-8

Phương tiện đi lại khi du lịch Seoul – Hàn Quốc

Thường đến mỗi đất nước, sẽ có những lựa chọn khác nhau về các phương tiện công cộng để du khách di chuyển trong suốt chuyến hành trình của mình bởi không phải tất cả các điểm tham quan đều ở gần khách sạn của bạn. Vì thế có được thông tin để chủ động lựa chọn phương tiện đi lại là một điều cần thiết cho mỗi chuyến đi, ngay cả khi đến Seoul, nơi bạn thường nghĩ mình sẽ đi bộ nhiều.

Nhiều người cho rằng khi du lịch Hàn Quốc, đến với Seoul nhộn nhịp, người ta thường không cần đi lại nhiều bằng xe cộ mà họ sẽ đi bộ để dạo quanh những con phố như trong phim Hàn vẫn thường thấy. Trên thực tế, du khách nếu muốn đi tham quan nhiều địa điểm lý thú thì cần phải có phương tiện di chuyển. Tại Seoul – thành phố rất phát triển, luôn có sẵn những phương tiện công cộng cho du khách lựa chọn với nhiều mức giá cũng như chất lượng dịch vụ khác nhau.

Tàu điện ngầm

tau dien ngam-min

Tàu điện ngầm rất được du khách yêu thích

Tàu điện ngầm là phương tiện giao thông công cộng ở Seoul được nằm trong danh sách phương tiện công cộng tốt nhất của thế giới. Đây là phương tiện được rất nhiều du khách lựa chọn khi đến Hàn Quốc bởi những ga tàu đều nằm ở những điểm du lịch nổi tiếng, thuận tiện đi lại và giá thành không quá đắt. Tàu rất hiện đại với ghế ngồi rộng, thoải mái, hệ thống sưởi ấm áp dành cho mùa đông, wifi phủ sóng, hướng dẫn cụ thể bằng tiếng Anh, nhà ga thì sạch sẽ và dịch vụ luôn chu đáo.

Có rất nhiều chuyến chạy từ 05:30 đến nửa đêm. Du khách tour Hàn Quốc có thể mua vé tại các quầy bán hàng tự động ở nhà ga. Và các trạm dừng luôn được đánh dấu màu sắc trùng với chuyến tàu. Khách du lịch nên lưu ý điều này để lên đúng chuyến tàu cần đi. Bên cạnh đó, ngay bên dưới những nhà ga của tàu điện ngầm luôn có những khu mua sắm với giá cả khá rẻ là điểm mua sắm thời trang được yêu thích của Hàn Quốc.

Taxi

Taxi là một phương tiện giao thông công cộng có mặt hầu hết khắp nơi trên thế giới cũng như ở Seoul rất phổ biến đối với khách du lịch. Có rất nhiều dịch vụ taxi khác nhau tại Seoul với chất lượng, loại xe, giá cả để du khách lựa chọn. Và taxi ở Hàn Quốc đều sử dụng đồng hồ đo km.

taxi-min

Taxi Hàn Quốc có nhiều loại cho du khách lựa chọn

Taxi bình dân: là loại taxi có giá rẻ nhất ở Seoul và chúng chạy rất nhiều trên đường. Du khách có thể dễ dàng bắt một chiếc taxi loại bình dân này trên đường và yêu cầu tài xế đưa tới điểm tham quan. Taxi bình dân thường có màu cam, trắng hoặc xám.

Taxi sang trọng: có giá mắc hơn 40% so với taxi bình dân. Với tên gọi của mình, bề ngoài chúng là những mẫu xe sang trọng, còn bên trong thì phục vụ vô cùng chu đáo, điều đó làm nên sự cao cấp cho loại này. Taxi sang trọng có màu đen và sọc vàng. Khách du lịch tour du lịch Hàn Quốc có thể thấy chúng tại các khách sạn lớn và những điểm tham quan ở Seoul.

Taxi Jumbo: cũng tương tự như Taxi sang trọng nhưng taxi Jumbo có thể chở được tối đa 8 hành khách.

Taxi quốc tế: là loại taxi ra đời để phục vụ ngành du lịch Hàn Quốc ngày càng phát triển. Các tài xế lái loại taxi này đều thông thạo một ngoại ngữ (thường là tiếng Anh). Những chiếc taxi này có màu đen và dòng chữ “International” được dán trên xe.

Xe bus

bus-min

Xe bus là phương tiện công cộng phù hợp tham quan trong nội ô

Hệ thống xe bus công cộng ở Seoul được đánh giá là phương tiện giao thông thuận lợi để di chuyển trong thành phố. Tất cả xe bus đều có màu sắc riêng biệt. Ví dụ: xe bus xanh dương là đi từ các khu vực bên ngoài vào nội thành, xe bus xanh lá cây là đi từ trạm tàu điện ngầm đến các khu vực xung quanh, … Tuy nhiên, do không có bảng chỉ dẫn bằng tiếng Anh nên việc sử dụng xe bus sẽ hơi khó khăn đối với những du khách lần đầu đi du lịch Hàn Quốc.

Bên cạnh đó du khách còn có dịp tận hưởng chuyến đi đầy lý thú với xe bus “lội nước” được đưa vào hoạt động phục vụ khách du lịch. Những chiếc xe bus này có thể chạy trên cạn và cả dưới nước để phục vụ du khách tham quan các tuyến đường sông ở Hàn Quốc.

Để chuyến đi của mình được thuận lợi, cách tốt nhất là du khách nên tìm hiểu kỹ trước những dịch vụ của từng loại phương tiện cũng như giá cả. Thường thì đi đến những điểm du lịch khác xa, tàu điện ngầm sẽ là phương tiện tốt nhất về giá cả, chi phí cũng như thời gian, an toàn. Còn một lựa chọn khách dành cho bạn đó là có thể thuê một chiếc xe đạp để dạo quanh những con đường dịu mát ở Seoul.

Theo Internet


Chuyên Mục