Sai lầm dở khóc dở cười khi lần đầu du lịch

Lần đầu tiên đi du lịch, do không có kinh nghiệm bạn thường mắc phải một số sai lầm đến dở khóc dở cười. Dưới đây là một số những sai lầm mắc phải khi lần đầu tiên bạn du lịch đến với những mảnh đất mới.

Lên lịch đi quá dày

Đến với vùng đất mới với biết bao nhiều lựa chọn thú vị, bạn thường lên lên kế hoạch quá kĩ, điều đó tốt nhưng nó cũng khiến bạn băn khoăn không biết sẽ đi đâu và làm gì trước. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ phải bỏ qua một số điểm trong kế hoạch của mình, vì thế khiến cho hành trình của bạn hụt hẫng và thất vọng thậm chí là nhàm chán.

 

sai lam khi du lich lan dau3-min

Lên lịch quá chi tiết sẽ tốt cho hành trình của bạn tuy nhiên cũng khiến cho bạn băn khoăn và tiếc nuối khi bỏ qua một số địa điểm

Chuẩn bị quá nhiều đồ lặt vặt

Lần đầu tiên khi đi du lịch, du khách thường mang nhiều hành lí, với suy nghĩ “ thừa còn hơn thiếu” do đó hành lý lỉnh kỉnh. Họ không biết rằng trên đường đi họ có thể mua thêm được những đố lặt vặt như quần áo, giày dép…. Ở một số nơi các món đồ như vậy dễ mua và thậm chí còn rất rẻ.

Mang khăn tắm khi đi du lịch lần đầu tiên

Khi bạn thuê phòng, đa số khách sạn sẽ trang bị cho du khách đầy đủ các tiện nghi và có sẵn cả khăn tắm. Tuy nhiên, một số người lần đầu tiên đi du lịch thường du khách cố gắng trang bị khăn tắm mà không nghĩ rằng nó sẽ tốn diện tích và khiến cho hành lí trở lên nặng nề. Khi đi du lịch, một chiếc khăn mỏng và nhẹ là đủ cho hành trình khám phá của bạn.

 

sai lam khi du lich lan dau1-min

Chuẩn bị quá nhiều đồ lặt vặt khiến hành lí lỉnh kỉnh

Lo ốm đau và tai nạn khi đi du lịch

Khi đi du lịch đừng quá lo lắng hay e sợ về bệnh tật hay ốm đau. Du khách hãy chuẩn bị cho mình một tâm lí thật thoải mái để vui chơi và khám phá những điều thú vị từ những vùng đất mới lạ. Sức khỏe rất quan trọng, trong hành trình đi bạn cũng có thể kiểm soát được. Ví dụ bạn bạn hệ tiêu hóa của mình không được tốt ban nên tránh xa những món ăn đường phố, nếu hệ hô hấp không tốt có thể chuẩn bị một chiếc khăn quàng mỏng. Ngoài ra bạn có thể kèm theo một chút thuốc men dự phòng. Đừng lo lắng, bởi nó sẽ khiến bạn mất cảm giác thú vị khi đi du lịch.

 

sai lam khi du lich lan dau-min

Hình minh họa, hành lí lỉnh kỉnh khiến bạn dở khóc dở cười khi đi du lịch

Lần đầu tiên đi du lịch nghĩ rằng ngày nào cũng sôi động

Bạn nghĩ rằng, hành trình đi của mình ngày nào cũng sôi động, tuy nhiên kì vọng càng nhiều sẽ khiến bạn thất vọng ê chề đó nhé. Một chuyến du lịch không phải lúc nào cũng sôi động mà sẽ có ngày nọ ngày kia, người ta nói nó giống như thời tiết đó, có lúc thế này lúc thế kia, không phải ngày nào cũng nắng, sẽ có có những ngày mưa và những điều không như mong muón. Vì thế bạn đừng quá mơ mộng, sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái hụt hẫng và làm ảnh hưởng đến hành trình của mình nhé.

 

sai lam khi du lich lan dau

Du lịch đôi khi có những tình huống ngoài ý muốn, bạn không nên quá kì vọng ngày nào cũng sôi động

Sợ mất trộm

Lần đầu tiên đi du lịch bạn cũng cảm thấy bất an, lo lắng bị trộm cắt mất đồ, tuy nhiên, chẳng quá khó khăn bạn có thể kiểm soát được điều đó. Để tránh bị móc túi, cách tốt nhất bạn đừng mang theo những thứ có giá trị trong chuyến đi của mình. Đối với giấy tờ tùy thân, bạn có thể gói nhỏ và mang theo bên mình. Đừng quá bối rối làm cho hành trình trở lên bất an nhé.

Tags Du Lich My, Tour Du Lich My, Du Lich Nuoc My, Tour My, Di my


Chuyên Mục