Phương tiện đi lại khi du lịch Phuket

Đến Phuket, sẽ dễ dàng hơn khi bạn có thể biết được những phương tiện mình có thể sử dụng để di chuyển đến những địa điểm trong hành trình của mình.

Du lịch Thái Lan – Phuket, tuy không quá rộng lớn nhưng việc để bạn có thể di chuyển đến nhiều địa điểm trong chuyến đi không thể cứ là đi bộ được. Đôi khi bạn phải sử dụng những phương tiện di chuyển quen thuộc để chuyến đi thuận lợi hơn, tiết kiệm thời gian và đảm bảo sức khỏe. Tại Phuket có nhiều phương tiện cho bạn lựa chọn như Tuk tuk, bus, tàu, thuyền, xe ôm…

Tuk tuk – phương tiện đi lại đặc trưng Thái Lan

xe-tuk-tuk-min

Xe tuk tuk – phương tiện di chuyển phổ biến ở Thái Lan

Tuk tuk là phương tiện đi lại ở Phuket thuận lợi nhất và thích hợp nhất được nhiều người lựa chọn với những khoảng cách di chuyển ngắn. Nhưng nếu đi quá xa thì Tuk tuk không nên đi vì xe này hơi nhỏ nên sẽ khiến cho bạn cảm thấy khó chịu. Giá Tuk tuk trước đây rất rẻ nhưng bây giờ ở những khu nghỉ mát chính như Patong khi bạn đi với khoảng cách ngắn thì có giá khoảng 100 baht đến 400 baht tùy khoảng cách.

Tuk tuk là loại phương tiện di chuyển ở Phuket chủ yếu vận hành bởi cá nhân nên có nhiều tiếng xấu về nạn “chặt chém” khách du lịch. Vì thế bạn nên nói rõ nơi cần đến và thoả thuận giá cả trước khi lên xe.  Giá cả đi lại phụ thuộc vào khoảng cách, điều kiện thời tiết, và khả năng trả giá của bạn.

Xe micro bus – phương tiện đi lại ở Phuket và vùng lân cận

Xe micro bus là loại phương tiện đi lại ở Phuket nhỏ, đẹp, được trang bị hiện đại nhưng chạy theo tuyến cố định. Du khách tour Thái Lan giá rẻ có thể dễ dàng tìm kiếm một chiếc xe micro bus để có thể di chuyển trong thị trấn Phuket và các nơi lân cận. Giá Xe micro bus cố định là 10 baht.

Xe local bus – Xoong Theo – phương tiện di chuyển từ thị trấn đến bãi biển

Xe Local bus – Xoong Theo là phương tiện phổ biến từ thị trấn Phuket đến các bãi biển và ngược lại. Khi bạn nghỉ ngơi ở Phuket muốn đi thăm quan các bãi biển ở đây thì lựa chọn xe local bus là một lựa chọn hợp lý trong các phương tiện đi lại ở Phuket. Giá mỗi lần đi từ 25 đến 40 baht tùy vào khoảng cách di chuyển. Không có bến đỗ cố định (bạn lên xuống tùy ý). Không có xe Xoong Theo chạy nối các bãi biển với nhau.

local bus-min

Local bus – phương tiện di chuyển từ thị trấn đến các bãi biển

Lộ trình di chuyển ở Phuket với phương tiện này là bạn có thể bắt xe Local Bus – Xoong Theo tại con đường ven biển tại Patong, hay cạnh chợ trên đường Ranong Road trong thị trấn Phuket.

Metered taxi – phương tiện đi lại an toàn và thuận tiện

Taxi là phương tiện đi lại ở Phuket nhanh và thuận tiện nhưng taxi ở đây ít hơn tuktuk, an toàn hơn và do đó khó gọi hơn. Lái xe sẽ thích mặc cả với bạn giá trọn gói hơn là bật đồng hồ. Tốt nhất, để tìm một chiếc taxi làm phương tiện đi lại ở Phuket, chúng tôi khuyến nghị bạn nên gọi qua lễ tân khách sạn. Cũng có những chiếc metred taxis cho thuê bên ngoài sân bay. Bạn có thể thuê để làm phương tiện đi lại ở Phuket dễ dàng xung quanh thành phố Phuket cũng như ở các trung tâm khác.

Giá của loại xe này khoảng từ 50 Baht cho 2km đầu và 7 Baht cho những km tiếp theo và những khoảng cách xa hơn thì giá có thể đổi. Bạn sẽ phải trả thêm 100 Baht tiền thuế nếu đi từ sân bay. Du khách tour Thái Lan cũng có thể thuê những chiếc taxi có điều hoà ở những khu nghỉ mát chính trong tỉnh Phuket với mức giá giống như xe tuk tuk và chú ý là bạn cũng nên trả giá trước. Nhiều xe taxi đang chuyển sang loại này để cải thiện hệ thống giao thông trong tỉnh.

Xe ôm – dành cho di chuyển ngắn

Xe ôm là loại phương tiện đi lại ở Phuket rất dễ tìm kiếm. Nhưng đặc điểm của phương tiện này là tiện lợi nhưng khá nguy hiểm, giao thông ở PhuKet cũng thường xuyên ách tắc. Xe ôm sẽ mặc áo màu có số. Cũng giống như Việt nam sẽ tiện lợi hơn trong khoảng cách ngắn. Chú ý cần thỏa thuận giá cả trước khi bạn lên xe.

Tàu, thuyền tham quan đảo

tau-phuket-min

Bạn sẽ cần đi tàu thuyền để tham quan những đảo nhỏ xinh đẹp quanh Phuket

Thuyền được là loại phương tiện đi lại ở Phuket được sử dụng để đi thăm các hòn đảo nhỏ quanh Phuket. Bạn có thể thuê thuyền gỗ nhỏ, dài (gọi là long tail) tại các bãi biển, giá cả tùy vào mùa vụ, khoảng cách di chuyển và kỹ năng trả giá của bạn. Giá hợp lý sẽ nằm trong khoảng từ 1,000 đến 2,000 baht (2 chiều). Chú ý loại thuyền long tail để đi trong khoảng cách gần và có thể sử dụng đi Phang Nga. Nếu đi xa hơn, như đến Phi Phi hoặc Krabi, hãy sử dụng tàu (Ferry) xuất phát từ bến tàu Rassada Pier.

Thuê xe máy

Thuê xe máy ở Phuket khá dễ dàng nhưng bạn cũng phải luôn lưu ý vì đường sá cũng như giao thông ở đây khá phức tạp. Việc thuê xe máy là một trong những lựa chọn để thuận lợi với việc dạo quanh Phuket ở những đoạn đường ngắn hơn là những cung đường dài.

Bạn sẽ tìm thấy địa điểm cho thuê xe máy của các đơn vị cho thuê xe ở Phuket nằm rải rác quanh đảo, giá sẽ rơi vào khoảng 200 bath mỗi ngày. Khi thuê xe, hầu hết các doanh nghiệp sẽ yêu cầu bạn để lại hộ chiếu của bạn như là một khoản tiền gửi. Trước khi thuê, nhớ kiểm tra xem phương tiện có hoạt động bình thường không. Ngoài ra, hãy chắc chắn bạn có bảo hiểm y tế đầy đủ và lái xe một cách hợp lý để tránh thiệt hại cho chính mình và cho chiếc xe.

Lưu ý là khi thuê xe ở Phuket, cửa hàng sẽ đổ sẵn cho bạn 1 lít xăng, còn nếu mua thêm thì 50 baht 1 lít. Bạn không nên mua xăng ở chỗ cho thuê xe, ra cây xăng đổ chỉ có 34 baht 1 lít. Luôn luôn nhớ biển số xe để khi tìm xe đỡ mất thời gian.

Theo Internet


[X]