Sẽ diễn ra Ngày hội Thái Lan ở Hà Nội

Ngày hội Thái Lan sẽ diễn ra vào lúc 15h00 – 22h00, thứ 7, 6/12/2014 tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội nhằm quảng bá về đất nước Thái Lan trong mọi lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, ẩm thực và đặc biệt là du lịch Thái Lan

 

Đây là sự kiện do Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội phối hợp với Phòng du lịch Thái Lan, Công ty TNHH Hàng không Thái Lan, Hội Doanh nghiệp Thái Lan (tại Hà Nội và khu vực miền Bắc) và Cộng đồng người Thái tại Việt Nam đồng tổ chức.

 

Đất nước Thái Lan

Đất nước Thái Lan

 

Các hoạt động của sự kiện bao gồm; tổ chức các quầy bán đồ ăn, đồ lưu niệm, giới thiệu về du lịch Thái Lan, hoạt động bốc thăm trúng thưởng, biểu diễn các tiết mục văn hóa nghệ thuật do đoàn võ sĩ từ Thai Fight và đoàn nghệ thuật múa Thái đảm nhiệm, trình diễn trang phục Thái Lan và các tiết mục biểu diễn của dàn nhạc Hải quân Thái Lan. Toàn bộ số tiền thu được từ sự kiện (sau khi khấu trừ chi phí) sẽ được trao tặng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (National Fund for Vietnamese Children).

 

Từ nhiều năm qua ngành Thái Lan luôn biết cách tạo ra những sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, qui mô lớn…nhằm lôi kéo khách đến nhiều lần,đó cũng là kênh quảng bá hiệu qua những du khách muốn khám phá những nét độc đáo  du lịch trên đất nước chùa Vàng.

 

Mỗi người dânThái Lan đều có ý thức rất cao hướng tới việc phát triển du lịch mang tầm quốc tế. Hầu như ai cũng nói được tiếng Anh, từ những người bán đồ ăn trên phố tới những tài xế tuk tuk. Tại hầu hết các điểm du lịch, luôn có bảng hướng dẫn bằng tiếng Anh dành cho du khách.

 

Trong năm nay, ngành du lịch Thái Lan đã tổ chức quảng bá hình ảnh đất nước này tại Việt Nam không dưới một lần. Vào hồi đầu năm Tổng cục Du lịch Thái Lan đã tổ chức Hội thảo quảng bá du lịch Thái Lan tại Việt Nam với sự có mặt của Phó Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam Boonrong Pongstiensak. Buổi hội thảo này Thái Lan đưa ra thông điệp luôn chào đón khách du lịch Việt Nam.

 

Hàng năm, Thái Lan đón một lượng khách du lịch quốc tế với con số trên 10 triêu lượt người. Thị trường quốc tế chủ yếu của Thái lan là các nước nằm trong khối ASEAN, Châu Á, Châu Âu…Năm 2013 lượng khách du lịch Việt Nam  đến Thái Lan là 787 ngàn lượt người, tăng 27,29% so với năm 2012 và cho tới nay lượng người Việt đổ xô sang đất nước chùa vàng vẫn không ngừng gia tăng.

Theo Dân Trí

CÁC TOUR DU LỊCH QUỐC TẾ NỔI TIẾNG TẠI TOP TEN TRAVEL: Du lịch Campuchia, Du lịch Mỹ, Du lịch Singapore