Thế giới nghiêng mũ trước chocolate của vương quốc Bỉ

Nếu bạn là người yêu thích chocolate thì ắt hẳn đã nghe qua câu ngạn ngữ Châu âu: “Khi Thượng đế ban đôi cánh cho các thiên thần, Người đồng thời gửi tặng nhân gian món quà chocolate”. Có lẽ vì thế mà chocolate đã trở thành biểu tượng đầy yêu thương giữa mọi người trên thế giới. Và một khi đã nhắc đến chocolate thì thế giới phải nghiêng mũ trước chocolate của vương quốc Bỉ.

 

Chính vì vậy mà khách du lịch Châu Âu ưu ái gọi Bỉ với cái tên là “ vương quốc chocolate”. Vương quốc chocolate ư ? Vì Bỉ là đất nước sản xuất chocolate không những nhiều nhất mà còn ngon nhất thế giới. Khách du lịch trong tour Châu Âu khi đến đây còn được biết đến Bỉ là đất nước tiêu thụ chocolate nhiều nhất, trung bình mỗi người dân Bỉ ăn 8kg chocolate mỗi năm, xếp vào vị trí thứ 3 trên thế giới.

du lịch châu âu

Chocolate Bỉ đã trở thành chuẩn mực cho việc thưởng thức chocolate thế giới thu hút sự khám phá của khách du lịch Châu Âu

Nhắc đến chocolate ở Bỉ thì bạn đừng quên điểm đến có nhiều chocolate hấp dẫn nhất là Bruges. Bạn sẽ thực sự choáng ngợp trước chocolate như lạc vào vương quốc chocolate thực sự vậy. Có khoảng 2000 cửa hàng chocolate tọa lạc tại đất nước Bỉ nhưng hầu như các thương hiệu chocolate nổi tiếng đều được sản xuất ở Bruges ví như Hans Burie, Guylian, Neuhaus, Galler và Chocolatier Manon…

du lịch châu âu

Chocolate ngọt hay chocolate đắng ? Có rất nhiều loại cho khách du lịch Châu Âu lựa chọn khi đến cửa hàng chocolate ở Bruges.

Tour Châu Âu tại Bruges sẽ làm cho du khách ngỡ ngàng khi cứ vài bước đi bộ là lại phát hiện một cửa hàng bánh kẹo với đầy đủ các loại chocolate nổi tiếng, tha hồ cho bạn lựa chọn và thưởng thức. Lịch trình của tour Châu Âu tại đây cũng sẽ không quên giới thiệu cho bạn đến các nhà máy sản xuất chocolate, bảo tàng chocolate.  Cái tên Choco-story, bảo tàng nổi tiếng nhất Bruges  sẽ được chúng tôi giới thiệu đầu tiên với khách đi tour du lịch Châu Âu

du lịch châu âu

Bảo tàng Choco – story nổi tiếng ở Bruges thu hút nhiều lượt tham quan của khách du lịch Châu Âu

Khi du khách trong tour Châu Âu ở Bruges đặt chân đến đây sẽ được tìm hiểu đầy đủ về chocolate như các mẫu hạt ca cao, những dụng cụ làm chocolate, những bức tượng của thổ dân Maya ( người đầu tiên phát hiện ra ca cao ), những tác phẩm điêu khắc bằng chocolate, truyền thuyết về nữ thần chocolate…Hấp dẫn và thú vị hơn gấp bội khi khách đi tour Châu Âu đến đây là được tự tay học và làm làm chocolate theo hướng dẫn của nhân viên bảo tàng.

Thế giới của chocolate “hảo hạng” chỉ có ở Vương quốc Bỉ. Đừng bỏ lỡ cơ hội được “lạc” giữa vị ngọt của chocolate khi đi tour Châu Âu bạn nhé !