Thái Lan cấm hút thuốc lá tại 20 bãi biển

Kể từ tháng 11, Thái Lan cấm du khách và người dân hút thuốc tại 20 bãi biển du lịch nổi tiếng tại đất nước này. Người nào vi phạm có thể bị phạt với số tiền lên tới 100.000 bath (hơn 68,5 triệu đồng). Đây là hành động nhằm bảo vệ môi trường sau khi hàng hàng ngàn mẩu thuốc lá được tìm thấy trên bãi biển.

Thái Lan phát hiện nhiều mẩu tàn thuốc trên các bãi biển

Pattaya, Phuket, Mae Pim, Laem Sing, Bang Saen, Cha-am, Patong…là những bãi biển nổi tiếng, đông khách du lịch cũng sẽ nằm trong danh sách cấm hút thuốc lá. Người hút thuốc sẽ được yêu cầu để điếu thuốc trong thùng được đặt sẵn trước khi ra các bãi biển này. Những người vi phạm có thể đối mặt với án tù 1 năm hoặc bị phạt 100.000 bath (hơn 68,5 triệu đồng).

Quy định được đưa ra sau khi Trung tâm nghiên cứu và phát triển tài nguyên ven biển Andaman tìm thấy có từ 63.000 đến 138.000 đầu lọc thuốc lá trên khu vực dài 2,5 km tại bãi biển Patong (Phuket, Thái Lan), trung bình 1 m2 cát có 0,67 đầu lọc thuốc lá.

Một bãi biển ở Hàn Quốc cũng cấm du khách hút thuốc lá

Được biết Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ sớm mở rộng lệnh cấm đối với tất cả các bãi biển ở quốc gia này.

Không chỉ ở Thái Lan mà nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc cũng thực hiện lệnh cấm hút thuốc trên một số bãi biển

Nguồn: news.zing.vn

Tags: du lich thái lan, du lich thái lan giá rẻ, tour thái lan giá rẻ