Top 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Bỉ

Là một quốc nhỏ nằm ở trung tâm của Châu Âu với bề dày lịch sử và văn hóa, Bỉ luôn có nhiều điểm đến hấp dẫn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Dưới đây là những địa điểm mà du khách không nên bỏ qua khi đi du lịch Bỉ.

10. Tòa thị chính Leuven

Tòa thị chính Leuven

Tòa thị chính Leuven trông giống như một nhà thờ hơn là một chỗ của chính phủ, có lẽ bởi vì 236 bức tượng trang trí của nó được đặt trong mau rất nhiều màu sắc tôn giáo. Những bức tượng này nằm trên tầng ba của sảnh, mỗi tầng tượng trưng cho những người khác nhau quan trọng đối với di sản của thành phố. Được xây dựng vào giữa thế kỷ 15, tòa thị chính là một ví dụ điển hình của kiến trúc Gothic rất trang trí công phu và cổ kính.

9. Tháp Mons

Mons là một thành phố được xây dựng từ thời trung cổ nay thuộc thủ phủ của tỉnh Hainaut. Đây là nhà của tháp chuông Baroque duy nhất ở Bỉ. Tháp chuông nằm ở vị trí cao nhất ở Mons, trên một quảng trường đã từng có sự hiện diện của một lâu đài nay chỉ còn là những tàn tích. Tháp chuông Mons cao 87 mét với nhiều chiếc chuông được đặt ở đây, chiếc chuông lớn nhất nặng đến 5 tấn.

8. Lâu đài Bouillon

Lâu đài Bouillon

Lâu đài Bouillon nằm trên một ngọn đồi nhìn ra thành phố Bouillon. Người ta tin rằng nó được xây dựng từ thời La Mã, mặc dù nó được nhắc đến lần đầu tiên vào cuối thế kỷ thứ 10. Một trong những chủ sở hữu ban đầu của nó đã bán nó để có tiền tham gia Cuộc thập tự chinh đầu tiên. Lâu đài có ba cầu rút, hầm ngục và một phòng tra tấn. Bouillon được coi là một trong những công trình tốt phòng thủ độc đáo, được thiết kế rất chắn chắn để bảo vệ khỏi quân xâm lược.

7. Grote Markt, Mechelen

Quảng trường Grote Markt

Là một quảng trường rộng lớn là trung tâm của thành phố Mechelen. Ở một đầu của quảng trường nơi có những con đường làm từ đá cuội là Nhà thờ St. Rombold, nhà thờ lớn nhất của thành phố, trong khi tòa thị chính chiếm đầu kia. Hai mặt còn lại của quảng trường là các nhà hàng và cửa hàng chuyên phục vụ khách du lịch với nhiều đặc sản của thành phố và quà lưu niệm dành cho du khách.

6. Trung tâm Antwerp

Ga trung tâm Antwerp

Trạm Centraal là ga tàu chính ở Antwerp thuộc quận Flanders. Tòa nhà bằng đá này được hoàn thành vào năm 1905 với một mái vòm to lớn cao 44 mét. Trạm này được coi là ví dụ điển hình về kiến ​​trúc đường sắt của Bỉ và được xem là một trong những ga tàu đẹp nhất thế giới.

5. Nhà thờ Tournai

Nhà thờ Tournai

Công giáo là một tôn giáo quan trọng tại thành phố Tournai của Walloon kể từ thế kỷ thứ 6, mặc dù vậy, tới thế kỷ 12 Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame de Tournai) mới được xây dựng. Nhà thờ là sự pha trộn giữa ba kiểu kiến ​​trúc: Romanesque, Transitional và Gothic. Chính điện của nhà thờ có năm tháp chuông với trần nhà cao đến 47 m. Ngôi nhà thờ cũng là nơi bức họa nổi tiếng The Issue of Souls in Purgatory của họa sĩ vĩ đại người Flemish, Peter Paul Rubens được trưng bày. Năm 1999, nhà thờ được tân trạng lại sau khi bị một cơn bão tàn phá nặng nề.

4. Lâu đài Gravensteen

Lâu đài Gravensteen

Nhìn vào lâu đài Gravensteen thế kỷ 12, du khách có thể hình dung được những hiệp sĩ trong bộ áo giáp sáng đang cưỡi ngựa trắng ra ngoài cửa. Qua nhiều thế kỷ, nó được sử dụng làm nhà tù và nhà máy, với những ngôi nhà được xây dựng trong sân vườn. Đây là một trong những điểm du lịch phổ biến nhất ở Bỉ. Bên trong là một bảo tàng của các dụng cụ tra tấn được sử dụng từ thời xưa.

3. Tháp chuông Bruges

Tháp chuông Bruges

Đến với tháp chuông Bruges, du khách sẽ phải leo 366 bậc thang dốc, hẹp để lên tới đỉnh. Từ trên đỉnh tháp, bạn sẽ có cái nhìn bao quát cả thành phố. Bruges được xây dựng từ năm 1240 và được xây dựng lại sau khi bị phá hủy bởi hỏa hoạn 40 năm sau đó, và các vụ cháy khác xảy ra trong những thế kỷ sau.

2. Grand Place

Quảng trường Grand Place

Grand Place (hay Grote Markt) là một điểm đến cho du khách đến Brussels. Thật vậy, quảng trường trung tâm này là điểm mốc chính của thành phố. Được bao quanh bởi tòa thị chính và các hội trường, quảng trường không phải là rất lớn nhưng các tòa nhà cũ nằm sát bên của nó làm cho nó trở nên rất đặc biệt.

1. Các kênh ở Bruges

Một dòng kênh ở Bruges

Thường được gọi là “Venice của miền Bắc”. Vào thời trung cổ, người ta đã đào những con kênh rạch nối liền với sông Erie để các thương nhân đưa sản phẩm của họ đến Hội trường Water Halls ở khu chợ trung tâm. Ngày nay, các con kênh này trở thành một điểm du lịch nổi tiếng thu hút rất nhiều khách đến thăm quan.

Top ten travel tổng hợp