Thăm “hoa quả sơn” ở Nha Trang

Được ví như “hoa quả sơn” của khỉ giữa biển khơi, Hòn Lao là điểm du lịch sinh thái có sức hấp dẫn đối với khách du lịch các tour Nha Trang. Đến đây du khách như được lạc vào thế giới “hoa quả sơn” trong phim Tây Du Kí khi có hàng trăm con khỉ dạo chơi trên đảo. Du khách sẽ có những giây phút thú vị khi đùa nghịch với những chú khỉ thông minh này.

hon lao 1-min

Du khách vây quanh để xem những chú khỉ làm trò

Khu du lịch Hòn Lao nằm giữa đầm Nha Phu, thuộc xã Lương Sơn (Nha Trang – Khánh Hòa), được gọi là đảo Khỉ bởi đây là nơi sinh sống của hơn 1200 chú khỉ. Khỉ ở đây có rất nhiều giống như khỉ lông vàng, khỉ mặt đỏ, khỉ đuôi dài, khỉ đuôi cụt, khỉ sư tử…Được biết trước kia khỉ ở đây được nuôi để xuất sang Liên Xô (cũ) với mục đích thí nghiệm. Nhưng dự án không thành, đàn khỉ được chuyển qua biểu diễn xiếc phục vụ du khách và được thả tự nhiên trên đảo. Vì vậy mà sẽ có lúc du khách sẽ bị giật mình khi có những chú khỉ bỗng dưng nhảy từ trên cây xuống và “dọa” bạn.

Khỉ ở đây rất dạn dĩ và không hề sợ người. Bạn sẽ bắt gặp những ánh mắt tò mò của khỉ dành cho những du khách khi lên đảo. Thấy người chúng còn chạy theo như là “quen biết” vì vậy không khó để bắt gặp hình ảnh những chú khỉ ngồi vây quanh du khách vui đùa như những đứa trẻ ở đảo khỉ Nha Trang. Hay nghe những âm thanh của máy ảnh đang chụp lại những chú khỉ vui nhộn.

dao khi nha trang-min

Khỉ ở Hòn Lao rất dạn và không hề sợ người

Để thú vị hơn du khách hãy ghé tham quan khu xiếc khỉ. Du khách sẽ có những giây phút thú vị khi được xem những trò biểu diễn của những chú khỉ dưới sự huấn luyện của huấn luyện viên xiếc. Đó là những tiết mục khỉ bắt bóng, khỉ xay lúa, khỉ chạy xe đạp, khỉ nhảy qua vòng… Bạn sẽ thấy những chú khỉ này đáng yêu, thông minh và nhanh nhẹn tới cỡ nào.

“Hoa quả sơn” không chỉ có khỉ mà nơi đây còn nổi tiếng bởi phong cảnh hữu tình, biển lặng, nước trong xanh, hải sản tươi ngon…và nhiều hoạt động vui chơi giải trí. Vẻ đẹp hoang sơ của Hòn Lao t với cỏ cây xanh mướt, những bụi bông giấy nở đỏ rực giữa những ghềnh đá xù xì, thấp thoáng giữa rặng dừa xanh bạt ngàn là những túp lều tranh xinh xắn. Những ngôi nhà có dàn hoa mướp, đường đi lát đá sạch sẽ dưới hàng dừa như tăng thêm vẻ đẹp chân quê, thanh bình cho hòn đảo này.

hon lao-min

Vẻ đẹp hoang sơ của Hòn Lao

Trên Hòn Lao có nhiều dịch vụ giải trí cho khách vui chơi như: chèo thuyền, câu cá, cưỡi ngựa quanh đảo, cưỡi voi, xem xiếc voi…Đặc biệt Hòn Lao còn có khu cắm trại dã ngoại do đó nếu du khách nào muốn trải nghiệm cảm giác hoang dã có thể ngủ trên võng hoặc lều. Sẽ là một trải nghiệm thú vị cho bạn khi được tiếng gió, tiếng sóng ru vào giấc ngủ. Để rồi sau chuyến du lịch Nha Trang này bạn sẽ phải nhớ mãi Hòn Lao, một thế giới tự nhiên thu nhỏ.

 


Chuyên Mục