Singapore sắp có taxi không người lái

Cuối năm nay người dân và khách du lịch Singapore sẽ có cơ hội trải nghiệm dịch vụ taxi không người lái. Trong một vài năm tới hàng nghìn chiếc xe tự lái sẽ được đưa vào sử dụng, phục vụ giao thông công cộng ở Singapore.

NuTonomy, một công ty khởi nghiệp về xe không người lái đang phối hợp với Singapore để đưa taxi không người lái vào phục vụ giao thông công cộng tại quận One North. Kế hoạch sẽ sớm trở thành hiện thực vào cuối năm nay và trong một vài năm tới chúng sẽ được sử dụng phổ biến ở Singapore.

mo hinh taxi khong nguoi lai-min

Taxi không người lái sẽ đi vào phục vụ người dân và du khách cuối năm nay

Taxi không người lái được thử nghiệm trên đường phố Singapore là kết quả đến từ sự liên kết nghiên cứu dự án về công nghệ phục vụ cho di chuyển thông minh trong tương lai hiện đại của chính phủ Singapore và Viện Công nghệ Massachusetts. Các xe không người lái của nuTonomy đã vượt qua vòng lái thử nghiệm đầu tiên tại Singapore mà không gây ra bất kỳ tai nạn nào.

Được biết đây là một chiếc xe thuận tiện, thân thiện, tạo cảm giác tự nhiên như đang lái chiếc xe của chính mình. Bên cạnh đó nó còn là một chiếc xe thông minh khi có thể tự chọn quãng đường đi tốt nhất để tránh kẹt xe và làm hài lòng khách hàng. Mặc dù thuận tiện như vậy nhưng giá cả của dịch vụ này cũng tương đối rẻ. Người dân và du khách sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để chờ taxi quá lâu.

cong ty nutonomy-min

Nutonomy công ty khởi nghiệp về xe không người lái

Xe thông minh đang dần trở thành xu hướng đầu tư, và là một nhu cầu tất yếu trong cuộc sống hiện đại.Xe tự lái sẽ giải quyết được vấn đề thiếu tài xế taxi ở quốc gia này. Tuy nhiên vẫn còn nhiều câu hỏi cần được giải đáp trước khi trở thành hiện thực. Nhiều vấn đề đặt ra là liệu khi những chiếc xe thông minh này phổ biến liệu có làm tài xế các phương tiện giao thông công cộng khác thất nghiệp?

NuTonomy là công ty khởi nghiệp từ năm 2013 tư vấn về xe không người lái. Năm 2015, nuTonomy chuyển sang sản xuất xe taxi không người lái. Công ty nhận khoản đầu tư 3,6 triệu USD, và đã ký kết hợp đồng với các nhà sản xuất xe hơi như Jaguar Land Rover.

Tổng hợp

 


[X]