Thủ tục xin cấp visa Việt Nam cho người nước ngoài kể từ 01/01/2015

Theo quy định của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 47/2014/QH13 có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2015 thì công dân các nước được miễn thị thực đơn phương Việt Nam nói chung cũng như Công dân Hàn Quốc Nhật Bản nói riêng có thể lựa chọn hình thức xin visa thị thực như sau:

 

xin-giay-mien-thi-thuc

 

 

1. Trường hợp người Nhật Bản, Hàn Quốc vào theo  diện miễn thị thực không quá 15 ngày theo quy chế về miễn thị thực đơn phương đối với công dân Nhật Bản và công dân Hàn Quốc thì khi nhập cảnh Việt Nam không cần xin visa trước chỉ cần có hộ chiếu hợp lệ, có vé phương tiện giao thông khứ hồi (Như vé máy bay, vé tàu …) và không thuộc đối tượng chưa cho phép nhập cảnh hoặc đối tượng cấm  nhập cảnh Việt Nam. Nếu trường hợp sẽ được Cơ quan xuất nhập cảnh tại cửa khẩu đóng dấu lưu trú.

 

Lưu ý: Theo quy định mới thì trường hợp vào Việt Nam theo diện miễn thị thực thì sẽ không được chuyển đổi loại thị thực, hết thời hạn tạm trú tại Việt Nam (không quá 15 ngày) người nước ngoài phải xuất cảnh khỏi Việt Nam và nếu muốn vào Việt Nam tiếp theo  diện miễn thị thực thi phải cách thời điểm xuất cảnh Việt Nam lần trước đó ít nhất 30 ngày.

 

2. Người Hàn Quốc, Nhật Bản xin visa thị thực tại Sân bay và cửa khẩu quốc tế của Việt Nam

 

Các sân bay bao gồm sân bay quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Phú Quốc. Trường hợp người Hàn Quốc và Nhật Bản không muốn vào Việt Nam theo  diện miễn thị thực không quá 15 ngày mà muốn xin visa thị thực dài hạn hơn ở Việt Nam như loại 1 tháng hoặc 3 tháng thì có thể làm thủ tục xin cấp visa thị thực tại các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam.

 

Để thực hiện được thủ tục xin cấp visa tại cửa khẩu thì Cơ quan, tổ chức hoặc doanh nghiệp tại Việt Nam phải làm thủ tục xin   nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài tại Cục quản lý xuất nhập cảnh trước khi người nước ngoài vào Việt Nam. Tại cửa khẩu quốc tế người nước ngoài xuất trình hộ chiếu, công văn cho phép nhập cảnh Việt Nam, điền vào tờ khai xin cấp thị thực và đóng lệ phí theo quy định..

 

3. Người Hàn Quốc, Nhật Bản xin visa thị thực tại Đại sứ quán Việt Nam, lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài

 

Trường hợp người Hàn Quốc và Nhật Bản không muốn vào Việt Nam theo  diện miễn thị thực không quá 15 ngày mà muốn xin visa thị thực dài hạn hơn ở Việt Nam thì có thể thực hiện thủ tục xin cấp visa thị thực tại Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài. Để thực hiện được thủ tục xin cấp visa tại cửa khẩu thì Cơ quan, tổ chức hoặc doanh nghiệp tại Việt Nam phải làm thủ tục xin nhập cảnh cho người nước ngoài tại Cục quản lý xuất nhập cảnh trước khi người nước ngoài vào Việt Nam. Công văn chấp thuận của Cục xuất nhập cảnh Việt Nam phải được Fax tới cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài. Tai Cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam người nước ngoài xuất trình hộ chiếu, công văn cho phép nhập cảnh Việt Nam, điền vào tờ khai xin cấp thị thực và đóng lệ phí theo quy định của Chính phủ Việt Nam.

 

Lưu ý: Theo quy định mới các loại visa thị thực không được chuyển đổi mục đích nên người nước ngoài cần lưu ý điều này để thuận tiện cho việc xin cấp visa tại Việt Nam khi visa hết hạn cần gia hạn thêm.

 

4. Địa chỉ và số điện thoại của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

 

Địa chỉ: 서울 종로구 삼청동 28-58

– Điện thoại: (+82) 02-738-2318, (+82) 02-720-5124
– Fax: (+82) 02-720-4684
– Email: vndsq@yahoo.com
– Website: http://www.vietnamembassy-seoul.org/
– Cách đi: Ga Anguk (안국역) trên đường tàu số 3, cửa ra số 2, đón xe bus làng số 2 màu xanh lá, đi đến bến thứ 6 thì xuống (5 phút), sang bên đường và đi bộ xuống dốc khoảng 180m (3 phút) sẽ thấy cổng Đại sứ quán ở bên tay trái.
– Bản đồ: http://dmaps.kr/jvkn

 

Top Ten Travel

Nguồn: Thông tin Hàn Quốc