“Thiên đường” cho những du khách yêu động vật

Với những người yêu động vật hẳn sẽ rất thích thú khi được đến những nơi như thế này, nơi mà các con vật “bá chủ” chứ không phải là con người.

1. Đảo thỏ Okunoshima, Nhật Bản

Du khách thích thú khi được những chú thỏ vậy quanh

Một hòn đảo bị “chiếm đóng” bởi động vật hoang dã, Okunoshima hay còn được biết đến như là Đảo Thỏ, có lẽ là hòn đảo đáng yêu nhất trên thế gian này. Trong những năm từ 1929-1945, quân đội Nhật Bản đã bí mật sản xuất hơn 6000 tấn khí độc ở đảo Okunoshima. Vào thời điểm đó, hàng ngàn chú thỏ đã được đem tới hòn đảo này để thử nghiệm chất độc. Khi cơ sở này ngừng hoạt động, số thỏ vẫn tăng lên và tiếp tục sinh sống tại đây, trở thành nét đặc trưng của địa phương.

2. Đảo Mèo Tashirojima, Nhật Bản

Mèo chiếm dân số còn đông hơn cả con người

Tại đảo Tashirojima Nhật Bản, mèo chính là vua. Bởi số lượng mèo trên đảo này còn lớn hơn dân số của đảo. Chính vì ngày càng có nhiều người rời bỏ hòn đào này, những người dân còn lại đảm nhiệm trách nhiệm chăm sóc và bảo vệ những chú mèo ở đây. Ngoài việc họ tin tưởng rằng mèo sẽ đem lại may mắn, thì nuôi mèo cũng giúp ích họ trong ngành nuôi tằm dệt lụa.

3. Đảo Heo Bahamas

Du khách thích thú tắm biển cùng những chú heo

Tại hòn đảo nhiệt đới này, bạn có thể bơi thuyền hoặc tắm biển cùng… những chú heo. Có một tin đồn rằng những con heo này được thả xuống hòn đảo bởi một nhóm thủy thủ đang trên đường khám phá, và heo là thức ăn của họ đem theo dự trữ, nhưng may mắn cho chúng rằng họ không làm điều đó nên chúng còn sống đến tận bây giờ.

4. Đảo Assateague, Virgina, Mỹ

Đảo có khoảng khoảng 300 chú ngựa

Khu vực miền quê của Assateague ven bờ biển Virginia chính là ngôi nhà của một đàn khoảng 300 chú ngựa. Có nhiều người tin rằng chúng tự mình chạy đến đây sau khi cố sống sót sau vụ đắm tàu. Cũng có giả thuyết khác cho rằng những người dân buôn bán đã đem chúng đến đây vào thế kể 17. Bạn có thể chèo thuyền Kayak để xem những chú ngựa

5. Vườn quốc gia Kasanka, Zambia

Du khách sẽ bị choáng ngợp trước hàng triệu con dơi

Vào khoảng từ tháng 10 đến tháng 12, vườn quốc gia Kansanka, Zambia chính là nơi mà hoàng triệu con dơi di cư đến. Được biết mỗi năm chúng đều bay từ Cộng hòa dân chủ Congo đến vườn quốc gia này để tìm kiếm thức ăn, đặc biệt là trái cây.

6. Làng cá sấu Bazoule, Burkina Faso

Thoải mái chụp ảnh với cá sấu mà không sợ nguy hiểm

Trái ngược với bình thường, ở ngôi làng Bazoule, cá sấu không hề nguy hiểm mà còn hoàn toàn thân thiện với con người vì đã đươc người dân ở đây huấn luyện. Người lạ có thể đi bộ an toàn hay thậm chí đặt tay lên người chúng.

7. Công viên quốc gia Kruger, Nam Phi

Động vật ở đây rất phong phú

Công viên quốc gia nay là nơi trú ẩn của 507 loài chim và 147 loài động vật có vú. Đây được xem như là thiên đường của các loài động vật hoang dã của những loài thú lớn như sư tử, voi, trâu, báo, tê giác ngựa vằn, hươu cao cổ, hà mã và linh cẩu.

Theo Yan

Tags: du lịch nhật bản, du lịch mỹ, du lịch châu âu