Thử thách vị giác với những đặc sản lạ của Thái Lan

Ngoài những đặc sản nổi tiếng như Som Tam, Pad Thái, lẩu Thái… ở Thái Lan còn có những món ăn vô cùng đặc sắc thử thách vị giác của khách đi du lịch Thái Lan như tép còn đang nhảy, sò lên men, bò sống rưới tiết, đậu có mùi “xì hơi”… Liệu bạn có dám thử những món này không?

 

Goong Ten

 

Đặc sản Thái Lan- "Tép nhảy".

Đặc sản Thái Lan- “Tép nhảy”.

 

Tên món ăn này có nghĩa là “tép nhảy”. Đây chính là một trong những đặc sản lạ của Thái Lan. Món ăn gồm tép trộn với rau thơm và ớt. Khi bạn ăn, những con tép như đang nhảy múa trong miệng bạn. Nhiều du khách đánh giá đây là một món ăn thú vị, bạn có thể nếm thử nó ở Bangkok.

 

Larb Leuat Neua

 

Món ăn này gồm thịt bò thái mỏng, rắc thêm rau húng và rưới tiết bò tươi. Nghe có vẻ kinh dị nhưng khi nếm thử thì cũng không đến nỗi nào. Món này được dân nhậu rất thích. Ăn Larb Leuat Neua uống bia rất đã.

 

Som Tam Hoy Dong

 

Nước sốt món này thoạt nhìn như máu.

Nước sốt món này thoạt nhìn như máu.

 

Thoạt nhìn nước sốt món này giống như máu nên không phải ai cũng dám thử. Som Tam Hoy Dong được làm từ salad trộn với sò lên men và rưới một loại nước sốt có màu đỏ như máu.

 

Goong Chae Nam Pla

 

Đây cũng là một trong những đặc sản lạ của Thái Lan mà không phải ai cũng dám thử. Nhìn bề ngoài, món ăn gồm có tôm tít sống rưới nước mắm, thêm tí ớt và các loại rau thơm nhưng khi nếm thử thì có vị lại khá ngon.

 

Larb Mote Daeng

 

Món ăn được làm từ kiến lửa và trứng của nó.

Món ăn được làm từ kiến lửa và trứng của nó.

 

Nguyên liệu chính của món này chính là kiến lửa và trứng của chúng. Nếu không biết đây là món gì, bạn sẽ thấy nó rất ngon. Vị chua chua của kiến (do chúng ăn lá xoài) và vị bùi của trứng kiến hòa quyện để lại ấn tượng khó phai.

 

Yum Kai Yeow Maa

 

Đây là một món ăn “kinh khủng” đối với nhiều người nhưng với những ai ăn được thì thấy chúng lại rất ngon. Trứng vịt bắc thảo trộn với salad kiểu Thái không phải món dễ ăn với nhiều người. Trứng vịt bắc thảo có màu sắc và mùi vị khiến nhiều người phải bịt mũi.

 

Gaeng Sataw

 

Món đậu hôi rất khó nuốt.

Món đậu hôi rất khó nuốt.

 

Thật khó lòng nuốt nổi món ăn được làm từ đậu hôi này. Tuy đậu hôi rất giàu dinh dưỡng nhưng mùi của nó khiến bạn muốn tránh xa ngay lập tức. Nhiều người cho rằng nó có mùi giống mùi “xì hơi” của con người. Liệu bạn có dám thử món này không?

 

Cà phê phân voi

 

Bạn đã từng thưởng thức cà phê chồn chưa? Cách chế biến cà phê phân voi cũng tương tự như cà phê chồn. Những chú voi được cho ăn quả cà phê Arabica của Thái Lan. Sau đó người ta sẽ thu gom tất cả phân voi, sàng lọc rồi chế biến thành cà phê phân voi. Nhiều người cho biết, đây quả là loại cà phê thượng hạng, nó có hương vị đậm đà.

 

Nhện chiên

 

Mới nhìn hình dáng bên ngoài những chú nhện đen thui có thể làm bạn hoảng hốt nhưng nếu thưởng thức thì bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngọt cảm chúng đấy. Hãy can đảm mà thử nhé!

 

Sâu và côn trùng chiên

 

Đặc sản Thái Lan- "Tép nhảy".

Côn trùng chiên bạn có dám thử.

 

Đây là những đặc sản độc và lạ của Campuchia và Thái Lan. Những món côn trùng chiên giàu protein và khoáng chất nhưng không phải thực khách nào cũng dám thử.

 

 


[X]