Tiệm bánh mì 74 năm nườm nượp khách ở Nhật Bản

Mặc dù chỉ bán đúng 2 loại là bánh gối vuông và bánh mì cuộn nhưng tiệm bánh Pelican có thâm niên 74 năm vẫn nườm nượp khách đến mua bánh hàng ngày. Thậm chí nếu khách đến mua bánh sau 3 giờ chiều thường phải trở về tay không vì tiệm đã hết bánh.

Người thợ đang tạo nên những chiếc bánh ngon

Tiệm bánh “bồ nông”, hoạt động 74 năm, qua nhiều đời chủ, nằm tại khu phố Asakusa, Tokyo, Nhật Bản được xem là tiệm bánh mì nổi tiếng bậc nhất thủ đô nhộn nhịp này. Không đa dạng loại bánh, chỉ đơn giản gồm 2 loại là bánh gối vuông và bánh mì cuộn, nhưng tiệm bánh mì vẫn luôn là địa chỉ quen thuộc của người dân bản địa gần 1 thế kỷ qua. Ngày nào tiệm cũng trong tình trạng “cháy hàng” gây ra nhiều sự tiếc nuối cho những vị khách tới trễ.

Bánh mì cuộn

“Còn gì bán không ạ” là câu đầu tiên mà khách hỏi khi tới tiệm bánh Pelican và “Rất tiếc, chúng tôi đã hết hàng” là câu nói mà khách thường được nghe trả lời nếu đến trễ sau 3 giờ chiều. Để mua được bánh ở tiệm “bồ nông” này, khách thường phải chờ đợi rất lâu. Vì vậy tình trạng “hết hàng rồi” là việc hết sức bình thường của tiệm và khách hàng cũng đã quen với điều đó.

Bánh gối vuông

Trung bình mỗi ngày tiệm bánh mì 74 năm ở Nhật Bản bán được khoảng 500 bánh cuộn và 4.000 ổ bánh gối cho các chuỗi cửa hàng cà phê, nhà hàng và từ khách hàng mua trực tiếp tại tiệm. Mùa xuân và mùa thu là thời gian mà tiệm bán bánh chạy nhất.

Màu sắc những chiếc bánh gối vuông rất bắt mắt

Mặc dù chỉ là những chiếc bánh mì bình thường, không có nhân, không có vị mặn ngọt như những nơi khác, chỉ có 2 loại bánh mì duy nhất được bày bán nhưng hàng vẫn hết sạch mỗi ngày. Lý giải điều này đó chính là vấn đề chất lượng của bánh. Chính vì vậy mà dù đã trải qua gần 1 thế kỷ, đổi qua nhiều đời chủ nhưng tiệm vẫn giữ vững được mức độ nổi tiếng của mình.

Tags: du lịch nhật bản, tour nhật bản, du lịch nhật bản giá rẻ


[X]