Thưởng thức “pizza” khi du lịch Đà Lạt

Bánh tráng nướng ở Đà Lạt thơm ngon, hấp dẫn lại có hình thức tương tự như pizza nên được nhiều khách du lịch Tây sau khi thưởng thức món bánh tráng nướng tuyệt ngon ở Đà Lạt đã đặt cho nó một tên gọi mới mẻ gọi là “pizza Việt”.

 

Đà Lạt không chỉ không chỉ nổi tiếng với những cảnh quan thơ mộng mà còn được biết đến là xứ sở có ẩm thực độc đáo. Lúc mặt trời bắt đầu xuống núi cũng chính là lúc Đà Lạt khoát lên mình một chiếc áo mới. Nhiệt độ bắt đầu xuống, trời Đà Lạt càng lạnh buốt và tê tái. Và đây là cơ hội cho những món ăn “vừa thổi vừa ăn” tung hoành. Nổi bậc nhất và được nhiều du khách nhắc đến nhất là món bánh tráng nướng Đà Lạt.

 

Banh trang nuong Da Lat 1

Bánh tráng nướng Đà Lạt còn có một cái tên rất Tây là “Pizza Việt”

 

Cái thú vui của người dân Đà Lạt nơi đây chính là ngồi bên bếp than đỏ hồng, nóng ấm và nhìn những bàn tay chuyên nghiệp nướng bánh một cách “điêu luyện” không thua bất cứ những đầu bếp danh tiếng nào.

 

Từng động tác xoay bánh cho đến những động tác cho nguyên liệu vào bánh đều thực hiện một cách chuyên nghiệp khiến cho khách ăn chăm chú theo dõi một cách rất thích thú. Trước kia món bánh tráng chỉ là sự pha trộn giữa hành phi và trứng thì ngày nay để đáp ứng nhu cầu thưởng thức của thực khách món “pizza” này có rất nhiều biến tấu với nhiều hương vị khác nhau.

 

Banh trang nuong Da Lat

Không những được thưởng thức bánh ngon mà bạn còn được ngắm những kĩ thuật rất điêu luyện của người nướng bánh

 

Khác với món bánh tráng nướng ở Sài Gòn, bánh tráng nướng ở đây ngày càng đầy sự sáng tạo và cầu kỳ hơn rất nhiều ở những khâu nguyên vật liệu. Ngoài những nguyên liệu chính như hành lá đã được phi thơm, trứng, sa tế thì món bánh tráng ở đây còn có thêm phô mai, khô bò, xúc xích, và đậu phộng. Hay phong phú hơn những người bán ở đây còn nghĩ ra thêm nhân hải sản, nhân thịt gà cho món bánh tráng nướng.

 

Banh trang nuong Da Lat

Sau khi đã được nướng chín trên than hồng, bánh được cắt ra giống như Pizza vậy!

 

Trong cái lạnh đặc trưng của phố núi, cùng bạn bè ngồi bên bếp than, theo dõi từng động tác của người nướng bánh sau đó thưởng thức từng chiếc bánh thơm lừng, béo ngậy được hoà quyện một cách tinh tế từ hành phi, trứng, xúc xích, khô bò, đậu phộng và thêm chút sa tế cay nồng sẽ khiến bạn càng ăn càng thấy thích chứ không hề ngấy khiến bạn ăn một cái rồi muốn ăn cái nữa mà cảm giác thòm thèm vẫn còn. Chính những khách du lịch Tây khi đến với Đà Lạt và thưởng thức món bánh tráng nướng độc đáo này đã không ngớt lời khen ngợi và họ đã gọi món bánh ướng tuyệt ngon này là “Pizza Việt Nam.”

 

Banh trang nuong Da Lat

Đêm đêm dạo Đà Lạt và thưởng thức món Pizza thì thật không còn gì bằng

 

Du lịch Đà Lạt, đêm xuống dạo chợ đêm Đà Lạt bạn có thể dễ dàng thưởng thức món” pizza” đặc biệt này. Hay bạn cũng có thể đến góc đường Hoàng Diệu và Trần Nhật Duật để ăn “pizza” chính gốc của Đà Lạt. Chính cô chủ ở hàng bánh tráng nướng này đã nghi ra rất nhiều loại nhân độc đáo cho món bánh tráng nướng và đặc biệt là nước sốt ở đây do cô tự làm nên không sợ “đụng hàng”.

 

Chính vì thể những quán ở đây luôn luôn đông khách và tất cả những thành viên trong gia đình đều cùng phụ nướng bánh nhưng vẫn làm không kịp. Giá cho mỗi chiếc bánh tráng nướng ngon lành với phô mai, trứng, xúc xích, khô bò, hành phi và đậu phộng chỉ có 10.000 đồng.

 


[X]