mới kỷ niệm thiên niên kỷ vào năm 1993. Hiện nay, đây là điểm thu hút khách du lịch trả phí nổi tiếng nhất ở Anh, với hơn 3,5 triệu người mỗi năm.

4. Cung điện Buckingham

Cung điện Buckingham

Được xây dựng từ năm 1705 với hơn 700 phòng, cung điện Buckingham là nơi ở chính của Nữ hoàng Elizabeth II mặc dù nó thuộc sở hữu của nhà nước Anh và không phải là tài sản cá nhân của hoàng gia. Từ năm 1993, các phòng của nhà nước cung điện đã được mở cửa cho công chúng và khách du lịch có thể đến thăm trong tháng 8 và tháng 9.

3. Bảo tàng Anh quốc

Bảo tàng Anh quốc

Được thành lập vào năm 1753, bảo tàng Anh ở London là một trong bảo tàng lịch sử và văn hoá hóa lớn nhất trên thế giới. Có rất nhiều cổ vật được trưng bày ở đây, với số lượng hơn 7 triệu đối tượng hiện vật từ tất cả các lục địa thế giới, khắc họa lịch sử loài người từ khi bắt đầu cho đến hiện tại. Các vật thể bao gồm Rosetta Stone, chìa khóa để giải mã các chữ tượng hình, và bộ sưu tập lớn nhất của xác ướp  Ai Cập.

2. Cầu Tower

Cầu Tower

Tower Bridge là một cây cầu kết hợp giữa cầu treo máy nâng bắc qua dòng sông Thames. Cầu bắt đầu xây dựng vào năm 1886 và hoàn thành vào năm 1894. Cây cầu bao gồm hai tháp gắn liền với nhau ở tầng trên bằng hai lối đi ngang được thiết kế để chịu lực của các phần bị treo của cây cầu. Đối với nhiều khách du lịch, hình ảnh hai tháp đôi Gotic là nơi không thể bỏ qua mỗi khi đi du lịch Anh và đến Luân Đôn.

1. Big Bang

Tháp Big Bang

Tháp Big Ben tên đầy đủ là Tháp đồng hồ của cung điện Westminster là một cấu trúc tháp đồng hồ thuộc công trình Nhà quốc hội ở Westminster, London. Ngày 4 tháng 6 năm 2012, nhân dịp kỷ niệm 60 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II, Quốc hội Anh đã tuyên bố tháp Big Ben sẽ được đổi tên thành Tháp Elizabeth.

Top ten travel tổng hợp