Singapore thử nghiệm taxi không người lái

Taxi không người lái sẽ được đưa vào thử nghiệm thực tế tại Singpore để phục vụ giao thông công cộng. Những chiếc xe thông minh này có thể lựa chọn những tuyến đường tốt nhất để tránh tắc đường.

Được thí điểm trong mối quan hệ hợp tác giữa chính phủ Singapore với Delphi, dịch vụ mới ban đầu sẽ chỉ có 6 xe chạy thử trên tuyến đường dài hơn 6km nằm trong khu thương mại phía tây quốc đảo này.

Theo lộ trình được công bố, chương trình thử nghiệm sẽ kéo dài khoảng 3 năm. Trong đó, năm đầu tiên chủ yếu dành cho việc thu thập các dữ liệu và xây dựng các nền tảng công nghệ cần thiết. Bước sang năm thứ hai, xe chạy thử mới được đưa ra đường thực tế để phục vụ những hành khách cụ thể.

Thử nghiệm taxi không người lái ở Singapore-min

Taxi không người lái ở Singapore được đưa vào thử nghiệm thực tế

Theo Phó chủ tịch phụ trách kinh doanh dịch vụ Glen DeVos của Delphi, công ty của ông hi vọng sẽ xây dựng được một giải pháp tổng thể thực sự hoàn chỉnh – bao gồm cả xe, hệ thống liên lạc giữa các xe cũng như xe với hạ tầng xung quanh, cơ chế thanh toán, dịch vụ điện toán đám mây và bảo mật. Bản thân chính phủ Singapore và Delphi cũng hi vọng rằng có thể đưa các dịch vụ taxi không người lái vào phục vụ người dân một cách hoàn hảo kể từ năm 2022.

Dĩ nhiên, đây là mốc còn khá xa nhưng những bước tiến đầu tiên vào lúc này sẽ là cần thiết để đảm bảo điều đó trở thành hiện thực. Mặt khác, việc Singapore mạnh dạn thử nghiệm dịch vụ taxi không người lái cũng là động thái gây nhiều bất ngờ bởi lẽ xe tự hành không cần tới người lái lâu nay vẫn được xem là đặc quyền của các nước phát triển như Mỹ hay châu Âu.

Theo Hà Nội Mới

Tags: Du lịch Singapore, du lịch Singapore giá rẻ, tour Singapore giá rẻ


[X]