Sắc màu xưa từ Lễ hội mùa thu Hàn Quốc

Thu về trên xứ sở kim chi, thu ngập tràn những cung đường vắng, thu ửng vàng trên từng tán lá ngân hạnh, thu hòa mình trên từng cành cây phong đỏ rực. Những lễ hội vào mùa thu của người dân Hàn Quốc rực rỡ sắc màu nhằm tôn vinh lịch sử, văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực… chắc chắn sẽ đem lại cho du khách trong chương trình tour du lịch Hàn Quốc những trải nghiệm tuyệt vời.

 

1. Lễ hội Choenamdan Bangeou

 

Le hoi van hoa Han Quoc

 

Từ ngày 6/11 – 15/11, tại thị trấn Daejeong trên cảng Moseulpo diễn ra lễ hội Choenamdan Bangeo. Đây là một trong những lễ hội văn hóa biển nổi tiếng nhất đảo Jeju. Lễ hội giới thiệu món cá đuôi vàng, loại cá cực phẩm của Jeju mà mùa đánh bắt tốt nhất là vào tháng 11. Lễ hội đem đến cho du khách cơ hội hiếm có để bắt cá đuôi vàng trên vùng biển tinh khiết xung quanh đảo Marado đồng thời thưởng thức các món ăn ngon lành từ cá đuôi vàng đặc biệt là cá đuôi vàng tươi sống.

 

Các chương trình chính của Lễ hội văn hóa Hàn Quốc này bao gồm bắt cá đuôi vàng bằng tay không, du khách cực kỳ thích tiết mục này vì có thể thu hoạch cá đuôi vàng đem về làm quà tặng cho người thân. Chợ cá và cuộc bán đấu giá cá là nơi du khách có thể mua cá đuôi vàng và nhiều loại hải sản khác với giá rẻ đồng thời còn có chợ nông sản bán những loại đặc sản như cá san hô hay khoai tây.

 

Không chỉ có Lễ hội văn hóa cá đuôi vàng ở Moseulpo, đảo Jeju còn nổi tiếng với các di sản văn hóa là nơi du khách có thể tìm hiểu về lịch sử của đảo và tận hưởng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Hãy cùng đến Jeju, thưởng thức ngọn gió trong lành sảng khoái từ biển và ấm lòng cùng cư dân bản xứ trong lễ hội đặc sắc này nhé.

 

Giao thông: Đón taxi từ Sân bay quốc tế Jeju đến cảng Moseulpo. Khu vực này có chỗ đậu xe khá rộng.

 

2. Liên hoan kịch câm quốc tế Jeonju

 

Le hoi van hoa Han Quoc

 

Diễn ra từ ngày 18/10 đến ngày 22/10, Liên hoan kịch câm quốc tế Jeonju tại khu vực làng truyền thống Hanok Jeonju, Bệnh viện Chúa Cứu thế Jeonju, Jeongeubaeyugwon, bệnh viện Soyang Seong Baoro… nhằm tôn vinh các chương trình biểu diễn kịch câm nổi tiếng thế giới.

 

Mỗi năm Liên hoan kịch câm quốc tế Jeonju này đều có các chương trình biểu diễn kịch câm hàng đầu rất mới lạ, trong năm nay du khách sẽ có thể thưởng thức các màn biểu diễn kịch câm, xiếc như xe đạp một bánh, đi dây, tung hứng trên không… Du khách yêu thích xiếc và kịch câm cũng có thể thử sức mình qua các bài học cơ bản về điều khiển cơ thể và tinh thần. Ngoài khu vực chính diễn ra Liên hoan, các chương trình biễu diễn khác còn diễn ra tại Want-To-Walk Street – một địa danh nổi tiếng ở Jeonju, những chương trình biểu diễn hằng ngày trên đường phố như các chú hề, kịch câm, hài kịch…

 

Giao thông:

 

1. Từ Trạm xe bus liên tỉnh Jeonju, đón xe bus số 211, 221, 231, 241, 251 và 291 đến chợ Nambu. Xuống xe tại Thánh đường Jeondong hay Trung tâm Nghệ thuật Jeonbuk sau đó đi bộ 10 phút.

 

2. Từ Nhà ga Jeonju, đón xe bus số 142, 211, 221, 231, 241, 251, 291. Xuống xe tại Thánh đường Jeondong hay Trung tâm Nghệ thuật Jeonbuk sau đó đi bộ 10 phút.

 

3. Đón taxi chạy 10 phút từ Trạm xe bus liên tỉnh Jeonju hay từ nhà ga Jeonju.

 

3. Lễ hội Nhân sâm Yeongju Punggi

 

Le hoi van hoa Han Quoc

 

Nổi tiếng với xứ sở nhân sâm, Hàn Quốc đi vào lòng du khách bởi sự hấp dẫn từ những lễ hội lấy chủ đề là thứ sản vật quý hiếm này. Từ ngày 13/10 đến ngày 18/10, tại Gyeongsangbuk-do Yeongju-si Punggi-eup Namwoncheon người dân tổ chức lễ hội Nhân sâm Pung-si trong mùa thu hoạch nhân sâm tại đây.

 

Nhân sâm Pung-gi chỉ sinh sôi nảy nở trên núi Sobeaksan và nổi tiếng vì chất lượng tuyệt hảo. Lễ hội nhân sâm Pung-gi trùng với thời điểm thu hoạch mỗi năm, diễn ra trong vòng tháng 10. Lý do nhân sâm Pung-gi trở nên nổi tiếng vì trong nhân sâm này có chứa saponin được xem là vị thuốc tác dụng trong việc điều hòa huyết áp, ngăn ngừa ung thư và đem lại năng lượng cho cơ thể. Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội du khách có thể tham gia nhiều sự kiện đặc biệt như thu hoạch nhân sâm và dùng thử các món ăn làm từ nhân sâm Pung-gi đắt giá. Ở Yeongju cũng có rất nhiều địa điểm tham quan thu hút khách du lịch như chùa Buseoksa hay suối nước nóng Sobeaksan Pung-gi.

 

Giao thông: Từ trạm xe bus Dong Seoul, đón xe bus đến Pung-gi và xuống xe tại Trạm xe Pung-gi, từ đây đi bộ 3 – 5 phút sẽ đến nơi diễn ra lễ hội.

 

Thái An


[X]