Tháng 4: Du lịch Thái Lan đón lễ hội té nước Songkran

Đối với người Thái, trong một năm, tháng 4 chính là tháng quan trọng nhất bởi đó là thời điểm đón năm mới với nhiều hoạt động thú vị, nổi bật nhất là lễ hội té nước Songkran. Nếu bạn du lịch Thái Lan vào vào thời điểm từ ngày 13-15/4, bạn sẽ có cơ hội hòa mình vào không khí vui tươi của lễ hội. Người ta thi đua té nước vào nhau để rửa sạch những phiền muộn của năm cũ chào đón năm mới tốt lành.

 

Songkran là một từ tiếng Phạn, có nghĩa là sự dịch chuyển, hàm ý nói đến khoảng thời gian mà mặt trời di chuyển từ cung hoàng đạo Song Ngư đến Bạch Dương, chu kỳ khởi đầu năm mới theo lịch của người Thái. Lễ té nước Songkran là một truyền thống quan trọng với người Thái Lan, mang ý nghĩa rửa sạch tất cả những điềm xấu và đón chào một năm mới tốt lành. Đó một trong những hoạt động thú vị của người Thái Lan dịp lễ hội té nước Songkran. Sau đây là những địa điểm tuyệt vời nhất để đón Tết Songkran.

 

Bangkok

 

Lễ hội té nước vui nhộn ở Bangkok, Thái Lan.

Lễ hội té nước vui nhộn ở Bangkok, Thái Lan.

 

Tại thủ đô Bangkok, lễ hội té nước Songkran được tổ chức xung quanh khu vực Banglamphu, nhộn nhịp nhất là đường Khao San, Quảng trường Hoàng gia Rattanakosin, đường Phra Athit, Santhichaiprakan và Wisut Krasat. Đến Bangkok vào dịp này, bạn hãy hòa mình vào dòng người đông đúc đang thi nhau bắn nước tung tóe vào người, bạn sẽ được tưới mắt dưới cái nắng oi bức mùa hè. Lưu ý là khi tham gia vào lễ hội té nước bạn nên để các đồ điện tử có giá trị tại khách sạn nhé nếu không muốn làm hỏng chúng. Tiền cũng nên bỏ vào túi thấm ướt trước khi tham gia lễ hội.

 

Chiangmai

 

Chiangmai thuộc miền Bắc Thái Lan, nơi đây được xem là đóa hồng của phương Bắc, bạn có thể tham gia diễu hành khai mạc lễ hội té nước của người Thái. Sau đó, bạn cũng có thể cùng người dân địa phương té nước vào hoa nhài, vào tượng phật hay những người lớn tuổi. Ngoài ra, bạn còn được chiêm ngưỡng những màn biểu diễn truyền thống Lanna và thưởng thức những món ăn đặc sắc phủ dọc trên các con đường.

 

Pattaya

 

Lễ hội té nước còn là lễ hội cầu mưa.

Lễ hội té nước còn là lễ hội cầu mưa.

 

Tết Songkran ở Pattaya không những là Tết năm mới mà đây còn là dịp để cho người dân cầu mưa cho vụ mùa sắp tới vì đây là vùng đất trồng lúa chính của Thái Lan. Du khách đi tour du lịch Thái Lan đến Pattaya vào thời điểm này dẽ được chứng kiến những cuộc diễu hành khắp thành phố, những sự kiện văn hóa diễn ra trên con đường và bãi biển và đỉnh điểm là cuộc chiến nước. Du khách hãy chuẩn bị tinh thần rất có thể bạn bị cả thùng nước ném vào người bất cứ lúc nào đấy.

 

Phuket

 

Ở Phuket cũng vậy, ngoài việc ướt nhẹp bởi cuộc chiến nước thì việc thăm hỏi người thân và cầu nguyện cũng là một trong những hoạt động quan trọng của lễ hội té nước. Ngoài ra, những người dân địa phương họ dùng nước hoa lau nhà, tượng phật và bàn thờ để cầu may mắn. Là du khách du lịch Thái Lan bạn có thể tham gia quyên góp từ thiện, chứng kiến lễ rước phật dọc bãi biển Patong và vảy nước hoa vào người lớn tuổi để tỏ lòng tôn kinh. Và còn nhiều sự kiện thú vị khác đang chờ đợi bạn ở công viên Loma, bến cảng, trung tâm sự kiện Jungceylon…

 

Khon Kaen

 

Được nhiều người biết đến là vùng đất của lúa neeos, Khon Kaen hứa hẹn mang đến cho bạn những hoạt động đặc trưng và thú vị nhất như diễu hành bằng xe bò trang trí rực rỡ, hội chợ ẩm thực hay thay ném bi sắt…

 

Rất đông người dân tham gia lễ hội té nước ở Khon Kaen.

Rất đông người dân tham gia lễ hội té nước ở Khon Kaen.

 

Du lịch Thái Lan vào bất kì thời điểm nào bạn cũng được chào đón nồng nhiệt nhưng đến vào đúng thời điểm lễ hội té nước Songkran thì sự nồng nhiệt đó tăng lên gấp bội. Đến đây bạn có thể chơi hết mình, cười tẹt ga và vừa có thể trốn được cái nắng gay gắt của tháng 4. Vậy tại sao không đặt ngay một tour du lịch Thái Lan giá rẻ bay đến đó nhỉ?

 


Chuyên Mục