Thùng rác công cộng phát wifi miễn phí ở Singapore

Kể từ giữa tháng 11, các thùng rác công cộng tại khu mua sắm sầm uất Orchard Road được biến thành trạm phát wifi miễn phí để phục vụ cho người dân và khách du lịch các tour Singapore.

Suốt một đoạn đường dài 500m tại khu mua sắm Orchard Road, có tất cả 10 thùng rác thông minh có thể phát wifi. Người dùng có quyền truy cập mạng từ 11 giờ đến 21 giờ hàng ngày thông qua tài khoản Facebook hoặc Weibo.

thung-rac-phat-wifi-o-singapore-1-min

Tại khu mua sắm Orchard Road có 10 thùng rác phát wifi

Để đảm bảo băng thông không bị nghẽn mạch do quá nhiều người sử dụng cùng lúc, cứ sau 15 phút mạng sẽ tự động ngắt và khách hàng phải tự đăng nhập lại.

Mỗi lần đăng nhập, quảng cáo của các cửa hàng gần khu vực đặt thùng rác sẽ tự động hiển thị trên màn hình điện thoại di động của người dùng. Các mẩu quảng cáo này nhằm mục đích thanh toán cho chi phí của dự án, bởi mỗi thùng rác công nghệ này có giá khoảng 4.000 USD.

thung-rac-phat-wifi-o-singapore-min

Thùng rác này còn có nhiều tính năng thông minh

Ngoài khả năng truy cập wifi, thùng rác thông minh này còn có khả năng nén rác, vì vậy nhân viên dọn vệ sinh sẽ chỉ cần dọn một lần trong ngày thay vì nhiều lần như những thùng rác thông thường. Đồng thời thùng rác này còn có thể gửi email hoặc báo tin nhắn khi rác trong thùng sắp đầy. Nhờ đó người dân và khách du lịch Singapore tham quan mua sắm tại đây có thể biết được để không vứt thêm rác, tránh tình trạng rác tràn ra ngoài vì quá đầy.

 

Dự án do Hiệp hội Doanh nghiệp Orchard Road, nhóm thương mại thuộc Tổng cục Du lịch Singapore thực hiện, với sự hỗ trợ của công ty điện thoại StarHub.

Theo Tuổi Trẻ


[X]