Singapore trở thành trung tâm tài chính lớn thứ 2 thế giới

Năm 2020, Singapore sẽ trở thành trung tâm tài chính nước ngoài lớn thứ 2 thế giới. Đó là dự báo mới nhất của tập đoàn tư vấn Boston của Mỹ.

Theo dự báo mới nhất của tập đoàn tư vấn Boston của Mỹ, vào năm 2020, Singapore sẽ trở thành trung tâm tài chính nước ngoài lớn thứ 2 thế giới. Như vậy Singapore sẽ vượt qua Anh và chỉ đứng sau Thụy Sĩ với tổng số vốn đầu tư nước ngoài ước khoảng 1,7 nghìn tỷ USD. Đánh giá này được đưa ra dựa vào sự nỗ lực của Chính phủ Singapore trong nhiều năm qua.

Singapore-min (1)

Những công trình ấn tượng ở Singapore

Mục tiêu trở thành trung tâm tài chính của khu vực và thế giới được Chính phủ Singapore đặt ra từ lâu, năm 1998. Singapore đã đưa ra nhiều chính sách để thực hiện mụa tiêu đó. Trong đó, Singapore đã tiến hành nhiều cải cách đặc biệt về thuế, nhờ đó đã đạt được tốc độ tăng trưởng đầu tư nước ngoài cao, năm 2015 là 10% và tốc độ này dự báo sẽ được duy trì đến năm 2020.

Cùng với Singapore, Hong Kong (Trung Quốc) cũng bám đuổi mục tiêu trở thành trung tâm tài chính khu vực và thế giới. Tuy nhiên, những bất ổn đường phố trong mấy năm gần đây đã ảnh hưởng không nhỏ đến những nỗ lực này.

Cũng theo dự báo của tập đoàn tư vấn Boston, Thụy Sỹ sẽ tiếp tục giữ vững ngôi vị trung tâm tài chính nước ngoài lớn nhất thế giới vào năm 2020, nhờ vào chất lượng dịch vụ cao và chính trị ổn định.

Theo VTV

Tags: Du lịch Singapore, tour du lịch Singapore, tour Singapore, du lịch Singapore giá rẻ, tour Singapore giá rẻ