Thỏa sức mua sắm tại 5 khu chợ trời Hàn Quốc

Đất nước Hàn Quốc cũng có những chợ trời giống như Việt Nam, lại còn rất nhiều hàng đẹp, dễ thương. Khách một lần du lịch Hàn Quốc nên tận dụng cơ hội này để mua về cho bạn bè và gia đình những món quà Hàn Quốc hấp dẫn.

 

1. Chợ trời Hondae

 

cho-troi-Hondae

 

Không giống như những chợ trời bình thường,  chợ trời Hondae tại Hàn Quốc là nơi tập trung các sản phẩm được làm bằng tay của giới trẻ Hàn Quốc. Tới đây du khách trong chương trình  tour Hàn Quốc có thể tìm cho mình những món đồ thủ công độc đáo và lạ mắt như những dây buộc tóc theo kiểu truyền thống của Hàn Quốc với giá 8.000 won hay những chiếc túi xách được trang trí bởi những hình vẽ tay cầu kỳ. Tuy nhiên chợ chỉ mở cửa 13h đến 18h các ngày thứ bảy hàng tuần từ tháng 3 đến tháng 11 tại khu vực chợ tự do (Hongdae) trường đại học Hongik.

 

2. Chợ Philippine ở Daehangno

 

cho-philipine-o-daehangno

 

Mở cửa từ 12h đến 17h các ngày chủ nhật,  chợ trời tại Hàn Quốc – Philippine là nơi giao lưu buôn bán của cộng đồng người Philippine ở Daehangno. Tới thăm khu chợ này du khách có thể mua các sản phẩm đến từ đất nước Philippine. Không chỉ vậy các teen còn có cơ hội thưởng thức các món ăn vặt giá rẻ cực ngon như bánh chuối rán 1.000 won hay mua 3 quả xoài với giá 5.000 won. Chợ nằm trước trường cấp 2 và cấp 3 Dongseong ở Daehangno.

 

3. Chợ trời ngày thứ bảy ở Seocho

 

cho-troi-Seocho

 

Đúng như tên gọi, khu chợ trời ở Hàn Quốc này chỉ mở cửa vào thứ bảy hàng tuần từ 9h đến 15h. Đây là khu chợ trời lớn nhất Hàn Quốc tọa lạc tại Khu vực Bangbae 2-dong. Tới khu chợ này bạn có thể thỏa thích chọn cho mình những món đồ cũ giá rẻ như quần áo, đồ điện tử hay những đồ sinh hoạt trong gia đình. Một điểm trừ của khu chợ là không bán đồ ăn do vậy sau khi mua sắm bạn có thể ghé thăm chợ Yangjae (đối diện chợ Seocho) hoặc Gangnam để thưởng thức các món ăn.

 

4. Chợ trời Yongsan

 

toan_canh_cho-troi-Yongsan

 

Nằm ở hành lang giữa Seonun Sangga và Najin Sangga,   chợ trời ở Hàn Quốc –  Yongsan được mở cửa hàng tuần từ 10h đến 19h. Khu chợ này nổi tiếng với các linh kiện và các sản phẩm liên quan đến máy tính như chuột, bàn phím, card âm thanh hay cả máy tính với giá rẻ hơn rất nhiều lần so với thị trường. Tuy nhiên, cần lưu ý khu chợ này đóng cửa vào ngày chủ nhật thứ 1 và 3 hàng tháng.

 

5. Chợ trời Gwanghwamun

 

Chợ trời Gwanghwamun

 

Là một khu chợ nhỏ nhưng  chợ trời nổi tiếng tại Hàn Quốc – Gwanghwanmun khá hấp dẫn khách du lịch. Nằm trên đường tới cung điện Gyeongbokgung, khu chợ này bán nhiều quần áo và các sản phẩm nhỏ xinh xinh. Chợ mở cửa từ 11h đến 16h thứ bảy hằng tuần. Nếu có bất cứ thứ gì muốn bán, bạn cũng có thể đăng ký và trả một khoản phí 2.000 won.

 

Top Ten Travel

Nguồn: Tổng hợp

 

 


Chuyên Mục