Quần đảo Gili – Nơi nghỉ dưỡng yên tĩnh nhất ở Indonesia

Quần đảo Gili nằm cách đảo Bali khoảng 35 km về phía tây, nơi đây được mệnh danh là thiên đường biển đảo còn rất hoang sơ và độc đáo nhất ở Indonesia. Toàn bộ quần đảo được bao phủ bởi những bờ biển có vẻ đẹp hoàn mỹ, với làn nước trong xanh và các rặng san hô tuyệt đẹp. Đây là một quần đảo khá yên tĩnh và lặng lẽ, do vậy nó là một điểm đến lý tưởng trong tour du lịch Indonesia cho những du khách chưa từng đặt chân đến nơi này, muốn được yên tĩnh nghỉ ngơi sau những ngày dài làm việc.

Đảo Gili Trawangan

Gili được hình thành bởi 3 hòn đảo: Gili Gili Trawangan, Gili Meno và Gili Air. Chỉ có duy nhất ở Gilis là tất cả các loại phương tiện giao thông cơ giới vẫn không được phép hoạt động ngoại trừ xe đạp và xe ngựa Cidomos.

Du khách tắm nắng trên Gili Trawangan

Là đảo lớn nhất trong số ba hòn đảo này, Gili Trawangan thu hút phần lớn du khách đến với quần đảo, để đến với hòn đảo, du khách có thể đi bằng thuyền khoảng 30 phút từ vùng đất liền phía tây bắc của Lombok.

Đảo Gili Air

Các bãi biển của Gilis trắng tinh như bột, làn nước trong xanh tuyệt đẹp. Cách đây khoảng các hòn đảo Gili không có người ở và chỉ được khám phá bởi những người đi biển từ Bugis đến Sulawesi.

Nhà nghỉ ở Gili Air

Gili Trawangan hiện tại là một điểm đến lý tưởng cho các du khách. Nhiều khách sạn mới biệt thự cao cấp và các loại hình dịch vụ phục vụ cho mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em.

Rặng san hô ở quần đảo Gili

Gili Air là hòn đảo sôi động hơn tất cả với nhịp sống sôi động thu hút với các động bãi biển như bơi lặn, tắm nắng, lướt ván, du thuyền, gặp gỡ những người bạn đồng hành khác hoặc đơn giản chỉ muốn thư giãn. Với dân số khoảng 1.800 người, nơi đây vẫn còn hoang sơ và rất yên bình.

Đảo Meno nhìn từ trên cao

Với dân số khoảng 400, Gili Meno là hòn đảo nhỏ nhất trong ba hòn đảo, nhìn nó không khác gì một hoang đảo. Các bãi biển đẹp hơn so với Gili Trawangan và Gili Air. Đây là hòn đảo lý tưởng dành cho các đôi tình nhân đang tìm kiếm sự yên tĩnh và sự lãng mạn, tạm lánh xa sự ồn ào nơi phố thị.

Nhà nghỉ ở Gili Meno

Hiện nay, ngày càng có nhiều người phương Tây sống trên đảo Gilis, họ đến đến để nghỉ mát và đầu tư kinh doanh du lịch tại đảo. Do vậy, công tác trùng tu, gìn giữ và bảo dưỡng quần đảo được họ rất quan tâm và cẩn trọng. Ngoài việc tiến hành xây dựng các khu du lịch gắn liền với thiên nhiên, họ còn tiến hành phục hồi các rặng san hô đã bị hư hại do bão. Và điều đặc biệt hơn nữa là quần đảo chỉ cách đảo Bali không xa, nếu du khách có đi du lịch Bali thì đừng bỏ qua cơ hội được ghé thăm Gili nhé !
Top ten travel tổng hợp

 


[X]