Thái Lan, Campuchia chuẩn bị đón lễ hội té nước

Từ ngày 13-14/4 dương lịch ở Thái Lan và Campuchia, hàng triệu người dân nô nức mong chờ lễ hội té nước hay còn gọi là Tết cổ truyển Songkran (Thái Lan), Chol Chnam Thmay (Campuchia). Mọi người dội nước lên nhau như một lời chúc mừng năm mới đầy may mắn.

 

Nếu du lịch Thái Lan vào dịp nào du khách có cơ hội tham gia vào lễ hội té nước rất độc đáo của người Thái. Bất kể người lớn, trẻ em hay khách du lịch, không phân biệt màu da, tuổi tác, ai cũng hòa mình vào màn té nước vui nhộn. Lễ hội té nước là một truyền thống quan trọng của người Thái Lan, nó mang một ý nghĩa rửa sạch tất cả những điềm xấu, chào đón một năm mới tốt lành. Những ngày này cũng là dịp các gia đình Thái Lan quây quần, đoàn tụ bên nhau, tôn kính các bậc cao niên và thắt chặt thêm tình cảm gắn bó keo sơn với hàng xóm láng giềng.

 

Lễ hội té nước Thái Lan hay còn gọi là Tết cổ truyền Songkran.

Lễ hội té nước Thái Lan hay còn gọi là Tết cổ truyền Songkran.

 

Ngoài ra, lễ hội Songkran còn diễn ra các hoạt động té nước cũng người đẹp. Các cô gái tham gia khoát lên mình những bộ xiêm y lộng lẫy có hình chim công, chim phượng và cùng nhau múa những địa múa dân tộc độc đáo. Vào dịp này người dân Thái ai nấy cũng đều no nức, treo đèn trang trí, nhà nhà tưng bừng ánh điện, phố phường đông vui, náo nhiệt.

 

Đến Thái Lan vào dịp Tết của truyền của người dân bản xứ, du khách đi tour du lịch Thái Lan còn được tham quan, chiêm ngưỡng những danh làm thắng cảnh nổi tiếng của Thái Lan như Hoàng Cung, chùa Phật Ngọc với các kiểu kiến trúc độc đáo, vườn thú thiên nhiên nổi tiếng Safari World. Hoặc thú vị hơn du khách cũng có thể du ngoạn đảo san hô, tắm biển, tham gia các trò chơi mạo hiểm ở Pattaya, thưởng thức các chương trình ca múa nhạc đặc sắc, xem show bê đê với những vũ công chuyển giới xinh đẹp.

 

Người dân Campuchia tưng bừng đón lễ hội té nước.

Người dân Campuchia tưng bừng đón lễ hội té nước.

 

Cũng vào thời điểm này ở Campuchia cũng tưng bừng lễ hội đón năm mới- người Campuchia gọi là Tết Chol Chnam Thmay kéo dài 3 ngày từ ngày 13-15 hàng năm. Không khí đón Tết của người Campuchia cũng náo nhiệt không kém, đèn hoa rực rỡ từ các ngôi chùa kéo dài đến các nẻo đường dẫn đến Hoàng Cung. Thủ đô Phnôm Pênh. Người dân và du khách du lịch Campuchia nô nức đổ ra đường tham gia vào các hoạt động lễ hộ đường phố té nước, bôi bột màu…

 

Ngày Tết cổ truyền Campuchia đặc biệt nhất là các điệu múa Apsara quyến rũ, cùng với những món ăn truyền thống đậm hương vị Khmer dùng chung với rượu thốt nốt thơm lừng. Du khách đi tour Campuchia dịp này, còn được chiêm ngưỡng kỳ quan Angkor vĩ đại nguy nga, thành cổ Angkor Wat với những ngọn tháp chọc trời… Sau lễ hội té nước buổi sáng, người dân và du khách chìm đắm trong ánh hoàng hôn dịu dàng trên đỉnh đồi Bakheng, và thưởng thức chương trình ca múa nhạc truyền thống của người Khmer… khi đêm về.


Chuyên Mục