Thoải mái đi bộ dưới dấy biển ở Nha Trang

Đi bộ dưới đáy biển thoải mái, tự tại chẳng khác gì như đang dạo bước trên đất liền là trải nghiệm thú vị mà khách du lịch các tour Nha Trang không thể nào quên. Còn gì tuyệt vời hơn khi có thể lang thang dưới đáy đại dương, vui đùa cùng những đàn cá, ngắm những rạn san hô rực rỡ, chụp những tấm hình độc lạ…

Đi bộ dưới đáy biển là loại hình du lịch độc đáo rất phổ biến và được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên ở Việt Nam thì loại hình này vẫn còn mới mẻ đối với khách du lịch. Ở Việt Nam mới chỉ có 2 điểm du lịch đưa loại hình này vào khai thác là Nha Trang và Cù Lao Chàm, Hội An. Trong đó, Nha Trang chính là nơi đầu tiên của Việt Nam đưa vào khai thác, phục vụ khách du lịch.

chiec-mu-phi-hanh-gia-min

Chiếc mũ “phi hành gia” giúp cuộc thám hiểm an toàn, đơn giản

Để đi bộ được dưới đáy biển như trên đất liền, khách du lịch sẽ được đội một chiếc mũ lặn nặng 32 ký nhưng khi xuống nước thì chỉ chịu trọng lượng 7 ký. Chiếc mũ không quá nặng và bất tiện để du khách có thể thoải mái, ổn định đi bộ dưới đáy biển. Chiếc mũ cung cấp lượng khí gấp 3 lần khí thở bình thường để hô hấp dưới nước. Chiếc mũ trông như “nồi cơm điện” chính là thiết bị hiện đại có tác dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách trong suốt thời gian đi bộ dưới đáy biển. Và tất nhiên trước khi đi bộ du khách sẽ được chỉ dẫn tỉ mỉ và được các thợ lặn chuyên nghiệm đi theo để hỗ trợ khi cần thiết.

Điều đặc biệt là loại hình du lịch đi bộ dưới đáy biển mới lạ này không hề kén đối tượng tham gia. Kể cả người già, người trẻ, thậm chí người không biết bơi cũng có thể xuống đáy biển giống như đi trên đất liền. Du khách sẽ có 15 phút để khám phá đáy đại dương. Qua lớp kính trong suốt của chiếc mũ “phi hành gia”, du khách có thể nhìn rõ những mảng san hô rực rỡ, hay từng đàn cá sặc sỡ bơi dưới đáy biển, cho cá ăn, chơi đùa cùng với chúng, hay thỏa thích chụp hình. Còn gì thú vị hơn khi có thể chiêm ngưỡng trực tiếp các loại sinh vật biển ngay chính thế giới của chúng sinh sống.

di-bo-duoi-day-bien-o-nha-trang-2-min

Người già người trẻ đều có thể tham gia loại hình du lịch độc đáo này

Địa điểm để du khách đi bộ dưới đáy biển là Hòn Một, một điểm du lịch đẹp và hữu tình ở Nha Trang. Tuy là hòn đảo nhỏ nhất trong vịnh Nha Trang, nhưng Hòn Một là một điểm du lịch khá thu hút khách. Nơi đây thu hút khách bởi những bãi cát trắng cùng nước biển trong xanh và không quá sâu. Đặc biệt Hòn Một là một trong những nơi ở Nha Trang có san hô dưới đáy biển tuyệt đẹp.

Những ai yêu thích lặn biển để khám phá thế giới đại dương mênh mông, kỳ bí mà lại không muốn mang trên mình bộ độ lặn cồng kềnh thì loại hình đi bộ dưới đáy biển là một lựa chọn tuyệt vời. Với loại hình lặn biển theo kiểu mới này rất đơn giản, nhanh chóng và an toàn. Du khách có thể dạo chơi trong lòng đại dương đơn giản như việc đi bộ trên đất liền và thỏa thích khám phá thế giới sinh vậy kỳ thú ngay trước mắt mình.

di-bo-duoi-day-bien-o-nha-trang-min-1

Du khách có thể chạm tay vào những đàn cá đang tung tăng bơi lội

Kể từ khi loại hình du lịch “đi bộ dưới đáy biển” được đưa vào phục vụ, các tour du lịch Nha Trang trở nên hấp dẫn hơn hẳn đối với du khách trong và ngoài nước. Dường như ai cũng thích thú khi được trải nghiệm dịch vụ này lần đầu tiên.