Tháp bà Ponagar Nha Trang cho du khách mượn áo dài

Những khách du lịch Nha Trang nào mặc trang phục không phù hợp khi đến với tháp bà Ponagar Nha Trang sẽ được mượn áo dài để tiếp tục hành hương. Điều này có thể hạn chế tình trạng một bộ phận người trẻ ăn mặc hở hang, phản cảm khi vào trong tháp hành hương.

Tủ áo dài cho du khách mượn miễn phí khi mặc trang phục không phù hợp

Ăn mặc hở hang là hình ảnh thường thấy khi đến các địa điểm tâm linh. Tháp bà Ponagar Nha Trang cũng không tránh khỏi được điều này. Để hạn chế tình trạng này thì tháp bà Ponagar Nha Trang đã triển khai dịch vụ cho mượn áo dài miễn phí để du khách vào hành hương.

Bên cạnh tháp, ban quản lý di tích này đã bố trí sẵn một cái tủ lớn, với nhiều bộ áo lam dài treo ngay ngắn. Tủ áo dài này có hơn 50 bộ, đáp ứng đủ nhu cầu cho du khách hành hương. Tại đây luôn có dòng thông báo với đủ ngôn ngữ để du khách có thể nhìn thấy. Nếu ai ăn mặc phản cảm thì mời ra mặc áo dài rồi mới cho vào bên trong tháp. Không ít du khách tự nhận thấy mình ăn mặc chưa phù hợp đã tìm tới tủ áo này để mượn một bộ áo dài.

Nhiều người tự động vào mượn áo mặc mà không cần nhắc nhở

Tháp Bà Ponagar là di tích có một không hai của dải đất miền Trung. Tọa lạc trên đỉnh một ngọn đồi đá sát cửa sông Cái tại phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, tháp Bà Ponagar là một trong những quần thể kiến trúc tiêu biểu của nền văn hoá Chăm Pa gần như còn nguyên vẹn qua thời gian và rất cần được duy tôn, bảo vệ, tránh sự tác động của những yếu tố bên ngoài.

Các tháp ở đây đều được xây bằng gạch, trang trí nghệ thuật bằng chất liệu đá – gốm, nội dung thể hiện gắn liền với các vị thần được thờ. Đặc biệt nhất là những viên gạch xây chồng khít lên nhau mà không cần bất kỳ một loại chất kết dính nào.

Tháp bà Ponagar là quần thể kiến trúc tiêu biểu của nền văn hoá Chăm Pa

Tháp bà Bà Ponagar là điểm tham quan quen thuộc của khách du lịch các tour Nha Trang. Hiện nay, mỗi ngày tháp Bà Ponagar thu hút hàng nghìn du khách tới tham quan, hành hương.

Tổng hợp


[X]