Top 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất nước Anh

Nước Anh nổi tiếng với nền văn hóa lâu đời và là cái nội của nền văn minh công nghiệp hiện đại. Ngoài ra đất nước này còn nổi tiếng với di tích và cảnh quan thiên nhiên thu hút được rất nhiều khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới. Dưới đây là những điểm đến hàng đầu cho mỗi du khách khi đi du lịch Anh.

10. Bức tường của Hadrian

Phần còn lại của bức tường của Hadrian

Bức tường Hadrian được xây dựng bởi người La Mã để bảo vệ thuộc địa của họ Britannia từ các bộ lạc ở Scotland. Nó trải dài 117 km (73 dặm) trên khắp miền Bắc nước Anh từ biển Ailen tới Biển Bắc. Việc xây dựng bắt đầu vào năm 122 sau Công nguyên sau cuộc viếng thăm bởi hoàng đế La Mã Hadrian, và được hoàn thành trong vòng sáu năm. Ngày nay chỉ còn lại những bức tường nổi tiếng này vẫn còn nhìn thấy được.

9. Lâu đài Warwick 

Lâu đài Warwick

Ban đầu là một cấu trúc bằng gỗ do William Conqueror xây dựng vào năm 1068, lâu đài Warwick được xây dựng lại bằng đá trong thế kỷ 12. Trong Chiến tranh Trăm năm, mặt tiền đối diện thị trấn đã được khôi phục, là một trong những hình mẫu nổi bật nhất của kiến ​​trúc quân sự thế kỷ 14. Năm 2001, lâu đài Warwick được đặt tên là một trong “10 ngôi nhà lịch sử”  và là một trong những điểm thu hút hàng đầu ở Anh.

8. Quận Hồ

Những hồ nước tuyệt đẹp ở Quận Hồ

Nằm ở phía tây bắc nước Anh trong hạt Cumbria, Quận Hồ là Vườn Quốc gia lớn nhất trong nước. Điểm hấp dẫn chính là những hồ và những ngọn đồi được chạm khắc bởi sự xói mòn của băng tạo nên cảnh quan ấn tượng và đầy cảm hứng ở nơi đây. Quận Hồ là điểm đến hàng đầu ở Anh cho du khách thích đi bộ đường dài và leo núi. Công viên này thu hút khoảng 14 triệu khách du lịch nước Anh mỗi năm.

7. Tháp Luân Đôn

Tháp Luân Đôn

Hiện tại vẫn là nơi ở của Hoàng gia Anh, xưa kia, tòa tháp London phục vụ như một nhà tù từ năm 1100 đến giữa thế kỷ XX. Lâu đài được thành lập vào mùa đông năm 1066 như là một phần của cuộc chinh phục người Norman của nước Anh và phục vụ như là một nơi cư trú của hoàng gia trước khi nó trở thành một nhà tù.

6. Cotswolds

Ngôi làng Cotswolds

Khu vực này được biết đến với các ngôi làng được xây dựng bằng đá, các thị trấn lịch sử và các ngôi nhà và những khu vườn xinh đẹp. Cotswolds là điểm thu hút rất nhiều khách trong tour du lịch Anh, từ đây, du khách có thể dễ dàng đi tới London và một số trung tâm đô thị khác của Anh.

5. Nhà thờ Durham

Nhà thờ Durham

Thuộc thành phố Durham ở phía đông bắc nước Anh, Durham là toà nhà lớn nhất của người Norman ở Anh và thậm chí cả ở Châu Âu. Nó được yêu thích cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp bao quanh mà còn bởi kiến trúc vô cùng độc đáo mà bạn không thể nhìn thấy ở những nơi khác. Durham được xây dựng vào năm 1093 và tiếp hoàn thiện vào những thế kỷ sau đó bởi người Norman. Trong một cuộc thăm dò trên toàn nước Anh do BBC tổ chức vào năm 2001, nhà thờ Durham được bình chọn là tòa nhà được yêu thích nhất của nước Anh.

4. York Minster

Nhà thờ York Minster

Là một trong những nhà thờ Gothic lớn nhất ở Bắc Âu (bên cạnh Nhà thờ Cologne ở Đức), York Minster thống trị nền trời của thành phố cổ York. York Minster kết hợp tất cả các giai đoạn chính của sự phát triển kiến ​​trúc Gothic ở Anh. Tòa nhà được xây dựng vào khoảng năm 1230 và hoàn thành vào năm 1472.

3. Lâu đài Windsor

Lâu đài Windsor

Nằm cách London khoảng một giờ về phía đông, lâu đài Windsor thường được gọi là lâu đài có người ở lâu nhất và lâu đời nhất trên thế giới. Đây là một trong những nơi cư trú chính thức của Nữ hoàng Elizabeth II, người dành nhiều ngày nghỉ cuối năm ở lâu đài, sử dụng nó cho cả giải trí của nhà nước và tư nhân.

2. Big Ben

Tháp chuông Big Ben

Tháp đồng hồ Big Ben được xây dựng cách đây hơn 150 năm là một trong những điểm tham quan hàng đầu ở London. Tên của tháp được đặt theo tên của Sir Benjamin Hall với chiếc chuông nặng 13 tấn. Đây là tháp đồng hồ tự do lớn thứ 3 trên thế giới. Đồng hồ đã trở thành một biểu tượng của Anh và London và đã xuất hiện trong nhiều bộ phim.

1. Stonehenge 

Bãi đá Stonehenge

Là một trong những địa điểm du lịch hàng đầu ở Anh, Stonehenge là một trong những di tích tiền sử quan trọng nhất trên thế giới. Stonehenge được dựng nên bởi một nền văn hóa từ rất xa xưa ở nước Anh với những viên đá lớn được dựng lên vào năm 2500 TCN. Cho đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể chứng minh Stonehenge được xây dựng như thế nào và với mục đích gì, nhưng nhiều người trong số họ tin rằng di tích này được sử dụng làm trung tâm nghi lễ hoặc tôn giáo.

Top ten travel tổng hợp