Rau củ “tí hon” Đà Lạt

Tại Đà Lạt nhiều trang trại trồng rau củ quả mini đã nhận được sự chào đón của các bà nội trợ bởi họ thấy rằng chúng dễ chế biến và ngon hơn các loại rau củ quả thường.

Những loại rau củ quả này co kích thước bé tí, chỉ bằng đầu ngón tay. Mặc dù giá cả đắt hơn nhiều so với loại thường nhưng lại được rất nhiều bà nội trợ tin dùng. Những loại nông sản mini như cà rốt, củ cải, bắp cải…

Sau khi du nhập vào Việt Nam, một số chủ trang trại đã trồng thử một ít các loại rau củ mini này. Sau khi tung ra thị trường nhận được nhiều sự quan tâm của người têu dùng nên một số trang trại ở Đà Lạt đã đưa vào sản xuất đại trà để phục vụ nhu cầu của người dân. Nhiều trang trại ở Đà Lạt còn là đầu mối cung cấp rau củ mini cho các cửa hàng rau củ ở TPHCM.

bap cai ti hon-min

Bắp cải tí hon

Ông K.C.Low, người Singapore, chủ một trang trại rau ở Đà Lạt đã dành nhiều hecta đất để trồng cà rốt mini. Mỗi ngày trang trai xuất đi 100 ký cho một cửa hàng rau củ oqr quận 7. Vì cà rốt được trồng đại trà nên giá cả rau củ ở Đà Lạt rẻ hơn nhiều so với những nơi khác. Hiện trang trại ông còn nghiên cứu để trồng thêm nhiều loại nông sản mini khác để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

Một trang trại khác ở Lâm Đồng của anh Nguyễn Thành Nguyên lại đầu tư những loại giống của quả mini nhập từ Mỹ. Hiện trang trại anh đang chăm sóc 10 loại nông sản mini như cà chua cocktail, cà chua cherry, cà chua trắng, cà chua đen, củ cải đỏ, cà rốt mini…Anh đã bỏ ra 5 ha đất để trồng các loại nông sản mini này. Trang trại anh chủ yếu cung cấp cho các siêu thị, nhà hàng hay quán ăn cao cấp.

bi ngo mini-min

Bí ngô mini

Súp lơ xanh mini cũng đang được nhiều người dân ở Đức Trọng, Lâm Đồng trồng nhiều. Súp lơ xanh mini này cũng có kích thước bé tí chỉ bằng đầu cái ngón tay cái thế nhưng giá cả lại khá đắt đỏ.

Do việc chăm sóc các loại rau củ mini này phải theo một quy trình riêng nên giá cả đắt hơn so với loại rau củ bình thường. Thế nhưng các bà nội trợ vẫn sẵn sàng bỏ tiền túi ra để mua. Nhiều người cho biết sau khi dùng thử loại nông sản mini này họ thấy dễ chế biến hơn cũng như chất lượng ngon hơn.

cu cai do mini-min

Củ cải đường đỏ mini

Cụ thể như không cần phải gọt vỏ, cắt khúc hay tách bẹ như những loại có kích thước lớn mà chỉ cần rửa sạch là bỏ vào chế biến luôn. Họ tiết kiệm được một khoản thời gian không nhỏ trong việc chuẩn bị nguyên liệu trước khi nấu. Bên cạnh đó những loại rau củ quả mini này có vị ngọt hơn bởi ăn nguyên trái nên không bị mất mùi vị đặc trưng của rau khi chế biến.

Tuy các loại nông sản mini này được các cửa hàng rau củ ở TPHCM nhập từ Đà Lạt tuy nhiên số lượng vẫn còn hạn chế, không phải lúc nào cũng có hàng. Thậm chí có nhiều nơi còn phải đặt trước cả tuần.

Dưa hấu tí hon

Dưa hấu tí hon

Dù sở hữu thân hình ” tí hon”  với nhiều màu sắc đa dạng và phong phú, những loại củ, quả tí hon này được cho là có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao đang là những nguyên liệu ” làm mưa làm gió” trên thị trường. Các bà nội trợ tìm mua những loại nông sản này nhằm thay đổi khẩu vị đã quá nhàm chán với những loại rau củ thông thường nhất là những bà nội trợ thành phố.

 

Tags: du lịch Đà Lạt, tour du lịch Đà Lạt, tour Đà Lạt giá rẻ

 

 

 


[X]