Rụng rời trước hồ nước bậc thang tuyệt đẹp ở Tứ Xuyên, Trung Quốc

Hồ đá vôi Hoàng Long nằm ở phía tây bắc của tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, cách thủ phủ Thành Đô khoảng 50 km về phía tây bắc. Khu vực danh lam thắng cảnh này được bao bọc bởi những hồ bơi đầy màu sắc của các dạng núi đá vôi, những dãy núi phủ tuyết, các hệ sinh thái rừng đa dạng, cũng như những thác nước và suối nước nóng tạo nên một cảnh quan hết sức xinh đẹp, thu hút rất nhiều khách du lịch Trung Quốc đến với nơi đây.

Hồ đá vôi Hoàng Long, Tứ Xuyên, Trung Quốc

Thung lũng Hoàng Long dài 3,6 km bao gồm những đỉnh núi tuyết và những sông băng ở cực tây ở Trung Quốc. Do các lớp trầm tích chứa cacbon canxi có lớp, thung lũng giống như một con rồng vàng quanh co qua rừng nguyên sinh và các ngọn núi đá. Dọc theo thung lũng được phân tán rất nhiều ao đầy màu sắc với các kích cỡ và hình dạng khác nhau, rải rác bằng đá vôi màu vàng rực rỡ bên ánh sáng mặt trời. Trên thực tế, cái tên “thung lũng Hoàng Long” có nghĩa là “Thung lũng Rồng Vàng” theo tiếng địa phương để mô tả vẻ đẹp tuyệt vời của quan cảnh nơi đây.

Một ngôi đền trong thung lũng Hoàng Long

Hàng ngàn năm tiến hóa địa chất đã khắc họa Hoàng Long thành nhiều cảnh quan độc đáo mà bạn nhìn thấy hôm nay. Sau kỷ băng hà, cấu trúc terrane, tầng đá axít cacbon, nước khoáng và điều kiện khí hậu đã tạo ra phong cảnh tuyệt đẹp ở nơi đây.

Các hồ nước nhỏ có màu xanh rất đẹp được hình thành nên bởi các hoạt động địa chất nơi đây

Một trong những hoạt động địa chất quan trọng nhất để tạo nên cảnh quan nơi đây chính là sự bồi lắng canxi đã xảy ra rộng rãi. Tảo và vi khuẩn sinh sôi nảy nở trong một số bể bơi này, tạo ra nhiều màu sắc từ cam, vàng đến xanh lá cây và xanh da trời. Những đặc điểm khác của núi đá vôi bao gồm các bãi đá vôi dài, đặc biệt là Liujinshan và Jinshatan, ở Huanglonggou. Đây là những sườn núi đá vôi được bao phủ bởi một lớp nước chảy mỏng mà khi nhìn từ trên cao du khách rất dễ lầm tưởng đây là một thác nước bậc thang.

Sắc thu ở hồ đá vôi Hoàng Long

Thắng cảnh Hoàng Long đã được có từ thời cổ đại. Một vài ngôi chùa bằng đá nhỏ được tìm thấy trong các ao Yuya ở đầu thung lũng này. Biên niên sử địa phương ghi nhận rằng ba ngôi đền của Hoàng Long được xây dựng trong triều đại nhà Minh (1368-1644), và thu hút được một số lớn người thờ phụng. Phần lớn cảnh quan của Hoàng Long, đặc biệt là quanh Hoàng Long, rất quan trọng đối với tôn giáo, văn hoá dân gian ở Tây Tạng. Có rất nhiều huyền thoại kết hợp với các đặc điểm tự nhiên khác nhau trong khu vực.

Hồ đá vôi Hoàng Long vào mùa xuân

Do hệ sinh thái rừng đa dạng và xinh đẹp, Khu Bảo tồn Thiên nhiên Hoàng Long được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1992 và nó cũng thu hút được không ít khách tour Trung Quốc mỗi năm.

Top ten travel tổng hợp