Singapore – Nơi hội tụ ẩm thực thế giới

Nhắc đến Singapore là nhắc đến một nền ẩm thực vô cùng phong phú. Ẩm thực Singapore chính là sự hội tụ của nhiều nền ẩm thực trên thế giới. Đây cũng chính là một trong những điều đặc biệt hấp dẫn của các tour du lịch Singapore. Khám phá ẩm thực chính là một trong những trải nghiệm không thể nào bỏ lỡ của du khách khi đến Campuchia.

Singapore vốn là đất nước đa dạng về văn hóa, vì vậy mà ẩm thực của đất nước này cũng mang nhiều màu sắc khác nhau. Một nền ẩm thực phong phú khi có sự pha trộn của rất nhiều nền văn hóa. Tới Singapore du khách có thể tìm thấy những món ăn đặc trưng của nhiều nước trên thế giới.

cua-sot-ot-min

Cua sốt ớt- Món ăn đặc trưng của Singapore

Tại Singapore du khách sẽ dễ dàng tìm thấy những món ăn đặc trưng của Trung Quốc, món Malaysia theo phong cách Hồi giáo, chay thali của vùng Nam Ấn, món bánh naan và cơm trộn briyani của Bắc Ấn…Các món ngon từ các nơi khác trên thế giới như Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Việt Nam… cũng đều có thể dễ dàng tìm thấy nơi đây.

Các trung tâm ẩm thực nằm rải rác ở khắp đất nước Singapore. Mỗi trung tâm bán những loại món ăn khác nhau tùy vào số người sống chủ yếu ở đây là nước nào như Malaysia, Trung Quốc hay Ấn Độ…Du khách có thể dễ dàng thưởng thức món cơm gà, cua sốt ớt, laksa…của Singapore, món roti pratas, murtabak, nasi briyani của người Ấn Độ Hồi giáo, hay những món ăn Peranakan của người Malaysia… Hoặc kể cả sự pha trộn của những món ăn này lại với nhau cũng có.

Ẩm thực Trung Quốc

com-ga-hai-nam-min-2

Cơm gà Hải Nam nổi tiếng ở Singapore

Đến Singapore chắc chắn du khách không thể bỏ qua khu phố tàu China Town. Đây là một điểm tham quan, mua sắm thu hút đông du khách khi đến đảo quốc sư tử. Bước chân lên đảo quốc này, dạo quanh khắp các trung tâm ẩm thực, nhà hàng, bạn sẽ nhận thấy rằng món ăn Trung Quốc là mảng chính của ẩm thực Singapore. Ở Singapore, việc thưởng thức từ những món ăn như vịt quay Bắc Kinh, mì Phúc Kiến, cho đến những món cay Tứ Xuyên…đều không có gì là khó.

Ẩm thực Ấn Độ

ca-ri-dau-ca-an-do-min

Thưởng thức cà ri đầu cá Ấn Độ ngay trên đất nước Singapore

Những món ăn đến từ miền Nam và miền Bắc Ấn Độ đều có thể tìm thấy tại nơi đây, thậm chí món cá ri đầu cá rất nổi tiếng của miền Nam Ấn lại là một món ăn đặc sắc, rất được yêu thích ở Singapore bởi hương vị cay đậm đà của nó. Khu Tiểu Ấn là tâm điểm sinh hoạt của cộng đồng người Ấn tại Singapore, là một trong những nét độc đáo trong nền văn hoá đa sắc tộc của Singapore. Nơi đây là trung tâm tín ngưỡng, kinh tế và cả văn hóa ẩm thực của cộng đồng người gốc Ấn tại Singapore. Du khách sẽ được thưởng thức những món ăn theo đúng phong cách bản khi đến tham quan nơi đây.

Ẩm thực Malaysia

thit-xien-nuong-stay-malaysia-min

thị xiên nước stay của Malaysia

Góp phần tạo nên dân cư cho Singapore là người Malaysia nhập cư. Vì vậy, những món ăn Malay cũng góp phần không nhỏ làm nên sự phong phú của ẩm thực Singapore. Những món ăn Malaysia với nhiều loại thảo dược và gia vị khác nhau cũng được nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị của từng địa phương trên đảo quốc.

Ẩm thực Peranakan

ca-ri-ga-ayam-buah-keluak-min

Cà ri gà ayam buah keluak

Ẩm thực độc đáo của người Peranakan hay còn gọi là ẩm thực Nonya mang đến sự pha trộn các hương vị ẩm thực Trung Hoa, Malaysia và Indonesia, cũng du nhập vào Singapore. Cà ri gà ayam buah keluak, mì sợi laksa là những món ăn Peranakan mà bạn không nên bỏ qua khi tới Singapore.

Chỉ cần dạo quanh đảo quốc sư tử trong chuyến du lịch Singapore là du khách đã có thể thưởng thức được rất nhiều những món ăn đến từ khắp nơi trên thế giới. Chính vì vậy mà nơi đây được mệnh danh là ẩm thực của châu Á.