Thưởng thức bánh mì chấm ở phố biển Nha Trang

Nhắc đến bánh mì có lẽ nổi tiếng nhất chính là món bánh mì kẹp có mặt khắp mọi nơi trên đất nước cũng như thế giới. Tuy nhiên nếu có dịp du lịch Nha Trang thì du khách nên đổi vị với món bánh mì chấm thay cho bánh mì kẹp đã quá đỗi quen thuộc có thể thưởng thức ở bất cứ đâu.

Có thể những người đến Nha Trang lần đầu sẽ không biết nhưng với những vị khách quen thuộc thì chắc chắn sẽ không bỏ qua món bánh mì chấm bình dân ở đây. Một hương vị hoàn toàn khác hẳn với món bánh mì kẹp thông thường. Thay vì cho tất cả vào giữa ổ bánh mì và kẹp lại thì bánh mì chấm lại được ăn cùng với một bát nhân bao gồm có sốt mayonnaise, trứng cút, trứng chiên, xíu mại, dưa leo, rau, chả lụa, chả cá và đồ chua ngọt, tương ớt.

bat-nhan-an-banh-mi-min

Bát nhân đơn giản nhưng lại ngon

Khi ăn chúng ta trộn đều bát nhân. Cách ăn bánh mì giống như tên gọi của nó. Chúng ta sẽ xé từng miếng bánh mì và chấm cùng với nước và ăn kèm với các loại nhân trên. Bánh mì trước khi ăn cũng được hơ trên than nóng để tạo nên độ giòn bởi bánh mì phải giòn thì ăn mới ngon.

Điểm qua bát nhân thì gồm những thành phần rất quen thuộc, tuy nhiên để tạo nên bát nhân có hương vị ngon thì cần có bí quyết riêng. Chính vì vậy mà khi thưởng thức ở mỗi quán khác nhau chúng ta dễ dàng nhận ra hương vị riêng này.

banh-mi-min

Bánh mì trước khi ăn phải được nướng lên cho nóng

Đến Nha Trang, để thưởng thức món bánh mì chấm ngon, đúng vị, du khách nên ghé quán nằm ở cuối đường Đoàn Kết. Quán nổi tiếng khách du lịch gần xa không chỉ bởi hương vị đặc biệt mà còn vì thâm niên lâu đời của quán. Ai cũng ngạc nhiên với tuổi đời 40 năm của quán.

Mặc dù là một quán vỉa hè, nằm trên con hẻm nhỏ nhưng lúc nào cũng đông khách. Do quán không có nhiều bàn ghế nên khách quen hay người dân địa phương thường mua mang về để nhường chỗ lại cho khách du lịch. Có một điều du khách cần lưu ý khi tới quán là thời gian bán ở đây khá đặc biệt. Quán chỉ bán 3 tiếng vào buổi sáng và 3 tiếng vào buổi chiều. Vì vậy du khách cần biết để tránh việc mất thời gian tới quán đúng lúc quán nghỉ bán.

banh-mi-kep-min

Món bánh mì kẹp quá đỗi quen thuộc

Bánh mì là món ăn sáng quen thuộc của nhiều người, tuy nhiên người ta thường biết đến món bánh mì kẹp nhiều hơn là bánh mì chấm. Vì vậy nếu có tour du lịch Nha Trang vào dịp tới thì bạn nên quên đi món bánh mì kẹp và đổi vị với món bánh mì chấm độc đáo ở đây. Chăc chắn nó sẽ mang lại một hương vị hoàn toàn khác với hương vị quen thuộc mà bạn đã từng ăn.