Thăm ngôi làng cổ 800 năm tuổi ở Ý

Thị trấn Gangi được xây dựng trên một ngọn đồi nhỏ ở trung tâm Sicily, cách thành phố Palermo khoảng 80 cây số về phía đông nam, giống như một mai rùa khổng lồ. Cách đây khoảng 3 năm, có rất ít người bên ngoài nước Ý nghe kể về ngôi làng này. Nhưng hiện tại, mọi người từ khắp châu Âu và Úc đang cạnh tranh nhau cho một mảnh đất ở nơi này.

Thị trấn cổ Gangi

Được nhiều người coi là một trong những ngôi làng đẹp nhất nước Ý, thị trấn cổ này được xây dựng từ thế kỷ 12 này có dân số khoảng 16.000 người vào những năm 1950 nhưng ngày nay chỉ còn lại 7.000 người. Đa số người dân sinh sống tại thị trấn này di chuyển khỏi Gangi trong hơn 100 năm, chủ yếu là qua Mỹ.

Thị trấn được xây dựng trên một ngọn đồi nhìn từ xa trông giống như một mai rùa

Hàng ngàn người dân bỏ nhà cửa để chuyển đến nơi khác trong nhiều thập kỷ khiến cho nhiều ngôi nhà đã trở nên vô chủ.

Các căn nhà được xây từ thời xa xưa và bị bỏ hoang khiến cho cỏ mọc lên các thành tường, nhiều du khách tour Ý thích thú với cảnh tượng cổ kín ở thị trấn xinh đẹp này

Trong một nỗ lực để khôi phục thị trấn, năm 2014, thị trưởng của thị trấn quyết định bán những căn nhà này với giá chỉ một Euro. Với điều kiện người mua phải lập kế hoạch cải tạo trong vòng một năm sau khi mua nhà, và thực hiện xây dựng lại trong vòng ba năm. Người mua cũng phải chịu chi phí cho việc chuyển quyền sở hữu, và phải trả tất cả các khoản phí và giấy phép cần thiết. Một người phụ nữ Úc mua nhà ở thị trấn cho biết cô đã tốn hơn 17.000 USD để giải quyết các thủ tục cần thiết trước khi cô bắt đầu tu bổ ngôi nhà của mình.

Vật liệu được xây dựng các căn nhà chủ yếu bằng đá, có rất nhiều ngôi nhà mặc dù đã bị bỏ hoang nhiều năm nhưng vẫn còn nguyên vẹn cho đến ngày nay

Các ngôi nhà đã được bán khá nhanh và những người lãnh đạo thị trấn phải sàn lọc những ứng cử viên phù hợp nhất để trao các căn nhà.

Ong Ferrarello, thị trưởng thị trấn nói: “Chúng tôi không muốn mọi người chỉ vì họ có tiền”. “Chúng tôi muốn biết bạn sẽ làm gì với nhà cửa”. Có một công ty ở Florence đã nhận được hai căn nhà miễn phí và mua thêm 7 căn nữa, và họ có kế hoạch tạo ra một khách sạn 22 phòng trong 9 căn nhà này.

Một con hẻm được lót đá rất đẹp tại thị trấn

Nhờ có chính sách thu hút dân cư quay trở lại ngôi làng. Hiện tại, hoạt động du lịch Ý đang bùng nổ ở thị trấn này. Thị trưởng còn chia sẻ thêm: “Chúng tôi đã làm việc này cho con cái của chúng tôi, bởi vì chúng tôi yêu vùng đất của chúng tôi. “Và chúng tôi muốn con cái của chúng tôi ở lại đây và không phải đi đâu cả.”

Theo amusing