Thông tin cần biết về kinh nghiệm mua sắm ở Thái Lan

Khách du lịch đến Thái đều sắp việc mua sắm thành mục tiêu chính trong kê hoạch của chuyến đi. Ở Thái bạn thỏa sức mua sắm, thỏa sức chọn lựa và tất nhiên cũng thỏa sức chi trả. Tuy nhiên, để là người mua hàng thông mình nhất bạn nên tham khảo những kinh nghiệm mua sắm ở Thái Lan sau đây!

 

Thời gian mua sắm tốt nhất ở Thái

 

Chương trình sale off lớn Amazing Thailand Grand Sale ở Thái diễn ra thường niên từ 15.6- 15.8 với mức khuyến mãi đến 80% áp dụng cho hàng loạt sản phẩm từ thời trang, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, ẩm thực đến giải trí… ở khắp nơi. Nếu bạn muốn mua sắm với giá ưu đãi nhất bạn hãy đi Thái vào thời gian này nhé!

 

Thời điểm mua sắm tốt nhất

 

kinh nghiem mua sam o Thai Lan

Hầu hết các trung tâm mua sắm ở Thái Lan thường mở cửa trễ

 

Cuối tuần là thời gian shopping vô cùng lý tưởng khi du lịch Thái Lan, có những khu chợ bán quần áo, phụ kiện chỉ mở vào cuối tuần. Nhưng bạn cũng nên lưu ý là hầu hết các cửa hàng và siêu thị ở Thái Lan chỉ mở cửa từ khoảng 10 – 10 giờ 30 phút sáng (một số ít mở cửa từ 9 giờ 30 phút).

 

Phương tiện

 

Kinh nghiệm mua sắm ở Thái Lan là bạn nên lên kế hoạch rõ ràng là sẽ đi mua sắm ở những chợ, trung tâm mua sắm nào để có thể thuận tiện trong việc lựa chọn phương tiện di chuyển. Bạn có thể chọn tàu điện trên không, xe tuktuk hoặc taxi. Nhưng lưu ý là Taxi bên Thái tính tiền theo giờ chứ không tính theo Km như ở Việt Nam, nếu kẹt xe bạn cứ ngồi đó chờ và cứ thế mà tiền taxi tăng lên. Vì vậy, tàu điện trên không và xe tuk tuk chính là sự lựa chọn thông minh nhất cho chuyến đi mua sắm của bạn.

 

Mua sắm quần áo, phụ kiện

 

Rất nhiều du khách tranh thủ đi tour du lịch Thái Lan để mua sắm hàng hóa. Nếu bạn muốn mua quần áo vừa túi tiền thì nên chợ Pratunam. Giá cả nơi đây khá rẻ so với Việt Nam và nếu bạn mua càng nhiều thì càng rẻ. Nếu mua đồ hiệu thì nên mua tại Siam Paragon hoặc Central vì hàng hóa đa dạng để bạn tha hồ chọn lựa.

 

Ở Thái Lan có những đợt giảm giá lớn vào hè và cuối năm nên bạn có thể tranh thủ dịp này để săn hàng hiệu giá rẻ. Với những bạn trẻ mê phụ kiện thì nên mua tại những shop handmade và Chinatown ở Bangkok. Hàng ở đây rất cá tính, thời trang và có giá cả phải chăng.

 

Mua sắm ở đâu?

 

Tuỳ thuộc vào túi tiền và loại hàng bạn cần mua mà có giá riêng của nó. Đối với hàng hiệu thì bạn mua tại: Central World, hàng trung bình thì bạn mua tại toà nhà Tokyu, hàng bình dân có thể trả giá thì mua tại toà nhà MBK.

 

Hoàn thuế

 

Một điều thú vị là khi mua hàng ở Thái bạn có thể được hoàn thuế giá trị gia tăng VAT tại các sân bay quốc tế ở Bangkok, Chiang Mai, Hat Yai và Phuket khi mua hàng trị giá tối thiểu 5.000 Baht trong một ngày (tổng số tiền có thể gộp từ nhiều hóa đơn trong ngày). Khi mua hàng nên đề nghị cửa hàng xuất mẫu hoàn thế VAT. Nếu ở cửa hàng tổng hợp, khách cần lấy biên nhận đến quầy VAT để hoàn thuế.

 

Kinh nghiem mua sam o Thai Lan

Để khuyến khích khách du lịch mua hàng chinghs phủ Thái Lan có chính sách hoàn thuế

 

Biên nhận phải được tính giảm thuế trong ngày mua hàng. Khi rời Thái Lan, du khách cần phải đóng mộc mẫu hoàn thuế tại điểm kiểm tra VAT của hải quan trước khi lên máy bay. Hàng hóa đã kê khai hoàn thuế VAT nhân viên hải quan xem trước khi nhận mộc mẫu hoàn thuế. Khi đi qua điểm kiểm tra hộ chiếu, du khách sẽ được các viên chức hải quan Thái Lan xử lý mẫu và hoàn tiền thuế VAT.

 

Luôn nở nụ cười khi mua hàng

 

Một kinh nghiệm mua sắm ở Thái Lan nữa là khi mua bất cứ thứ gì bạn nên nở một nụ cười vì người bán hàng rất dễ chịu và “trả giá thật nhiệt tình” để có được mức giá tốt nhất. Gợi ý cho bạn là nên trả giá khoảng 60-70% giá mà người bán đưa ra nhé!

Hi vọng với những kinh nghiệm mua sắm ở Thái Lan trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong chuyến du lịch Thái Lan sắp tới.

S.H (tổng hợp)

S.H


[X]