Rụng rời trước vẻ đẹp mùa thu ở công viên Algonquin Canada

Công viên tỉnh Algonquin nằm giữa Vịnh Georgian và sông Ottawa ở Central Ontario, Canada. Mùa thu là một thời gian tuyệt vời để ghé thăm công viên Algonquin. Trong thời gian này toàn bộ công viên chìm trong cảnh sắc tuyệt đẹp của mùa thu vàng trong khi các cây thường xanh tối, bầu trời xanh và nước lấp lánh tương phản tạo nên một phong cảnh tuyệt vời như chốn bồng lai tiên cảnh thu hút được rất nhiều khách du lịch Canada hàng năm.

Công viên Algonquin

Các màu sắc mùa thu một mình làm cho một chuyến đi đến Algonquin rất đáng giá, đặc biệt là nếu bạn đi đến đây từ giữa tháng Chín đến giữa tháng Mười. Mặc dù khó xác định được đỉnh điểm chính xác của màu sắc mùa thu, nhưng thường là tuần cuối của tháng 9 hoặc tuần đầu tiên của tháng 10.

Khu rừng ở công viên luôn được bao quanh bởi các loại cây với đủ các sắc lá vàng đỏ

Công viên Algonquin là công viên lâu đời và lớn nhất của tỉnh Ontario. Công viên được thành lập vào năm 1893 với mục đích như là một kho dự trữ gỗ được thiết kế để giữ cho những người định cư ở rừng có thể bảo quản những tài nguyên rừng quý giá ở đây. Vào năm 1896, Lumber Baron J.R. Booth đã hoàn thành tuyến đường sắt Ottawa, Arnpriror & Parry Sound (OA & PS) thông qua phần phía nam của công viên. Mặc dù được thiết kế để kéo gỗ ra khỏi công viên, nó cũng cho phép mở rộng phạm vi rộng lớn của Algonquin để mở ra cho du lịch. Quốc lộ 60 được hoàn thành vào năm 1933, càng tạo thêm điều kiện thuận lợi cho công viên có thể thu hút được khách tour du lịch Canada.

Công viên có một hệ động thực vật vô cùng phong phú, gồm các cây lá kim, lá rộng và nhiều loại động vật quý hiếm

Công viên có diện tích khoảng 8000 cây số vuông, là nơi cư ngụ của một quần thể động vật hoang dã phong phú, bao gồm chuột, sói và gấu đen. Những động vật có vú nhỏ hơn như rái cá, cáo, chuột chù, sóc và gấu trúc là những động vật thường được thấy ở nơi đây. Hơn 250 loài chim đã được ghi nhận ở Algonquin Park và loài chim hoang dã yêu thích của mọi người, loài thường gặp, được tìm thấy ở hầu hết các hồ. Hơn 2.400 hồ và 1.500 km đường sông nằm trong công viên.

Du khách có thể đến thăm công viên vào các mùa mỗi năm, nhưng đẹp nhất vẫn là mùa thu hoặc mùa đông khi có tuyết rơi

Chỉ có một vài cách để vào Algonquin Park, đi dọc theo quốc lộ 60 hoặc đi bằng cano để đến đây. Du khách có thể chọn đi bộ để đến khám phá công viễn cực kỳ rộng lớn này. Vào mùa đông công viên cũng mở cửa để đi du lịch bằng trượt tuyết và tuyết.

Bạn có thể chọn cách đi bộ để khám phá và trải nghiệm cảnh sắc tuyệt vời ở nơi đây

Nếu bạn dự định ghé thăm Công viên tỉnh Algonquin trong mùa thu, bạn có thể truy cập trực tiếp tại trang web của công viễn hoặc tham khảo các gói tour Canada giá rẻ để tìm hiểu và nghiên cứu.

Top ten travel tổng hợp


[X]