Thánh đường Strasbourg – Công trình kiến trúc khổng lồ

Nhà thơ, nhà văn, nhà viết kịch nổi tiếng ở Pháp đã từng nhận định rằng thánh đường của Strasbourg là “một công trình khổng lồ, thần kỳ và tinh tế”. Vậy thì tại sao khi du khách đi du lịch Châu Âu lại không ghé đến với thánh đường này để khám phá và chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của nó.

du lịch châu âu

Thánh đường của Strasbourg là “một công trình khổng lồ, thần kỳ và tinh tế cuốn hút khách du lịch Châu Âu

Khách du lịch trong tour Châu Âu biết đến thánh đường tại trung tâm phố cổ Strasbourg như là một biểu tượng đặc thù về kiến trúc và điêu khắc của Strasbourg nói riêng và nước Pháp nói chung.  Cho đến bây giờ, thánh đường vẫn được người dân và chính quyền Strasbourg bảo tồn một cách tốt nhất để giữ lại nét đẹp cổ kính nơi đây. Du khách đi du lịch Châu Âu hằng năm tìm đến với Thánh đường không phải ít. Đến đây, bạn sẽ được sống trong thế giới của kiến trúc “Gotique rực cháy”. Strasbourg là thành phố được người La Mã xây dựng từ những  năm 15 TCN. Khách đi tham quan trong tour châu âu tại  thánh đường sẽ thấy được những kiến trúc kiểu Roma vẫn còn lưu lại, đặc biệt là khu hầm mộ.

 

Với độ cao 142m và được xây dựng bằng đá sa thạch màu hồng của vùng Voges ( một tỉnh của Pháp ), thánh đường đẹp lung linh trong lòng du khách trong tour Châu Âu với sự thay đổi của màu sắc đá sa thạch theo giờ trong ngày cùng màu nền trời, cả hai hòa quyện vào nhau tạo thành một quang cảnh đẹp mê hồn, sẽ là khoảnh khắc đáng nhớ của du khách khi đi du lịch Châu Âu tại đây. Ngắm nhìn thánh đường từ bên ngoài , bạn sẽ thấy được mặt tiền thánh đường là một cuốn sách lớn với hàng trăm tác phẩm điêu khắc phản ánh thời Trung cổ. Vẻ đẹp này dường như đứng tách biệt khỏi bức tường của thánh đường, tạo hiệu ứng ánh sáng và bóng tối rõ ràng.

 

du lịch châu âu

Thánh đường đẹp lung linh trong mắt khách du lịch Châu Âu bởi những công trình kiến trúc độc đáo

 

Mặt Tây của thánh đường cũng còn lưu lại nhiều kiến trúc độc đáo, đặc biệt là giàu về tượng, bộ tượng nổi tiếng còn lưu lại là “các Nữ thánh thiện đang cầm lao đe doạ những kẻ xấu nằm mọp dưới chân họ”.

Vào sâu bên trong của thánh đường, khách du lịch Châu Âu tại Strasbourg càng ngỡ ngàng hơn với vẻ đẹp tráng lệ, huy hoàng. Bạn thỏa sức chiêm ngưỡng toàn bộ công trình kiến trúc tuyệt vời với cửa kính được trang trí theo hình hoa hồng, cột thánh thiên thần, Thánh Saint-Jean-Baptiste…và không quên ghé mắt nhìn đồng hồ thiên văn học thời kỳ Phục Hưng. Du khách tham gia tour Châu Âu đến với Strasbourg cũng đừng ngạc nhiên với những bộ tranh kính đẹp còn lưu lại ở đây, như bộ tranh các vua ở cửa sổ gian bên phía bắc, bộ các bông hồng ở cánh Nam, ở sảnh chính….

 

du lịch châu âu

Vẻ đẹp tráng lệ, huy hoàng của thánh đường Strasbourg cuốn hút khách du lịch châu Âu

Bộ 14 gian tấm thảm đẹt trong thế kỉ XVII được dùng để trang trí cho các dãy cuốn của sảnh chính với chủ đề xoay quanh cuộc đời và cuộc sống vinh quang của Đức Mẹ Đồng Trinh.

 

Đến với Strasbourg ngay để khám phá thêm nhiều nét đẹp độc đáo và hấp dẫn của thánh đường Strasbourg  khi đi du lịch Châu Âu tại Pháp bạn nhé !

 


[X]