Thời gian tốt nhất để du lịch Thái Lan

Thời gian nào tốt nhất để du lịch Thái Lan? Điều đó phụ thuộc rất nhiều vào sự ưu tiên của mỗi cá nhân. Một số người thích đi vào mùa hè để có thể vui chơi tắm biển thỏa thích, một số người thích shopping thì lại thích đi vào mùa “sale off”, hay để tiết kiệm chi phí thì một chuyến đi mùa mưa cũng là một sự lựa chọn hợp lý.

 

Vì vậy sẽ không có câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi “Thời gian nào tốt nhất để du lịch Thái Lan” mà sau đây chỉ là những gợi ý phân chia các mùa du lịch ở Thái Lan, hy vọng những kiến thức này sẽ có ích cho chuyến hành trình đến với “đất nước của những nụ cười”.

 

Mùa cao điểm ở Thái Lan (Từ tháng 1- 3)

 

Đây là mùa cao điểm của du lịch Thái Lan với độ ẩm ở mức thấp nhất trong năm và nhiệt độ thấp hơn so với trung bình bình thường khoảng 32 ° từ Bangkok về phía nam. Ở phía Bắc nhiệt độ về ban đêm có thể giảm xuống rất nhiều nhưng vào ban ngày trời vẫn nắng nóng.

 

Nếu bạn muốn du lịch Thái Lan vào thời điểm này bạn nên đặt trước các chuyến bay và phòng khách sạn ít nhất ba tháng để chắc chắn bạn có mức giá tốt nhất. Tháng Một là tháng cao điểm của năm có nghĩa là khách sạn thường tính phí nhiều hơn gấp đôi so với mức giá mà họ làm vào các thời điểm khác, vào tháng hai, tháng 3 mức giá có thể “mềm” hơn. Du lịch Thái Lan vào thời điểm có nhược điểm là đường phố rất đông đúc đôi khi ảnh hưởng tới việc di chuyển của bạn.

 

Tháng của lễ hội té nước Songkran (Tháng 4)

 

Đây là tháng cuối cùng trước khi bắt đầu mùa mưa và thường là tháng nóng nhất trong năm. Nếu bạn thích tìm hiểu và tham dự lễ hội ở Thái Lan, hãy đi du lịch Thái Lan vào tháng 4 để được hòa mình vào không khí tưng bừng nhộn nhịp của lễ té nước Songkran, lễ hội lớn nhất của người Thái.

 

thoi gian tot nhat de du lich thai lan

Lễ hội té nước của người Thái

 

Đến Thái Lan vào thời điểm này bạn sẽ được chứng kiến cảnh tượng người dân đổ ra đường dội nước vào nhau cùng với lời chúc mừng năm mới “Sawasdee Pee Mai!”. Lễ té nước Songkran là một truyền thống quan trọng với người Thái Lan, mang ý nghĩa rửa sạch tất cả những điềm xấu và đón chào một năm mới tốt lành.

 

Mùa thấp điểm (Từ tháng 5-10)

 

Đây thường là những tháng dễ chịu hơn trong mùa mưa. Độ ẩm có thể tăng lên, nhiệt độ sẽ ổn định ở mức khoảng 35 ° C và mùa mưa chính thức bắt đầu kéo dài đến tháng 10. Đây là mùa thấp điểm nên bạn tha hồ chọn các dịch vụ du lịch với mức giá ưu đãi nhất. Các khách sạn bắt đầu tung ra chương trình khuyến mãi nhằm thu hút khách du lịch Thái Lan.

 

thoi gian tot nhat de du lich thai lan

Mùa sale off sôi động ở Thái Lan

 

Với những du khách thích mua sắm thì tham gia tour du lịch Thái Lan vào thời điểm này bạn sẽ có cơ hội mua sắm với giá cả ưu đãi nhất. Chương trình sale off lớn Amazing Thailand Grand Sale diễn ra thường niên từ 15.6- 15.8 với mức khuyến mãi đến 80% áp dụng cho hàng loạt sản phẩm từ thời trang, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, ẩm thực đến giải trí… ở khắp nơi.

 

Tháng bắt đầu của mùa cao điểm (Tháng 11-12)

 

Đây là tháng chuẩn bị bắt đầu vào mùa cao điểm. Những cơn mưa bắt đầu giảm rõ rệt và độ ẩm tăng lên. Số lượng du khách du lịch Thái Lan bắt đầu tăng lên nhưng vẫn còn kém tháng 1 và 2.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn lựa chọn được thời gian tốt nhất để đi du lịch Thái Lan rồi. Chúc bạn có chuyến đi thật vui vẻ!

S.H (Top Ten Travel)

 


[X]