Thơm ngon cá dìa nương lá chuối ở Nha Trang

Cá dìa nướng lá chuối là một trong những món cá lạ của ẩm thực Nha Trang hấp dẫn du khách. Dường như khách du lịch tour Nha Trang nào cũng đều ngạc nhiên và tò mò trước món cá nướng có tên lạ này. Để rồi khi tìm đến thưởng thức ai cũng phải tấm tắc khen ngon.

Cá dìa có mặt ở khắp các vùng biển của Việt Nam, tuy nhiên cá dìa ở biển Khánh Hòa được đánh giá cao hơn cả. Cá dìa có thịt trắng và dai, khi chế biến lại thơm nên được đánh giá rất cao trong ẩm thực biển. Vì vậy khi có dịp nghé Nha Trang thực khách đều tranh thủ thưởng thức món cá có tên lạ lẫm này trước khi rời khỏi.

cá dìa-min

Cá dìa ở Nha Trang được đánh giá cao trong ẩm thực

Cá dìa thường được chế biến thành hai món canh chua và nướng, nhưng dường như món nướng lại gây thương nhớ với thực khách nhiều hơn. Cá dìa cũng có nhiều kiểu nướng như nướng mọi, với muối ớt, mỡ hành hoặc hành tươi…Dù là cách nướng nào thì cá vẫn tươi ngon và giữ được vị ngọt đặc trưng của loài cá này. Tuy nhiên ngon nhất phải kể đến món cá dìa nướng lá chuối. Bởi cách nướng này không chỉ bảo toàn nguyên vẹn phần bì và cốt của cá, mà còn ướp hương thơm của loại lá này vào cá, khiến cá thơm ngon hơn hẳn.

Trên bản đồ ẩm thực Nha Trang thì cá dìa được xem là đặc sản cho dù du khách thưởng thức trong một quán ăn ven đường hay trong một nhà hàng sang trọng thì cá dìa vẫn mang một hương vị đặc trưng cho riêng mình. Chọn con cá tươi, làm sạch, bỏ mang, để nguyên con, nếu cá to quá cắt làm đôi cũng được. Sau đó ướp cá với muối ớt rồi gói trong lá chuối xanh nướng trên lửa than.

cá dìa nướng lá chuối-min

Hấp dẫn cá dìa nướng lá chuối

Khi chín thịt cá từ màu trắng chuyển dần sang màu vàng ươm rất bắt mắt. Trong từng đường khứa thịt nước mỡ cá bóng nhẫy,thấm muối ớt khiến ai nhìn thấy cũng đều “thòm thèm”. Màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon đặc biệt mặn mặn pha chút cay cay sẽ mang lại cho thực khách một trải nghiệm ẩm thực ngon lạ đến khó quên. Từng miếng thịt cá săn chắc, mềm ngọt sẽ cho du khách phương xa cảm giác được ăn đồ ngon của biển.

cá dìa nướng-min

Cá dìa có nhiểu cách nướng khác nhau nhưng vẫn mang hương vị đặc trưng của cá

Ngoài cá dìa thì còn rất nhiều món cá lạ mà khách du lịch Nha Trang có thể thưởng thức để cảm nhận hết vị ngon của biển. Một số món cá lạ nướng của ẩm thực Nha Trang có thể kể đến như cá tắc kè, cá bắp nẻ, cá bò hòm, cá bò da…Chắc chắn du khách sẽ ngạc nhiên trước những món cá vừa lạ từ tên gọi đến hình dáng và càng ngạc nhiên hơn khi thưởng thức và tự mình cảm nhận hương vị ngon lạ của những sản vật được yêu thích ở Nha Trang.