Thị trấn được xây dựng trong những tản đá ở Tây Ban Nha

Nếu có dịp đi du lịch Tây Ban Nha đến với vùng tự trị Andalucia, bạn đừng quên ghé thăm thị trấn Setenil de las Bodegas. Đây một thị trấn đã có từ lâu đời với các căn nhà được xây dựng rất độc đáo, gắn liền với những mỏm núi đá tạo nên cảnh sắc rất đẹp và thú vị cho những ai đã từng đặt chân đến nơi này.

Thị trấn Setenil de las Bodegas nhìn từ trên cao

Setenil de las Bodegas là một thị trấn nhỏ thuộc tỉnh Cádiz, Tây Ban Nha. Setenil de las Bodegas là một trong số những ngôi làng nổi tiếng nhất của vùng tự trị Andalucia và đặc biệt nổi tiếng về những ngôi nhà của nó được xây dựng trong các nhô đá. Thị trấn mở rộng dọc theo con đường đến thị xã Rio Trejo với một số ngôi nhà được xây dựng trong các bức tường đá của hẻm núi, được tạo ra bằng cách mở rộng các hang động tự nhiên hoặc tảng đá nhô ra và  được xây thêm một bức tường bên ngoài thành những căn nhà nằm gọn bên những vách đá.

Một quán cà phê nằm gọn trong một mỏm đá nhô ra phía trước tạo thành mái cho mình

Thị trấn này có một lịch sử rất lâu đời. Thị trấn Setenil hiện đại ngày nay hình thành từ một thành phố kiên cố của người Hồi giáo gần sông Rio Trejo ở phía Bắc Ronda. Những lâu đài cổ nơi đây có niên đại từ thế kỉ XII. Tuy nhiên, nơi đây cũng được cho là nơi chiếm đóng của quân đội La Mã ở thế kỉ I. Không những thế, nhiều nhà kho học cho rằng đã có sự tồn tại của con người tại những hang đá Cueva de la Pileta nằm về phía Tây Ronda khoảng 25.000 năm trước. Từ thế kỷ thứ VI, thị trấn được người Ả Rập xây dựng thành nơi phòng thủ kiên cố để chống lại các cuộc tấn công của quân đội Kitô giáo, trước khi bị quân đội Công giáo chinh phục năm 1488.

Rất nhiều căn nhà nằm gọn trong những hẻm núi đá này

Thị trấn về sau bắt đầu sử dụng lợi thế tự nhiên về khí hậu mát mẻ dưới hẻm núi để dự trữ các loại thực phẩm địa phương. Từ đó mà phần còn lại trong tên của thị trấn: “Bodegas” được thêm vào. Đó là vì “Bodegas” có nghĩa là “kho” trong tiếng Tây Ban Nha. Tên của Setenil de las Bodegas có từ thế kỷ 15, khi những người Cơ Đốc giáo trở thành chủ nhân mới của thị trấn này, ngoài việc duy trì các vườn ươm ôliu và quả hạnh nhân, họ còn trồng những vườn nho để sản xuất rượu. Hiện tại vẫn còn 2 cây nho vẫn còn sống và phát triển mạnh trong ngoại ô thị trấn nhưng những nhà máy rượu vang đã bị tàn phá bởi sự xâm nhập của côn trùng vào những năm 1860, phá hủy hầu hết các thùng rượu nho quý giá nhất của châu Âu.

Hàng năm, thị trấn này thu hút khá đông khách du lịch đến để chiêm ngưỡng và thưởng thức đặc sản

Trong những thế kỷ tiếp theo, thị trấn Setenil cũng đã có tiếng về các sản phẩm thịt của mình, đặc biệt là xúc xích chorizo và thịt lợn (cerdo) từ lợn được nuôi ở các ngọn đồi xung quanh. Ngoài ra thị trấn này còn nổi tiếng với việc sản xuất ra các loại bánh ngọt rất nổi tiếng, các quán bar và nhà hàng với chất lượng phục vụ rất tốt cho khách tour du lịch Tây Ban Nha.

Khung cảnh bên trong thị trấn rất yên bình và thơ mộng

Điều đặc biệt là tất cả các căn nhà ở thị trấn đều được sơn màu trắng, với khoảng hơn 3000 người sinh sống, đây là một thị trấn rất yên bình và thơ mộng ở phía nam Tây Ban Nha.

Top ten travel tổng hợp


[X]