Rừng tre Sagano – Điểm mới trong tour du lịch Nhật Bản 2015

Du lịch Nhật Bản là một trong những chương trình tour khởi hành hàng tháng tại Top Ten Travel. Theo đó, lộ trình tour sẽ bao gồm 7N và 6N. Bên cạnh những điểm đến hấp dẫn nằm trong chương trình tour cơ bản như: Tokyo, cố đô Kyoto, núi Phú Sĩ… thì điểm đến mới trong năm 2015 sẽ là rừng tre Sagano. 

 

Cứ đều đặn mỗi tháng, đoàn du khách du lịch Nhật Bản tại Top Ten Travel lại “khăn gói lên đường”. Năm 2015 này, ngoài những điểm đến mang tính đặc trưng của Nhật Bản thì du khách sẽ được tham quan rừng tre Sagano, nơi hút hồn khách du lịch bởi vẻ đẹp bạt ngàn của hàng ngàn cây trúc, cây tre xanh và thẳng đều tăm tắp.

 

rung tre sagano

 

Cũng giống như người Việt Nam, tre đã gắn bó với cuộc sống của người dân Nhật Bản từ rất lâu đời. Tre làm các đồ dùng trong nhà, dụng cụ nhà bếp, tre được dùng làm thủ công mỹ nghệ, làm những món đồ chơi dễ thương cho trẻ con,… Và đối với người dân Kyoto, tre còn là niềm tự hào của họ. Rừng tre Sagano, Nhật Bản nằm ở phía tây bắc lưu vực sông ở Kyoto, Xứ phù tang thu hút khách du lịch Nhật Bản bởi vẻ đẹp bạt ngàn của hàng ngàn cây tre xanh và thẳng đều tăm tắp. Với diện tích 16 km vuông, đây là một trong những môi trường tự nhiên đẹp nhất ở Nhật Bản, không chỉ vì vẻ đẹp lãng mạn của cảnh sắc của nó mà còn bởi những âm thanh được tạo nên từ tiếng gió lao xao, rì rào khi thổi qua rừng tre dày đặc.

 

rung tre sagano

 

Những âm thanh của rừng tre Sagano này đã được bình chọn là một trong 100 âm thanh phải được bảo tồn ở đất nước mặt trời mọc của chính phủ Nhật Bản trong thập niên 1870. Rừng tre Sagano cũng đã được tạp chí Freely bình chọn là 1 trong 20 địa danh cần phải đến một lần trong đời.

 

rung tre sagano

 

Hình ảnh rừng tre Sagano thẳng tắp, cao vút chìm trong không gian rộng lớn, tĩnh mịch đã được khắc họa rất nhiều lần trong những cuốn Manga, hoạt hình, hay là nguồn cảm hứng bất tận cho các đạo diễn bom tấn khi muốn tạo nên những hình ảnh chiến đấu đẹp mắt trong bộ phim của mình. Bạn không quá khó khăn để bắt gặp đâu đó hình ảnh những người hùng Ninja lặng lẽ đứng trong không gian rộng lớn của rừng trúc trên màn ảnh rộng. Bởi lẽ, sự thanh, thẳng, âm u của rừng trúc là hiệu ứng hiệu quả nhất cho sự kiêu hãnh nhưng cô độc của những người võ sĩ đạo Nhật Bản trong hàng trăm năm qua.

 

rung tre sagano

 

Có từ cuối thể kỷ thứ 8 và tồn tại cho đến ngày nay, rừng tre Sagano, Nhật Bản này như một nhân chứng sống đã chứng kiến nhiều sự biển đổi quan trọng của đất nước Nhật Bản. Bình thường thì rừng tre có màu xanh nhưng khi thiên nhiên chuyển qua mùa thu thì khu rừng tre cũng chuyển sang màu cam và màu đỏ bốc lửa.

 

rung tre sagano

 

Mùa đông đến với tuyết rơi phủ trắng mọi nơi, hàng tre Sagano xanh vẫn vươn mình thẳng tắp đứng vững trong bão tuyết, tạo nên một bức tranh vừa thanh đẹp, lại mang đầy sức sống kiên cường đúng như khí phách của con người Nhật Bản.

 

Rừng tre Sagano đã làm mê đắm hàng triệu du khách khi đặt chân tới đây. Với không gian yên bình, tĩnh lặng và rộng lớn, du khách sẽ cảm nhận được hơi thở thiên nhiên chân thực giữa cuộc sống ồn ào, hiện đại và đắm chìm trong những âm sắc tĩnh, động như trong những cảnh phim bom tấn nổi tiếng!

 

Thái An

(Tổng hợp)