Rực rỡ mai anh đào nở muộn ở Đà Lạt

Do yếu tố thời tiết mà năm nay mai anh đào nở muộn hơn so với các năm khác. Tuy nhiên dù nở sớm hay muộn thì nó cũng khiến cho cả phố núi Đà Lạt rực hồng. Du khách không cần phải đi đâu xa xôi như Nhật Bản, Hàn Quốc vẫn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh khôi rực rỡ của loài hoa anh đào khi đi các tour du lịch Đà Lạt vào tháng 3 này.

Thông thường mai anh đào Đà Lạt sẽ nở vào dịp noel, tết tây hay muộn nhất là vào dịp tết ta. Như vậy có tể nói năm nay hoa anh đào nở muộn nhất so với mọi năm. Tuy nhiên sự háo hức của người dân và du khách cũng không hề trước vẻ đẹp rực rỡ của loài hoa này. Nhiều du khách vừa mới du xuân ở Đà Lạt dịp tết nhưng vẫn sẵn sàng quay lại vào tháng 3 này để không bỏ lỡ khoảnh khắc chiêm ngưỡng loài hoa tuyệt đẹp này.

mai anh dao da lat 1-min

Con đường ở Đà Lạt rực rỡ mai anh đào

Những ngày này đến Đà Lạt chắc chắn du khách sẽ thích thú với tiết trời ấm áp cùng hàng vạn cây mai anh đào đang đua nhau nở. Khung cảnh lãng mạn này hứa hẹn sẽ làm say đắm du khách kể cả những trái tim “khô cằn” nhất. Những con đường rực rỡ hoa anh đào bung nở sẽ đưa du khách đi từ cảm xúc này đến cảm xúc khác. Khung cảnh tưởng chừng như chỉ có trong những bộ phim lãng mạn của Hàn Quốc lại hiện diện ngay Đà Lạt. Sẽ như thế nào nếu bạn cùng nắm tay người yêu dạo bước trên những con đường rực rỡ hoa anh đào, lâu lâu có những cánh hoa mỏng manh bay la đà trước mặt….

Những con đường để du khách chiêm ngưỡng hoa mai anh đào ở Đà Lạt có thể kể đến như 3/4, Quang Trung, Tương Phố, Nguyễn Du, Hùng Vương, Trần Quý Cáp, Trần Hưng Đạo, Phó Đức Chính, Lê Đại Hành hoặc ở những khu vực quanh hồ Xuân Hương, hồ Tuyền Lâm…, Hoa anh đào không chỉ hớp hồn người dân, du khách mà còn là nguồn cảm hứng của nhiều nhiếp ảnh gia, họa sĩ, nhạc sĩ…

mai anh dao da lat 2-min

Mai anh đào tô thâm phần lãng mạn cho xứ sở ngàn hoa

Quả thật không ngoa khi mệnh danh cho Đà Lạt là xứ sở ngàn hoa. Bởi đến thành phố này bất kể thời gian nào thì vẫn luôn có hoa khoe sắc. Mai anh đào ngày nay là niềm tự hào của người dân Đà Lạt và trở thành điểm hấp dẫn du khách mỗi mùa hoa nở. Loài hoa anh đào đã tô thêm phần quyến rũ cho thành phố ngàn hoa.

Sở dĩ loài hoa ở phố núi Đà Lạt này có tên mai anh đào vì thân cành cây sần sùi giống cây đào, hoa 5 cánh giống cây mai. Được biết người đầu tiên đưa mai anh đào từ rừng về phố là nhà nông học Nguyễn Thái Hiến. Khi thấy loài hoa dại này nở đẹp nên ông đề nghị người Pháp cho trồng dọc tuyến đường từ hồ Xuân Hương lên rạp chiếu phim Hòa Bình và kéo dài đến rạp Ngọc Lan (đường Lê Đại Hành và Nguyễn Chí Thanh ngày nay). Hoa nở vào mùa xuân với thân, cành và sắc hoa giống hoa đào nhưng lại là loài hoa đơn năm cánh tựa hoa mai nên ông đặt tên là mai đào, sau đó một số văn nghệ sỹ thêm chữ anh cho thi vị hơn.

mai anh dao da lat 3-min

Mai anh đào nở rộ khắp nơi ở Đà Lạt

Giữa muôn loài hoa khoe sắc ở Đà Lạt nhưng mai anh đào đã vượt lên tất cả những loài hoa khác để trở thành biểu tượng. Những cánh hoa đào như lời tiễn biệt mùa đông và sức sống căng tràn của thành phố cao nguyên. Sắc hồng của hoa đào thực sự là lời mời gọi mọi người đến với Đà Lạt. Du lịch Đà Lạt trong những ngày này du khách sẽ có được những xúc cảm mới mẻ mà không phải chuyến du lịch nào cũng có.

 


Chuyên Mục