Thích thú với những trạm cứu hộ sắc màu ở Mỹ

Vẻ đẹp của những làn sóng biếc, của những bãi cát trắng trải dài như vô tận, những hàng cây tảng đá và cả những trạm cứu hộ sắc màu độc đáo…. Là lí do khi du lịch Mỹ, người ta không thể bỏ ngỏ với bờ biển Miami xinh đẹp.

 Có lẽ cũng giống như bao bãi biển khác trên thế giới, Miami cũng chinh phục du khách bởi làn nước trong xanh, bờ cát trắng mịn, những con sóng xô bờ, những hàng cây rủ bóng…Nhưng có lẽ với du khách Miami ấn tượng và độc đáo hơn bất cứ nơi đâu bởi những trạm cứu hộ sắc màu xanh đỏ dài 8,5 dặm.

Những trạm cứu hộ ở nơi đây được xây dựng để bảo vệ du khách, có đến 25 trạm cứu hộ được rải rác ở bờ biển này. Trạm cứu hộ ở nơi đây là căn cứ túc trực của nhân viên cứu hộ, nhưng cũng vì vẻ đẹp độc đáo sắc màu, nó cũng là một điểm nhấn thú vị thu hút mọi người khi đến Miami.

 

Thích thú với những trạm cứu hộ sắc màu ở Mỹ-min

Trên bờ biển Mianmi có những trạm cứu hộ độc đáo và thú vị

Trạm cứu hộ ở nơi đây chẳng có, ấy mà những trạm cứu hộ ở Minami lại làm người ta khó quên đến vậy đó, bởi sự độc đáo nổi bật và riêng nhất. Trước đây từ năm 1920 đến khi Mỹ tham gia chiến tranh thế giới thứ 2, nhiều tháp canh đã được dựng lên nhưng không ít lần bị ảnh hưởng bởi những cơn bão.  Đặc biệt vào năm 1992 cơn bão Andrew từ Đại Tây Dương tấn công bờ biển Miami mang theo ngững ngọn sóng cao cuốn phăng mọi thứ trên đường đi của nó.

 

tram-cuu-ho-sac-mau-o-bien-mianmi3-min-min

Trạm cứu hộ màu sắc tạo nên điểm nhấn cho bờ biển

Trong quá trình sửa chữa và khắc phục, kiến trúc sư có tên là William Lane đã dành tặng cho thành phố món quà đặc biệt bằng việc tạo nên những tháp canh mà sau đó nhanh chóng trở thành biểu tượng sinh động cho khu bờ biển Miami. Thời gian trôi đi và thêm những tháp canh mới được dựng lên với trang trí, màu sắc ngày một ấn tượng hơn. Chức năng chính của các trạm cứu hộ chính là bảo vệ du khách khỏi những tai nạn như đuối nước hoặc cảnh báo có cá mập, thiết kế của từng khối kiến trúc đều khác nhau về hình dáng và kích thước. Sẽ có nhiều người băn khoăn tại sao bờ biển ngắn như vậy mà lại có nhiều trạm cứu hộ đến như vậy. Đơn giản bởi Miami hấp dẫn, hằng năm nơi đây chào đón một lượng du khách siêu khủng đổ về, vì thế họ rất cần được bảo vệ.

Miami được biết đến là nơi có thời tiết mùa đông ấm nhất trong nội địa nước Mỹ và khách sạn đầu tiên được xây dựng tại đây năm 1915 cho thấy tầm quan trọng của du lịch đối với thành phố. Bãi biển ở Minamii dài 13,6 km, có 3 phần chính trong đó bãi phía nam hay còn được biết đến là SoBe dài 3,2 km nổi tiếng và thu hút nhiều du khách nhất. Những năm gần đây chính quyền còn cho đặt thêm những công trình nghệ thuật để tăng thêm phần hấp dẫn cho cảnh quanh xung quanh.

 

Thích thú với những trạm cứu hộ sắc màu ở Mỹ1-min

Thích thú với những trạm cứu hộ sắc màu ở Mỹ

Du khách đến nơi đây, còn có thể chiêm ngưỡng đằng say bãi giữa là khu Collins Waterfront Achitectural District, nơi có 110 căn nhà theo nhiều lối kiến trúc được xây từ cuối những năm 1940 đến 1960. Bãi biển phía bắc lại tiếp tục nối từ nơi giao nhau của đường 63 và Indian Creek đến đường 87. Các trạm cứu hộ có thể được nhìn thấy tại cả ba bãi biển nhưng nhiều nhất là tại SoBe.

Miami xinh đẹp, những trạm cứu hộ sắc màu đã tô điểm làm cho nên nét riêng biệt cho Miami, làm nên bức tranh hài hòa giữa trời xanh mây biếc, cát trắng và tình yêu nơi đây. Những ai thường xuyên đến đây sẽ có thể dễ dàng nhớ nơi tọa lạc của các tháp canh và khi hẹn hò, họ chỉ cần nói vị trí ở tháp màu và hình gì.

 

Thích thú với những trạm cứu hộ sắc màu ở Mỹ4-min

Thích thú với những trạm cứu hộ sắc màu ở Mỹ

Có lẽ chính nét duyên dáng, độc đáo đó, theo tour du lịch Mỹ, du khách thường dành chút ít thời gian để ghé đến Miami để chiêm ngưỡng vẻ đẹp diệu kì của những trạm cứu hộ, để đùa cọt với sóng biếc, biển xanh.