PoJangMaCha – Văn Hóa Đường Phố Hàn Quốc

Nếu từng xem phim Hàn, chắc hẳn không ai có thể quên được hình ảnh những quán lều thắp đèn vàng sáng trưng giữa mùa đông giá lạnh ở đường phố Seoul. Quán lều hay pojangmacha là quán nhỏ bên đường, được dựng lên từ những tấm bạt màu cam không thấm nước quanh một chiếc xe đẩy di động để bán đồ ăn uống bình dân.

 

Pojangmacha – xuất hiện rất nhiều trong các bộ phim truyền hình Hàn Quốc

 

Bạn có thể tìm thấy vô vàn những món ăn đặc trưng của Hàn Quốc tại đây, rượu sochu ấm nồng, kim chi cùng đồ ăn nóng sốt.

 

Ẩm thực Hàn ngon nhất là trên những chiếc xe đẩy pojangmacha có mặt khắp con phố

 

Gần giống một quán ăn nhanh, giá cả phù hợp với túi tiền của mọi thành phần, tầng lớp nên quán lều trở thành điểm dừng chân lý tưởng của không chỉ những người dân Hàn Quốc mà còn cả khách du lịch muốn khám phá nét độc đáo ẩm thực xứ kim chi. Không gian quán lều nhỏ, ấm cúng, bàn ghế cũng đơn sơ, khung cảnh gần gũi, thân thiện.
Chỉ cần kéo tấm bạt đặt chân vào quán, đã có thể cảm nhận ngay hơi ấm từ đồ ăn nóng hổi, xóa tan cái lạnh lẽo dù thời tiết có đang là 0 độ C. Người Hàn Quốc có thói quen gọi rượu sochu khi vào quán, một phần vì văn hóa, phần khác là để ấm người.
Thường mỗi bàn có vài ba khách ngồi nhâm nhi đồ nhắm, uống rượu và chuyện trò. Họ ghé quán lều không chỉ để dùng bữa, mà đôi khi còn tìm cho mình những phút nghỉ ngơi sau ngày dài lao động, dạo bộ về nhà. Ngay cả những bà nội trợ, những cô gái chưa chồng cũng chọn quán lều là nơi gặp gỡ, hàn huyên và trút nỗi niềm tâm sự.

 

Một số món ăn đường phố mà người Hàn Quốc yêu thích là: Tteokppokki, Eomok

 

Pojangmacha cũng là nơi khách du lịch Hàn Quốc có thể thỏa mãn vị giác với rất nhiều món ăn đặc trưng của xứ sở kim chi. Tuy đồ ăn chẳng thể được bạn gọi là tinh túy, nhưng bạn có thể nếm đủ món ăn ngon như bánh gạo cay (tteokppokki), cá xiên que (odaeng), bánh kếp (haemul pajeon), bánh cá xiên (eomuk),..

 

Những món ăn được bày bán rất bắt mắt và hấp dẫn

 

Ngay tại các quán lều, bạn có thể tự khám phá ẩm thực xứ Hàn thông qua món ăn mình lựa chọn. Nếu bánh gạo – một trong những món ăn cay nhất Hàn Quốc, được làm chủ yếu từ gạo tẻ và gạo nếp, thì bánh cá lại được làm từ cá xay nhuyễn kết hợp với rau và bột mì sau đó được xiên lại thành những xiên dài và chiên.

 

Bánh gạo Tteokppokki được xếp là một trong 5 món ăn cay nhất Hàn Quốc

 

Cảm giác vừa đứng vừa ăn, hít hà cái ấm nóng cay nồng hương thật thú vị. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các quán lều như vậy bên lề những con đường hay dưới chân cầu ở thành phố Seoul. Đây thật sự là những nơi tuyệt vời để tìm hiểu về văn hóa ban đêm đầy lý thú của tour du lịch Hàn Quốc.


[X]